Categories

Làn da sáng cho mọi độ tuổi

Bắt đầu ở độ 20

 

Thời gian này khuôn mặt bạn vẫn căng tròn, nhưng không có nghĩa là những sắc tố tiêu cực chưa tấn công bạn. “Trong độ tuổi này, làn da bạn có thể sẽ xuất hiện tàn nhang, mụn, trứng cá hay những vết nám do việc mang thai hoặc sử dụng thuốc tránh thai”, bác sĩ da liễu Francesca Fusco đến từ New York giải thích.

Bạn nên dùng những sản phẩm có chứa thành phần chống lại các sắc tố có hại, như vitamin C.

Đừng quá căng thẳng ở độ tuổi 30

Hàng tá những muộn phiền lo âu (về con cái và công việc) thường là thủ phạm gây nên những vấn đề về da cho bạn trong thời gian này. Hơn nữa, “sự gia tăng nhiễm sắc tố da cũng khiến bạn rất căng thẳng”, bác sĩ da liễu Ellen Marmur cho biết. Cô còn nói, “những thói quen như chọc hay gãi vào một điểm trên mặt sẽ gây ra những vết nhỏ màu nâu”.

Bạn nên khoanh vùng điều trị mục tiêu và bắt đầu với những vết nhỏ.

Tổn thương có xu hướng giảm ở độ tuổi 40

 

“Ở độ tuỏi này, hầu hết phụ nữ không dùng thuốc tránh thai nữa, và họ cũng kết thúc việc sinh nở. Vì thế sự biến động tự nhiên của các hóc môn và các hắc tố nằm trong tầm kiểm soát”, Marmur nói.

Trong thời gian này, bạn nên chọn mỹ phẩm có tác dụng làm sáng hoàn toàn cho tất cả các màu da và giảm thiểu lượng nhiễm sắc tố với những thứ có chứa Pitera hoặc được chiết xuất từ nấm men.

Lấy lại phong độ độ tuổi 50

“Thời kỳ mãn kinh ảnh hưởng đến làn da bạn như những gì thuốc tránh thai có thể làm; sự biến động lên xuống của hóc môn sẽ làm da bạn đẹp hơn”, Fusco nói.

Khi làn da trở nên hơi khô, nhạy cảm và xuất hiện những vết thâm mờ, bạn hãy tìm đến những sản phẩm có chứa arbutin, cam thảo và chất chống oxi hoá- những chất giúp giải phóng lượng melanin dư thừa và khiến làn da bạn trông thật rạng rỡ.

Nhẹ nhàng tuổi 60

 

Ở thời điểm này, mọi phụ nữ đều đứng trước nguy cơ bị đổi màu da khi họ dùng thuốc chống tăng huyết áp- thuốc này làm tăng sự nhạy cảm của da với ánh sáng mặt trời hoặc estrogen, có mối nguy hiểm cho làn da tương tự với thuốc tránh thai- Fusco nói.

Vì thế, các bác sĩ thường khuyên phụ nữ ở độ tuổi này nên thận trọng khi dùng kem chống nắng vào ban ngày và kem dưỡng da chống lão hoá vào ban đêm.

Thu Hằng (theo MSN)

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register