Categories

Mẹo hay tạo kiểu tóc phồng đỉnh đầu

Để thuần thục kĩ thuật này, bạn sẽ cần tới vài mẹo nhỏ dưới đây.

Chọn ngôi phù hợp

 

Việc lựa chọn một đường ngôi phù hợp rất quan trọng quyết định sự thành công cho phần tóc phồng đỉnh đầu. Nếu bạn quen chải tóc theo một đường ngôi quen thuộc thì tóc bạn sẽ có xu hướng giữ nguyên nếp và bị xẹp. Vì thế bước đầu tiên để có tóc phồng là bạn cần đổi ngôi. Nếu bạn hay để ngôi giữa, bạn nên chải sang trái hoặc phải. Còn nếu bạn đã có ngôi lệch rồi thì hãy chải sang phía ngược lại hoặc ngôi giữa.

Dùng sản phẩm tạo phồng

 

Để có được độ phồng hoàn hảo, bạn sẽ cần tới những sản phẩm chuyên dụng thích hợp. Bạn hãy thử dầu gội hoặc xả có tác dụng làm phồng, nhưng hãy chú ý cân nhắc những sản phẩm dành riêng cho chất tóc của bạn. Các sản phẩm tạo phồng từ chân tóc cũng rất tốt nhưng cũng không nên lạm dụng quá nếu không thực sự cần thiết. Một chút xịt phồng sẽ là vừa vặn nhất, hoặc bạn có thể dùng mousse hay gel tùy sở thích.

Để ý tới việc gội đầu

 

Mặc dù nghe thì không liên quan nhưng thực ra điểm chú ý này thực chất rất hiệu quả trong kĩ thuật làm phồng. Nếu muốn tóc phồng nhiều, đơn giản là bạn đừng gội đầu hàng ngày. Việc gội thường xuyên quá sẽ khiến tóc bạn trở nên khô, “khó tính”, mất dần chất dầu tự nhiên của tóc. Vì thế nếu bạn cảm thấy tóc hơi bết, hãy thử dùng dầu gội khô xem sao. Hãy nhớ rằng tóc chưa gội sẽ dễ tạo kiểu hơn rất nhiều. Chưa kể, dầu gội khô cũng góp phần giúp nâng phồng tóc hiệu quả không kém.

Nhuộm tóc xinh xắn

 

Nghe thật bất ngờ nhưng thực tế là bạn có thể làm tóc trông phồng hơn, bồng bềnh hơn với việc nhuộm tóc. Tất nhiên nếu bạn không quen nhuộm hay không muốn nhuộm thì bạn cũng không bắt buộc phải làm điều này. Nhưng nếu có nhuộm thì bạn sẽ nhận ra rằng sau vài tuần, tóc bạn sẽ có độ phồng tự nhiên. Bạn có thể tận dụng lợi thế này để tạo những kiểu tóc cầu kì, lịch lãm cho mình. Hơn nữa, bạn cũng nên thêm vài lọn highlight hay lowlight một cách hài hòa để tạo cảm giác tóc dày, đầy và phồng hơn.

Thử kiểu cắt mới

 

Nếu bạn đang phân vân không biết làm thế nào để tóc phồng trên đỉnh đầu được thì có lẽ đã đến lúc bạn thử một kiểu tóc mới. Một kiểu cắt vừa phải sẽ gia tăng độ phồng ở chân tóc. Những lớp cắt tỉa sẽ tạo dáng phồng tốt hơn những lớp cắt bằng, dày, nặng nề.

Một chút đánh rối

 

Có nhiều kĩ thuật làm phồng tóc bạn có thể thử nhưng hai kĩ thuật đơn giản và phổ biến nhất mà bạn nên biết là đánh rối và chải ngược tóc. Dù đơn giản nhưng nếu không tiến hành cẩn thận, (đánh rối quá nhiều hay quá thường xuyên) có thể phá hủy mái tóc đẹp đẽ của bạn. Bạn chỉ nên đánh rối nhẹ một chút trước khi chải ngược tóc ra sau. Bạn nên dùng lược lông cứng hoặc lược thuyền thay vì lược răng dày và chỉ nên áp dụng kĩ thuật này khi nào thực sự cần mà thôi.

Uốn xoăn tóc lên

 

Tốt hơn đánh rối, bạn có thể tạo độ phồng bằng cách uốn tóc xoăn. Dùng máy uốn xoăn hoặc máy uốn nóng nếu bạn đang vội, và dùng lô cuốn nếu bạn thư thả thời gian vì cách này chắc chắn sẽ đỡ hại tóc hơn. Sau khi uốn xong, bạn dùng ngón tay chải các lọn xoăn rat hay vì chải bằng lược. Bạn sẽ có những lọn  xoăn mềm mại, tự nhiên. Hoặc bạn cũng có thể tết tóc lại và để khô. Nếu như vậy, bạn hãy bổ sung thêm sản phẩm tạo phồng chân tóc, và bạn sẽ có ngay kiểu tóc như ý.


Sấy phồng gợi cảm

 

Chẳng cần phải chứng minh cũng thấy sấy khô là mẹo tuyệt nhất để tạo tóc phồng. Bạn cần chia tóc thành từng lọn một, chải thẳng ra, xịt một chút keo tạo phồng và cuộn tóc quanh lược tròn rồi sấy thẳng đứng lên. Bạn cũng có thể giữ nguyên lược tròn quấn ở chân tóc một lúc cho phồng.

Bảo Anh (theo Allwomenstalk)

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register