Categories

Làm sao để đôi mắt tươi sáng có hồn hơn?

Ánh mắt chính là một chi tiết dễ khiến người khác phải nhớ nhung. Vì thế, đừng để đôi mắt thiếu đi sức sống. Hãy dùng 3 yếu tố quan trọng dưới đây để giữ vẻ tươi sáng trẻ trung cho đôi mắt bạn nhé!

Chăm sóc trước khi trang điểm

Thuốc nhỏ mắt Rohto - Cooling Eye Drops (6USD, khoảng 135.000VND) được yêu thích vì khả năng làm mắt sáng hơn tức thì.
Thuốc nhỏ mắt Rohto – Cooling Eye Drops (6USD, khoảng 135.000VND) được yêu thích vì khả năng làm mắt sáng hơn tức thì.
Kem lót Nature Republic – Nature Origin Primer SPF30, PA++ (572.000VND): Kem lót chứa chiết xuất ngọc trai, moringa, dầu argan… bảo vệ da, chống nhăn, tạo độ sáng bóng.
Kem lót Nature Republic – Nature Origin Primer SPF30, PA++ (572.000VND): Kem lót chứa chiết xuất ngọc trai, moringa, dầu argan… bảo vệ da, chống nhăn, tạo độ sáng bóng.

Hãy luôn chuẩn bị trong túi xách một lọ thuốc nhỏ mắt để cung cấp năng lượng và làm sạch cho đôi mắt. Thông thường, các loại thuốc nhỏ có hiệu ứng làm mát sẽ giúp làm mờ các vệt đỏ trong mắt, để đôi mắt sáng và từ đó nhìn to tròn hơn.

Thay đổi sản phẩm trang điểm

Bút kẻ mắt The Body Shop - Eye Definer (269.000VND): chứa dầu marula – là một chất giữ ẩm rất hiệu quả, có tác dụng dưỡng da mí mắt trong thời gian dài.
Bút kẻ mắt The Body Shop – Eye Definer (269.000VND): Chứa dầu marula là một chất giữ ẩm rất hiệu quả, có tác dụng dưỡng da mí mắt trong thời gian dài.

Muốn để ánh mắt tươi sáng hơn, bạn đừng dùng bút kẻ mắt màu đen thông thường, mà hãy chọn tông màu xanh đậm, giúp màu trắng ở tròng mắt trở nên nổi bật hơn. Đây là mẹo tương tự như khi chọn son có tông lạnh (cool undertone) giúp răng bạn trắng hơn vậy. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp với một chút phấn mắt màu nhũ sáng để dặm vào khóe mắt.

bi_quyet_trang_diem_doi_mat_tuoi_sang_deponline4
Mascara Make Up For Ever – Smoky Lash, màu số 5 (23USD, khoảng 520.000VND): Mascara tông màu xanh đậm thích hợp để chuốt mi dưới giúp đôi mắt tươi sáng hơn.

Khi chọn mascara, bạn cũng nên tìm tông màu xanh đậm tương tự như vậy để tăng hiệu quả làm sáng đôi mắt. Nếu không chọn được màu xanh thì bạn có thể chọn mascara màu nâu, nhớ dùng kẹp uốn làm mi cong trước khi chuốt.

Thay đổi thói quen sinh hoạt

Hãy thay đổi chiến lược ăn uống, bổ sung nhiều loại rau củ có màu vàng, cam, đỏ để tăng cường vitamin bổ mắt. Tại sao bạn lại có thể chối từ những loại rau quả thơm ngon bắt mắt như cà rốt, xoài, đu đủ, cam, chanh, bí ngô hay là gấc được nhỉ? Chúng đều rất giàu chất chống oxy hóa, không chỉ tốt cho mắt mà còn tốt cho da. Đồng thời, hãy tránh xa những yếu tố có thể gây kích ứng cho mắt, ví dụ như khói thuốc lá, đồ uống có cồn.

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register