Categories

Make up Huỳnh Lợi: Make up tự nhiên luôn hợp “mode”

– Theo thời gian, không chỉ áo cưới, ảnh cưới lưu niệm, kiểu tóc các cô dâu thay đổi mà phong cách trang điểm cũng có nhiều khác biệt. Nhất là từ 2 thập kỉ trở lại đây, anh có nhận xét gì về điều này?

– Đó là điều tất yếu so với xu hướng, nhưng để cụ thể, tôi sẽ chia làm 5 giai đoạn mà tôi thấy rõ nhất những xu hướng cho cô dâu có thể tham khảo:

Năm 1990-1996: Tôi yêu thích giai đoạn này vì Sài Gòn có rất nhiều thay đổi cả về thời trang, và trang điểm không nằm ngoài xu hướng. Nhất là phần lông mày (bị ảnh hưởng bởi phim ảnh Hongkong vào thập niên 90-92) rất thịnh “mốt) lông mày ngang và dày, thời gián sau chuyển sang cong và mỏng dần. Bên cạnh đó, màu mắt nâu, màu môi đỏ đậm cũng rất phổ biến.

Khoảng năm 1997-1999: Phim Hàn Quốc vào Sài Gòn. Thời trang, kiểu tóc thay đổi và xu hướng trang điểm cho cô dâu cũng thịnh tông lạnh như sử dụng nền trắng, mắt xanh hoặc tím, môi nâu và thâm…

Năm 2000-2005: Cảm hứng make up theo phong cách phim Hàn vẫn còn. “Mode” make up cũng thay đổi nhưng giai đoạn này tinh tế hơn, da trắng hồng, mắt nâu, môi hồng theo tông nhẹ nhàng, duyên dáng.

Năm 2006-2010: Xu hướng trang điểm nhẹ nhàng vẫn được ưa chuộng với các phong cách màu phấn nâu hồng, đậm hơn thì có màu xám hoặc xanh.

Năm 2011-2012: Một giai đoạn đặc biệt khi phong cách trang điểm tuổi “teen” trở thành trào lưu. Make up đánh mạnh hơn với viền mí đậm, mắt nhũ sáng, môi “xí muội”… Tuy nhiên, kiểu trang điểm này lại rất kén độ tuổi và tính cách của cô dâu.

– Có thể chia sẻ với các cô dâu của chúng tôi đâu là xu hướng make up sẽ không lỗi thời?

– Tông màu nude tự nhiên không bao giờ lỗi thời và không có sự kén chọn làn da, áo cưới. Với phong cách trang điểm này, tóc bới tự nhiên, không sử dụng nhiều keo xịt tóc, không cần cầu kì phụ kiện trang trí trên tóc mà các cô dâu vẫn rất xinh đẹp.

– Anh có thể tư vấn cách trang điểm nhẹ nhàng, dễ thực hiện để các cô dâu tham khảo được không?

– Tiêu chí của cô dâu là trẻ trung, xinh tươi trong ngày cưới. Vì thế cô dâu nên chọn tông màu nền trắng sáng sẽ làm giảm bớt sự lo lắng, mệt mỏi. Chọn màu mắt tông nude có chút nhũ óng ánh để mắt long lanh, gắn mi dày và vẽ đậm viền mí màu đen, đôi mắt sẽ trông to và hút hồn hơn. Sử dụng son môi màu cam nhạt. Kiểu tóc hợp với cách trang điểm này là kiểu uốn xoăn và bới nhẹ.

Sau Bình (Theo Mỹ thuật & đời sống)

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register