Categories

Lấy lại vóc dáng thon gọn bằng bộ môn Pilates

Pilates được sáng tạo và thiết kế bởi Joseph Pilates, một chuyên gia vật lý trị liệu sinh ra ở Monchengladbach, Đức vào năm 1883. Ông đã phát triển hệ thống các bài tập trong những năm nửa đầu của thế kỷ 20 với niềm tin rằng sự phát triển của tinh thần và thể chất luôn liên quan chặt chẽ với nhau. Thời gian đầu, hệ thống tập luyện này được gọi là “Kiểm soát” (Method Contrology). Về sau, được đặt theo tên người sáng lập ra nó là Pilates và trở nên phổ biến như ngày nay.

Pilates là phương pháp tập luyện hàng đầu giúp phát triển sự vững chãi, cân bằng, sức bền và linh hoạt của cơ thể đồng thời tạo sức mạnh cho cơ thể trong các hoạt động hàng ngày. Pilates tạo ra các chuyển động nhẹ nhàng, liên tục sử dụng các nhóm cơ vùng bụng, lưng và vùng đai quanh xương chậu để kích thích các cơ bắp ít vận động nằm sâu bên trong vùng thân của cơ thể. Nhờ đó Pilates giúp bảo vệ và cải thiện sức mạnh vùng thân, bộ phận quan trọng trong hầu hết các chuyển động của cơ thể.

Bên cạnh phần cơ bụng chắc khoẻ, Pilates còn giúp cột sống khoẻ mạnh khi tạo thêm các khoảng trống giữa các đốt sống và đĩa đệm giúp cơ thể người tập không những cao hơn mà khả năng linh hoạt cũng tăng đáng kể. Các bài tập Pilates không gây áp lực lên các khớp xương, đặc biệt là vai và đầu gối, mà ngược lại còn kích thích máu lưu thông đến nuôi dưỡng giúp khớp trở nên dẻo dai và năng động hơn, giảm thiểu chấn thương khi tham gia các hoạt động thể thao khác. Đối với những người lớn tuổi, cơ chế vận động bị suy yếu do sự thoái hoá cơ xương và hệ thần kinh, Pilates giúp đảo ngược tiến trình của tuổi tác khi củng cố và duy trì sự linh hoạt của các khớp xương.

Ngoài ra, Pilates còn là một trong các phương pháp hiệu quả giúp cho các bà mẹ lấy lại vóc dáng sau khi sinh. Luyện tập Pilates là bí quyết lấy lại vóc dáng hiệu quả của các bà mẹ nổi tiếng như Katie Holmes, Jennifer Lopez. Bản thân cơ bắp có ký ức và các động tác nhẹ nhàng và tập trung của Pilates giúp đánh thức lại phần ký ức cũ trong cơ bắp giúp chúng trở nên thon gọn như thuở ban đầu một cách nhanh chóng.

Mặt khác, người tập luyện Pilates không phải trang bị quá nhiều dụng cụ đắt tiền mà còn có thể thực hiện các động tác tại bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào một cách tiện lợi.

Bạn có thể đăng kí lớp tập Pilates tại tất cả các TT TDTH & Yoga California tại Việt Nam.

PV

Thực hiện: depweb

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register