Categories

Mẹo giữ đồ trang điểm gọn gàng

Tất cả các cô gái sẽ hiểu tình trạng này khi ngăn tủ của họ được lấp đầy bằng những bút kẻ viền mắt hay phấn tạo bóng mà họ không hề nhớ đã từng mua, và chưa một lần sử dụng. Hộp đựng đồ trong phòng tắm cũng vậy, nó đang trở nên quá tải với số lượng sữa dưỡng ẩm và bổ sung vitamin cho da.

Một vài giải pháp dưới đây sẽ giúp bạn sắp xếp lại gọn gàng ngăn tủ hỗn độn đồ trang điểm.

Loại bỏ những đồ không cần thiết

 

Đầu tiên, bạn hãy đi vào căn phòng tắm đang rất bừa bộn và sắp xếp lại chúng. Hãy vứt bỏ những sản phẩm được mua từ “thế kỷ trước”, mà bạn hoàn toàn không còn nhớ đến công dụng của nó. Hành động này sẽ giúp bạn sử dụng đồ trong phòng tắm dễ dàng và thuận tiện hơn.

Chia nhỏ ngăn tủ của bạn thành các hạng mục nhỏ

 

Hãy chia những đồ còn lại thành các hạng mục khác nhau và bắt đầu công việc sắp xếp. Các hạng mục cần được chia sao cho phù hợp nhất với việc sử dụng mỹ phẩm của bạn. Ví dụ như phấn tạo bóng và kẻ mắt, kem dưỡng thể và các loại kem.. Bạn sẽ dễ dàng tìm ra đồ trang điểm khi cần.

 

Nếu ngăn kéo của bạn có thiết kế riêng dành cho đồ trang điểm, hãy tận dụng chúng triệt để. Nếu không, bạn có thể dễ dàng mua các tấm chia cho ngăn kéo, để có những ô đựng đồ riêng biệt, khiến mọi thứ trở nên gọn gàng và có tổ chức hơn.

Hộp đựng mỹ phẩm chuyên dụng

 

Nếu bạn không có ngăn tủ đựng mỹ phẩm riêng, bạn có thể chọn mua những hộp đựng mỹ phẩm. Có rất nhiều mẫu mã và kích thước đa dạng cho bạn. Một chiếc hộp như vậy có thể được đặt ở dưới gầm giường, hoặc ở một góc phòng tắm, rất ngăn nắp.

Bạn cũng có thể chọn mua một ngăn tủ bằng nhựa plastic. Ngăn tủ này cũng rất tiện dụng khi bạn có thể đặt ngay dưới bồn rửa hoặc ở nóc của một chiếc tủ nào đó. Tất cả những đồ vật này đều giúp bạn dễ dàng sắp xếp đồ dùng vào những ngăn riêng biệt.

Giữ mọi thứ sạch sẽ

 

Việc trang điểm rất dễ làm mọi thứ trở nên lộn xộn, vì vậy, bạn hãy luôn chuẩn bị bông tẩy trang hoặc khăn ướt có cồn bên người. Hãy tạo ra thói quen lau sạch những sản phẩm bạn vừa dùng trước khi đặt nó xuống, và giữ chúng luôn gọn gàng.

Những dụng cụ bổ sung

 

Để việc trang điểm của bạn trở nên hiệu quả và không bừa bộn, bạn nên đặt những vật dụng sau trong tầm mắt: khăn tẩy trang, thùng đựng rác, bộ lọc cà phê, cồn rửa vết bẩn, gọt bút chì, khăn giấy, buộc tóc và kẹp tóc.

Những thứ trên có thể mang lại cho bạn cảm giác lích kích nhưng sự thật, chúng rất cần thiết để quá trình trang điểm của bạn trở nên nhanh chóng và sạch sẽ hơn.

Thu Hằng (theo Ourvanity)

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register