Categories

Lan Khuê: “Tôi đã sẵn sàng chinh phục cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2015”

Lan Khuê đã chia sẻ như vậy với Đẹp chỉ vài ngày trước khi cô đại diện Việt Nam lên đường sang Trung Quốc tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2015. Gặp Khuê trong những ngày cô đang tất bật hoàn tất mọi thứ, cô vẫn rạng ngời và gần gũi với nụ cười tươi thường trực. Người đẹp đại diện Việt Nam cho biết, cô đã sẵn sàng chinh phục cuộc thi.

Lan Khuê tập múa chuẩn bị cho cuộc thi Hoa hậu Thế giới

– Chào Lan Khuê, bạn đã chuẩn bị cho cuộc thi Hoa hậu Thế giới đến đâu rồi?

– Đến thời điểm này công tác chuẩn bị của Khuê cũng đã được 90%. 10% còn lại là những sự chỉnh sửa, trau chuốt cuối cùng để có được hành trang hoàn hảo nhất đến với cuộc thi.

– Lan Khuê định xây dựng hình ảnh của mình như thế nào trong mắt bạn bè thế giới? Một người con gái Việt Nam dịu dàng truyền thống, hay một cô gái hiện đại?

– Khuê sẽ là chính mình thôi, một Lan Khuê hiện đại, sôi nổi, cá tính và mạnh mẽ. Hi vọng cá tính đó sẽ giúp mình tự tin và nổi bật giữa một rừng người đẹp đến từ các quốc gia trên khắp thế giới.

– Theo như nhiều người biết thì dancesport mới là thế mạnh của Lan Khuê. Nhưng trong phần thi tài năng, Khuê lại chọn múa dân gian – một thể loại khó và đỏi hỏi kĩ thuật cũng như biểu cảm rất cao. Sự lựa chọn này liệu có quá “mạo hiểm” không?

– Cuộc thi Hoa hậu Thế giới tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ cá tính và hiện đại, nhưng Khuê vẫn muốn một lúc nào đó sẽ thể hiện được sự mềm mại và dịu dàng bên trong. Vậy nên Khuê đã chọn loại hình múa dân gian trên nền nhạc “Một thoáng Việt Nam”. Và cũng qua bài múa này, Khuê muốn bạn bè thế giới có thể nhìn thấy hình ảnh người phụ nữ Việt Nam dịu dàng, đằm thắm.

Khi Khuê quyết định chọn múa dân gian là Khuê đã biết trước khó khăn sẽ rất nhiều bởi thể loại này khác với dancesport, nó đòi hỏi sự mềm mại, nhẹ nhàng trong từng cử chỉ, ánh mắt, làn môi, từng cái liếc nhìn, từng ngón tay, đến những cử động nhỏ nhất cũng phải rất tinh tế. Việc cùng lúc phải kiểm soát quá nhiều việc như thế quả thật là một khó khăn rất lớn với Khuê. Nhưng với sự hỗ trợ của các cô chú, anh chị trong đoàn múa Bông Sen, đến thời điểm hiện tại, Khuê đã cảm thấy tạm thời yên tâm cho phần thi của mình.

– Vậy bây giờ Lan Khuê đã tự tin bao nhiêu phần trăm ở tiết mục này?

– Khuê đang háo hức đợi đến lúc được khoác lên mình chiếc áo tứ thân và đội chiếc nón quai thao. Lúc đó, sự tự tin của Khuê chắc chắn sẽ đầy đủ và trọn vẹn nhất.

– Lan Khuê nghĩ đâu là điểm khiến các người đẹp đại diện Việt Nam trước đây không đạt được thành tích cao trên đấu trường nhan sắc thế giới?

– Khuê nghĩ sự chuẩn bị quá cập rập, quá gấp rút là hạn chế rất lớn khiến cho các đại diện của Việt Nam trước đây chưa thể chạm tay đến vị trí nhất định. Ở những đại diện trước của Việt Nam, Khuê tin vẻ đẹp, trí tuệ và sự tự tin là điều họ hoàn toàn không thiếu. Tuy nhiên họ chỉ có 1-2 tháng chuẩn bị, thậm chí là vài tuần hoặc vài ngày, đó là một bất lợi rất lớn khiến họ chưa thể tỏa sáng ở đấu trường nhan sắc thế giới.

Cuộc thi Hoa hậu Thế giới diễn ra trong thời gian dài – trong vòng một tháng, các thí sinh sẽ phải tham gia rất nhiều phần thi từ thể lực, tài năng cho đến ứng xử, giao tiếp và có một buổi nói chuyện trước toàn thể sinh viên của một trường đại học. Tất cả những kĩ năng đó đòi hỏi một quá trình mới có thể hoàn thiện được chứ không thể chỉ trong một sớm một chiều. Đây thật sự là một điều đáng tiếc cho những đại diện của Việt Nam trước đây.

– Ở điểm này, Lan Khuê được cho là may mắn hơn những đại diện của Việt Nam từng đi ra đấu trường thế giới vì Khuê có khoảng thời gian dài để chuẩn bị và rèn luyện. Vậy trong một năm qua, Khuê đã học được những gì?

– Trước đây, Khuê từng nghĩ khi bước ra từ cuộc thi Hoa khôi Áo dài là mình đã được trang bị đầy đủ để đặt chân tới đấu trường nhan sắc quốc tế rồi, nhưng thật ra không phải như thế. Người ta vẫn thường nói “Học, học nữa, học mãi” mà, học không bao giờ là đủ. Một năm qua, Khuê đã có thời gian hoàn thiện được nhiều kĩ năng, được tiếp xúc và làm quen với nhiều người, được tiếp cận với nhiều lĩnh vực mà trước đây chưa bao giờ Khuê nghĩ mình có thể làm được. Đến bây giờ Khuê cũng không nghĩ là mình đã thật sự hoàn thiện, nhưng ít nhất, Khuê biết được mình đang có gì, cần gì để đến với cuộc thi, hiểu được mình sẽ phải làm gì và làm như thế nào để gây ấn tượng trước bạn bè thế giới.

– Vậy Lan Khuê nghĩ đâu là lợi thế của mình trên đấu trường này?

– Ai cũng có ưu điểm riêng, quan trọng là phải biết tìm ra thế mạnh của mình để phát huy được nó. Với kinh nghiệm gần 3 năm trên sàn catwalk, phần thi làm Khuê hào hứng nhất là “Top model”. Ngoài ra, nhờ sự trợ giúp và tâm huyết từ mọi người, Khuê cũng hi vọng mình có thể gây ấn tượng tại phần thi “Hoa hậu nhân ái”.

– Có phần thi nào làm Lan Khuê lo lắng không?

– Đến thời điểm này, Khuê không còn lo lắng bất cứ điều gì nữa. Khuê muốn tinh thần mình được thoải mái nhất để có thể tận hưởng khoảng thời gian chuẩn bị cho cuộc thi Hoa hậu Thế giới. Khuê tin đây sẽ là những kỉ niệm đẹp nhất để sau này khi nhìn lại, Khuê có thể tự hào. Cho nên đến thời điểm hiện tại, Khuê cảm thấy rất thoải mái và đã sẵn sàng tham gia cuộc thi. 

Điểm đặc biệt ở cuộc thi Hoa hậu Thế giới là các thí sinh sẽ phải tự chuẩn bị từ trang phục đến việc tự trang điểm, tự làm tóc cho mình. Điều này có khó khăn với Khuê không?

– Một thời gian dài theo nghề người mẫu, Khuê đã tập trang điểm, làm tóc nên Khuê cũng đã hiểu gương mặt mình cần gì và gia giảm cái gì để có được một tổng thể hoàn hảo nhất. Chính kinh nghiệm làm nghề cùng sự hỗ trợ, giúp đỡ từ các chuyên gia trang điểm mà Khuê nghĩ mình có thể tạm yên tâm khi đến với cuộc thi.

– Cuộc thi Hoa hậu Thế giới năm nay đã có một số thay đổi, cụ thể là phần thi trình diễn trang phục áo tắm không còn, thay vào đó là phần thi “Hoa hậu nhân ái”. Khuê có thể chia sẻ sự chuẩn bị của mình trong phần thi này không?

– Trong phần thi “Hoa hậu nhân ái”, các thí sinh sẽ phải xây dựng một dự án cộng đồng ngay tại đất nước họ và tổng hợp mọi tư liệu về quá trình thực hiện dự án đó vào một video clip và gửi đến cuộc thi. Ban giám khảo (BGK) sẽ xem và lựa chọn những dự án thuyết phục họ nhất, sau đó các thí sinh sẽ có một buổi thuyết trình về dự án của họ. Có thể nói, đoạn clip này sẽ là phần quan trọng nhất để đánh giá cũng như đưa đến quyết định cuối cùng của BGK.  

Khuê sẽ mang đến cuộc thi dự án “Chung tay cùng Khuê” – dự án giúp đỡ bệnh nhi ung thư mà Khuê và mọi người đã tâm huyết thực hiện trong suốt một năm qua. Hành trình dự án đi qua, mọi khó khăn, buồn vui của mọi người sẽ được chắt lọc tạo nên một đoạn video clip. Khuê hi vọng đoạn clip này sẽ tạo được ấn tượng cho BGK.

Khuê cũng muốn chia sẻ thật lòng là những ngày đầu tiên thực hiện dự án này, Khuê chỉ nghĩ đơn giản rằng nó là một bài thi mình phải hoàn tất để đến với cuộc thi Hoa hậu Thế giới. Nhưng trong quá trình thực hiện, Khuê nhận ra nó không còn nằm trong khuôn khổ một bài thi nữa, nó đã trở thành một điều gì đó mình muốn đóng góp, muốn theo đuổi. Khuê tin là sau khi trở về từ cuộc thi Hoa hậu Thế giới, dù đạt giải hay không, dù có còn theo đuổi con đường nghệ thuật hay không thì chắc chắn, dự án này vẫn sẽ đi theo Khuê trong suốt quá trình làm nghề của mình. 

– Theo Lan Khuê, những tố chất nào sẽ làm nên một Hoa hậu Thế giới?

– Trong quá trình chuẩn bị cho cuộc thi, Khuê phát hiện ra một điều: để có thể nổi bật giữa đám đông, một cô gái không nhất thiết phải là người đẹp nhất, cũng không nhất thiết phải là người giỏi nhất, mà cô ấy phải là người tổng hòa tất cả mọi thứ. Cô ấy có một nhan sắc đủ để khiến mọi người ngắm nhìn, có trí tuệ đủ để thuyết phục họ, có tiếng nói đủ sức nặng để mọi người lắng nghe. Đó là những yếu tố giúp cô ấy đăng quang và đạt được thứ hạng cao trong cuộc thi này. 

– Trong những bảng xếp hạng trước khi cuộc thi diễn ra, Lan Khuê được các nước bạn đánh giá rất cao. Điều này có làm Khuê lạc quan ở cuộc thi này không?

– Đối với Khuê, không có sự đánh giá hay sự so sánh nào chính xác bằng việc đi vào thực tế. Ở thời điểm hiện tại, tất cả những gì mọi người đánh giá chỉ dựa trên hình ảnh mà thôi. Mình chỉ có thể nhận diện được đâu là đối thủ thật sự của mình, vị trí của mình ở đâu, mình như thế nào khi mình thật sự bước vào cuộc thi. Vậy nên đối với Khuê những bảng xếp hạng đó chỉ để tham khảo cho vui thôi, chứ nó không hề ảnh hưởng đến tâm lí và cũng không thể nào làm mình yên tâm hơn hay lo lắng thêm. Khuê biết rằng những đối thủ thật sự của mình đang chờ mình vào ngày 20/11 tới. 

– Trong những ngày chuẩn bị ít ỏi còn lại trước khi lên đường, Lan Khuê sẽ làm gì?

– Những ngày cuối cùng này sẽ là lúc để Khuê hoàn tất hình ảnh, trang phục, trau chuốt cho phần múa của mình thêm sinh động, và đây cũng là lúc Khuê tạo cho mình những khoảng lặng để bản thân cảm thấy nhẹ nhõm hơn trước khi lên đường tham gia một trong những cuộc thi nhan sắc lớn nhất hành tinh. Khuê sẽ dành thời gian cho gia đình, cho bạn bè, đi đến những nơi mình muốn đến. Khuê rất tin vào cái gọi là “niềm tin”. Khi mình có niềm tin vững chắc, đó sẽ là một chỗ dưa tinh thần rất lớn. Khuê sẽ dành thời gian đến chùa, Khuê mong cuộc thi diễn ra suôn sẻ, tâm lí Khuê được ổn định và sức khỏe thật tốt để chinh phục cuộc thi này.

– Cảm ơn Lan Khuê, hi vọng Lan Khuê sẽ đạt được thành tích cao nhất trong cuộc thi Hoa hậu Thế giới sắp tới!

Bài: Cẩm Tú Nguyễn

Ảnh: Nhân vật cung cấp
logo

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register