Categories

Mẹo tiết kiệm khi làm đẹp

Tham khảo kỹ

 

Trước khi quyết định tới hãng mỹ phẩm để mua đồ, bạn nên tham khảo kỹ về hình dáng, màu sắc và công dụng của chúng trước qua thông tin trên mạng. Với nguồn thông tin dồi dào, mạng Internet sẽ cho bạn những lời khuyên xác đáng nhất về loại mỹ phẩm bạn định mua. Rõ ràng rằng tham khảo trước, có thời gian suy nghĩ sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn hơn.

Thử trước khi mua

 

Bạn hoàn toàn có quyền được thử mỹ phẩm trước khi mua nên đừng lãng phí cơ hội và quyền lợi này của mình. Thử trước sản phẩm bạn có thể biết được màu sắc thật của các loại kem, phấn, son khi lên da mình. Ngoài ra, cách này sẽ giúp bạn tránh phải sử dụng những loại kem gây kích ứng và dị ứng cho làn da.

Tránh mua nhiều mỹ phẩm cùng loại

 

Sẽ thật lãng phí nếu bạn mua thêm cùng một loại mỹ phẩm mà bạn đã có. Việc sử dụng cùng lúc 3 loại kem dưỡng ở các hãng khác nhau sẽ rất tốn kém và rất dễ khiến da kích ứng. Với việc dùng phấn, bạn hãy tìm hiểu làn da của mình phù hợp với loại phấn nào trước khi mua hàng loạt màu phấn khác nhau.

Sử dụng sản phẩm 2 trong 1

 

Sản phẩm 2 trong 1 luôn là giải pháp hữu hiệu để làm đẹp không tốn kém mà vẫn giúp bạn sở hữu vẻ đẹp mong muốn. Những loại mỹ phẩm như kem BB, sơn móng có sẵn màu bóng, kem dưỡng có chức năng như kem nền đang dần trở thành lựa chọn tối ưu cho phái đẹp. Chúng không những tiết kiệm tiền bạc của bạn mà còn giúp bạn thực hiện việc trang điểm nhanh chóng hơn.

Mỹ phẩm tự tạo

 

Không thể không nhắc tới những loại mỹ phẩm tự tạo trong những phương pháp làm đẹp siêu tiết kiệm. Việc tự tay tạo cho mình những mỹ phẩm thiên nhiên không những giúp bạn “bảo vệ” túi tiền của mình mà cả nhan sắc nữa. Bạn không phải lo tới những kích ứng của chất bảo quản hay các loại hóa chất cực mạnh lên làn da.

Sử dụng lượng vừa phải

 

Sẽ thật không cần thiết nếu bạn sắm cho mình một lọ kem dưỡng quá lớn và không có khả năng dùng hết trước hạn sử dụng. Nếu ít khi trang điểm hay dưỡng da, bạn chỉ nên mua những lọ mỹ phẩm nhỏ gọn. Ngoài ra, có một số loại kem dưỡng hay mặt nạ chỉ phát huy tối đa tác dụng trong một thời gian ngắn bảo quản. Bạn nên để ý và có kế hoạch sử dụng chúng phù hợp.

Lan Anh

Biên dịch từ Allwomenstalk

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tới địa chỉ email [email protected] Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register