Categories

Lựa chọn màu sắc cho kem che khuyết điểm

Che phủ sẹo thâm, đốm nâu

kem_che_khuyet_diem_20150204_deponline

Với những đốm nâu, sẹo thâm, kem che khuyết điểm màu sáng là sự lựa chọn phổ biến nhất

Trong trang điểm, việc che phủ những vết sẹo thâm, đốm nâu hay những vùng da có màu sắc tối hơn phần da còn lại là điều khá quan trọng. Khi đó, bạn cần một loại kem che khuyết điểm có tông màu sáng hơn tông da, thoa và tán đều lên vùng da tối. Khi những tuýp kem che khuyết điểm đầu tiên được ra đời, chúng chỉ có một tông màu này và đến bây giờ, đây vẫn là màu phổ biến nhất.

Kem che khuyết điểm tông trắng, sáng có ưu điểm là dễ mua, dễ dùng, có thể giải quyết hầu hết các khuyết điểm trên gương mặt.

Che phủ nốt mẩn đỏ

kem_che_khuyet_diem_20150204_deponline

Kem che khuyết điểm nhiều tông màu cho các mục đích khác nhau

Kem che khuyết điểm tông trắng, sáng thực hiện rất tốt nhiệm vụ của mình với những vết sẹo thâm, đốm nâu nhưng tỏ ra không được hiệu quả lắm với các nốt mẩn đỏ. Trong trường hợp này, bạn nên dùng kem che khuyết điểm tông màu xanh để trung hòa màu đỏ của chúng trên gương mặt.

Quy tắc màu sắc này còn áp dụng với kem lót. Với những ai có làn da dễ nổi mẩn đỏ, kem che khuyết điểm hoặc kem lót tông xanh là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Che phủ quầng thâm mắt

kem_che_khuyet_diem_20150204_deponline

Để che vùng quầng thâm mắt, nên sử dụng kem có tông nóng như hồng, cam

Không dừng lại ở tông xanh, các hãng mỹ phẩm bắt đầu sản xuất ra một màu sắc mới cho kem che khuyết điểm, đó là tông màu hồng. Nếu bạn nghĩ rằng trên gương mặt mình không có khuyết điểm nào màu xanh để phải che bằng kem màu hồng, hãy nhìn vào quầng thâm mắt. Sau những đêm mất ngủ, thức khuya hay mệt mỏi vì công việc, đau ốm, gương mặt nhợt nhạt của bạn dễ xuất hiện quầng thâm màu xanh xám. Một chút kem lót hoặc kem che khuyết điểm tông hồng sẽ giúp gương mặt bạn bớt đi phần xanh xao và buồn tẻ.

Sáng tạo từ nguyên tắc màu sắc này, một số cô gái còn sử dụng son màu hồng cam nhạt, tán nhẹ lên phần quầng thâm mắt sau đó mới đánh kem lót, kem nền. Tất nhiên đây chỉ là biện pháp “chữa cháy” nhưng nó cũng tỏ ra vô cùng hiệu quả.

kem_che_khuyet_diem_20150204_deponline

Đọc đến đây, có thể nhiều người sẽ băn khoăn rằng liệu mình có nên mua tận 3 màu kem chỉ để che khuyết điểm. Điều này là không cần thiết. Bạn chỉ cần quan sát xem trên gương mặt mình, khuyết điểm nào xuất hiện nhiều nhất, da bạn thuộc tông xanh xao hay dễ mẩn đỏ để có được sự lựa chọn phù hợp.

Bài: Minh Nhật

Ảnh: Woman’s Day, Beauty Dream


logo

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn. 

 

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register