Categories

Mẹo nhỏ cho tóc đẹp không cần “dao kéo”

Ăn uống điều độ

Sự thật là chế độ ăn uống ảnh hưởng nhiều tới diện mạo của mái tóc. Hãy ăn nhiều trái cây và rau xanh nếu không muốn sở hữu mái tóc xơ xác, xấu xí. Luôn ghi nhớ rằng, càng ăn nhiều thực phẩm lành mạnh bao nhiêu thì mái tóc sẽ càng đẹp hơn bấy nhiêu.

Không nên gội đầu thường xuyên

Hạn chế số lần gội đầu trong tuần có thể gây cho bạn cảm giác khó chịu, nhưng lại thực sự dễ chịu cho tóc. Nếu bạn sở hữu tóc dầu, hãy chịu khó gội cách nhật để cho dầu tự nhiên được tái tạo trên tóc, giúp tóc khỏe và bóng mượt hơn.

Dầu xả

Sử dụng dầu xả sau mỗi lần gội đầu là phương pháp hữu hiệu giúp cân bằng lại độ ẩm cho tóc. Mỗi loại tóc sẽ phù hợp với từng loại dầu xả khác nhau, và bạn nên chọn loại thực sự phù hợp với tóc của mình.


Không dùng hóa chất

Hãy tạm thời ngưng mọi hoạt động phải dùng đến hóa chất cho tóc như ép, nhuộm, tạo kiểu xoăn… trong một thời gian để tóc được phục hồi.

Hạn chế sử dụng nhiệt

Khi gội đầu xong, nếu có thời gian, hãy để tóc khô tự nhiên thay vì sử dụng máy sấy. Hoặc ít nhất để tóc thẳng tự nhiên mà không là trong một ngày. Bạn sẽ thấy tóc bớt khô đi rất nhiều.

Mặt nạ tự nhiên cho tóc

Lòng trắng trứng là loại mặt nạ vừa tốt vừa tiết kiệm dành cho tóc. Nó có tác dụng làm cho tóc sáng bóng và mềm mại.

Hạn chế sử dụng mỹ phẩm

Bạn sẽ thấy một sự khác biệt rất lớn sau khi hạn chế dùng các loại sản phẩm như gel, keo xịt tóc,…Mái tóc của bạn chắc chắn sẽ khỏe hơn.

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register