Categories

Mẹo trang điểm “thân thiện” với máy ảnh

>> Bí quyết trang điểm chuyên nghiệp từ Laura Mercier

Chỉ cần ghi nhớ vài mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ không còn phải lo lắng về điều này nữa.

Cẩn thận với kem che khuyết điểm

Nếu bạn sử dụng kem che khuyết điểm sáng hơn màu da thì khi đứng dưới ánh đèn flash, vùng da có sử dụng kem sẽ càng trở nên sáng màu hơn. Vậy là những vùng da xấu bạn đã cố giấu đi sẽ trở thành những “điểm nhấn” trên khuôn mặt.

Để tránh lỗi này, bạn nên hòa một chút kem nền vào cùng với kem che khuyết điểm. Hai màu kem hòa lẫn sẽ tạo thành lớp nền hài hòa trên da mà vẫn đảm bảo tác dụng che khuyết điểm. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng kem che khuyết điểm trước khi thoa kem nền. Phương thức này sẽ giúp kem che khuyết điểm không bị lệch tông so với màu da.

Tránh xa son “siêu” bóng

Son bóng có tác dụng giúp đôi môi trông “ướt át”, gợi cảm hơn. Nhưng bạn cũng đừng lạm dụng nó. Ánh đèn flash sẽ làm tăng nhiều lần hiệu quả của son bóng. Vì vậy mà bạn nên chọn sử dụng son dạng thỏi với các tông màu như đỏ hay màu hồng phớt nếu không muốn biến đôi môi trở nên “nhớt nhát” thay vì “ướt át”.

Đừng quên giấy thấm dầu

Bạn muốn mình tỏa sáng trong mỗi bức hình, đừng quên giấy thấm dầu. Đèn flash rất “kị” với những gì bóng sáng. Một guơng mặt sáng bóng vì lớp da dầu sẽ giúp bạn nổi bật trong bức ảnh, tất nhiên, không phải theo nghĩa tích cực.

Luôn luôn nhớ thấm dầu kĩ cho vùng da chữ T, đặc biệt là hai bên gò má và cánh mũi. Đây là những vùng da nhiều tích trữ nhiều dầu nhất.

Tahi (theo Allure)

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register