Categories

Lợi đủ đường khi nhảy dây mỗi ngày

Nhảy dây là một trong những hoạt động thể dục đơn giản nhất dành cho mọi người. Bạn chỉ cần đúng một sợi dây nhảy và một đôi giày thể thao tốt là đã có thể tập mọi lúc, mọi nơi: ở nhà, ở văn phòng, hoặc mang theo những chuyến đi chơi. Đây cũng là hoạt động thể dục dành cho mọi lứa tuổi, nên bạn có thể cùng tập với con cái, vừa là vui chơi, vừa tăng cường sức khỏe. 

Đừng nghĩ rằng nhảy dây không tốt bằng những hoạt động luyện tập ở phòng gym, vì trò chơi này đem lại rất nhiều lợi ích sức khỏe mà bạn chưa ngờ tới. 

1. Giúp xương chắc khỏe


(Ảnh: glamour) 

Khi nhảy dây, phần xương quanh bàn chân và mắt cá chân sẽ được tăng cường độ chắc khỏe. Đó là lý do mà rất nhiều vận động viên thể thao chuyên nghiệp như cầu thủ bóng đá, bóng rổ luôn nhảy dây trong các bài tập thể lực của mình. 

2. Cải thiện khả năng giữ thăng bằng


(Ảnh: healthandstyle) 

Bạn có thể không chú ý, nhưng mỗi khi nhảy lên và nhảy xuống trong các nhịp nhảy dây, bạn đã phát huy được tối đa khả năng giữ thăng bằng toàn thân. Nếu có thể, hãy dành một vài phút để nhảy dây bằng một chân. Động tác này còn có khả năng tăng cường tính thăng bằng tốt hơn nữa.

Sau một thời gian nhảy dây đều đặn, bạn sẽ thấy tư thế đứng, đi, ngồi của mình rất thẳng, cân đối. Khi phải mang vác nhiều đồ đạc cồng kềnh, bạn cũng sẽ giữ được thăng bằng tốt hơn người khác. 

3. Luyện tập sức bền


(Ảnh: huffpost) 

Nhảy dây tưởng chừng rất nhẹ nhàng, nhưng nếu bạn tăng tốc thì đây là một bài tập sức bền rất hiệu quả, vừa giúp đốt cháy nhiều calo, vừa giúp tăng nhịp tim, từ đó tăng khả năng trao đổi chất. Nếu tập nhảy dây 3 đến 5 ngày trong tuần, mỗi ngày nhảy dây khoảng 15-20 phút, bạn sẽ thấy quá trình giảm cân, làm thon gọn vóc dáng của mình được cải thiện rõ rệt. 

4. Tăng tốc độ phản xạ


(Ảnh: fitday) 

Có thể khi nhảy dây, mắt bạn không hề nhìn xuống chân hay nhìn vào dây nhảy, nhưng bạn vẫn có thể nhảy nhịp nhàng qua dây mà không sợ vấp. Đó là bởi não bộ đã tập trung cao độ để điều phối nhịp nhàng giữa nhịp chân nhảy và nhịp tay quăng dây. Đây chính là cơ hội để bạn cải thiện khả năng phối hợp giữa các hoạt động trong cơ thể, tăng khả năng phản xạ nhanh, từ đó giúp bạn có khả năng xử lý các trường hợp bất ngờ, cụ thể là giảm nguy cơ tai nạn giao thông hoặc tai nạn lao động. 

5. Tăng sức mạnh cho thân trên


(Ảnh: pinterest) 

Khi nhảy dây, bạn thường nghĩ là mình luyện tập cho phần thân dưới nhiều hơn. Tuy nhiên, vùng cánh tay và vai cũng sẽ được luyện tập rất hiệu quả khi nhảy dây. Khi bạn vung dây nhảy, phần bắp tay, khuỷu tay, cổ tay và vai đều được hoạt động, và các vùng khác như ngực, bụng, lưng đều phải giữ thăng bằng khi nhảy lên nhảy xuống. Vì thế, đừng ngạc nhiên khi thấy thân trên của mình săn chắc, thon gọn hơn sau khi nhảy dây.

Eve Nguyễn

Biên dịch từ Fabfitfun

logo

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register