Categories

Làm mượt mái tóc xơ rối

Máy sấy không phù hợp

 

Máy sấy quá nóng là tác nhân lớn gây nên những lọn tóc khô xơ nhanh chóng. Bạn nên sử dụng máy sấy với kích thước và nhiệt độ vừa phải. Tuyệt đối không nên để máy sấy quá gần tóc khi sấy tóc. Kích thước hoàn hảo để máy sấy cách tóc là ít nhất 20 cm.

Dầu xả không đủ

 

Khi mái tóc khô xơ, đó là lúc chúng lên tiếng về sự thiếu hụt dưỡng chất mà bạn đã vô tình lãng quên. Bạn không nên bỏ qua bước quan trọng này khi gội đầu, đặc biệt là vào mùa Đông hanh khô. Hãy thoa dầu xả lên tóc bằng lược, để dầu xả thẩm thấu vào từng lọn tóc trong khoảng 3-5 phút rồi xả sạch.

Chưa bảo vệ mái tóc

 

Việc làm đẹp tóc bằng các loại máy làm đẹp sử dụng nhiệt như máy uốn hay máy ép là cần thiết mỗi khi bạn muốn tham dự các sự kiện quan trọng. Tuy nhiên, chúng sẽ lấy đi dưỡng chất trên tóc và làm tóc khô gãy. Trước khi làm đẹp, bạn đừng quên xịt chút gel dưỡng bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ nóng. Gel sẽ cung cấp dưỡng chất cho tóc và bảo vệ chúng khỏi tổn thương do máy làm tóc gây ra.

Cắt tóc

 

Tóc xơ rối xuất hiện quá nhiều cũng là biểu hiện chứng minh rằng đã đến lúc bạn cần cắt tóc. Sau mỗi một tháng, bạn hãy dành thời gian để đi cắt bớt chân tóc xơ rối. Việc làm này giảm thiểu tuyệt đối tóc xơ và kích thích tóc mọc nhanh dài hơn.

Cải thiện chế độ ăn

 

Chế độ ăn thiếu chất và không hợp lý cũng khiến bạn gặp rắc rối với mái tóc dễ bị rụng, khô và xơ rối. Hãy cải thiện chế độ ăn bằng cách bổ sung nhiều rau xanh và vitamin C. Một số loại rau tốt cho tóc là loại sở hữu màu xanh đậm như rau bina, rau cải. Ngoài ra, uống ít nhất 8 cốc nước mỗi ngày cũng giúp cải thiện vẻ đẹp của mái tóc.

Ít hấp tóc

 

Đừng ngần ngại đầu tư cho việc hấp tóc nếu bạn muốn sở hữu mái tóc mượt mà mùa Đông này. Hãy dành thời gian tại nhà hay ra tiệm để hấp tóc 1-2 lần/ tuần. Khi thực hiện tại nhà, bạn có thể vừa hấp tóc, vừa làm các công việc nhà một cách thoải mái. Đặc biệt, những mái tóc uốn, ép hay nhuộm đều cần hấp tóc thường xuyên và tăng cường hơn những mái tóc tự nhiên.

Sử dụng mỹ phẩm tóc chứa chất cồn

 

Những mỹ phẩm dành cho mái tóc chứa nhiều cồn sẽ khiến sợi tóc khô xơ và dần mất hết các dưỡng chất. Hãy đảm bảo các loại mỹ phẩm hay dầu gội, dầu xả bạn sử dụng cho mái tóc đều không chứa cồn. Ngược lại, hãy đầu tư cho các loại dưỡng tóc chứa nhiều biotin, kẽm hay vitamin E.

Gội đầu quá nhiều

 

Việc gội đầu quá nhiều và thường xuyên sẽ gây phản tác dụng vì chúng sẽ làm tóc bị mất dần dưỡng chất. Bạn hãy chỉ gội đầu mỗi lần cách nhau ít nhất 2 ngày đối với những mãi tóc da dầu. Trước khi gội, hãy chải tóc để chất dầu tự nhiên thấm đều các lọn tóc, giúp tóc không bị mất dưỡng chất mỗi khi gội đầu.

Nước quá nóng

 

Vào mùa đông, các chị em thường sử dụng nước nóng để tắm và gội đầu để tránh bị cảm lạnh. Tuy nhiên, nước quá nóng cũng lấy mất ở tóc các dưỡng chất, chất dầu tự nhiên và khiến tóc bị khô xơ. Hãy chọn nước ấm vừa phải mỗi khi gội đầu để giúp giữ dưỡng chất trong tóc mà không bị cảm trong ngày đông lạnh giá.

Sử dụng khăn tắm không đúng

 

Việc dùng khăn tắm cuốn tóc hay chà mạnh lên tóc sẽ lấy bớt dưỡng chất trên tóc và khiến tóc dễ bị gãy rụng. Hãy chỉ dùng khăn vỗ nhẹ lên tóc để giúp tóc khô dần dần. Ngoài ra, bạn có thể làm khô tóc bằng tay hay máy sấy ở nhiệt độ nhẹ.

Lan Anh (theo Bellasugar)

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register