Categories

“Làm mới” đôi chân

“Đánh bóng” đôi chân

Không cần biết đôi chân của bạn khẳng khiu hay dài như thế nào thì bảo vệ là điều cần thiết. Tuy nhiên, một số loại sản phẩm được bán phổ biến tại các cửa hàng thuốc giúp bạn có đôi chân mịn màng “tạm thời” (tạm gọi là tanning – giống như một lớp màng bảo vệ da chân), và còn lưu lại hương thơm dễ chịu sau khi sử dụng. Dưới đây là những cách làm phù hợp.

-Tanning thường: Đây là giải pháp “cứu cánh” ngay lập tức cho đôi chân trong vòng một ngày, sau đó bạn có thể rửa sạch lại với xà bông và nước. Thoa một lần để làm nền, sau đó thoa lần 2 để có màu da thật với da chân của bạn.

-Tanning gel: Loại này thường có màu sắc nhẹ nhàng và không khô ngay sau khi thoa nên bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa lỗi khi bôi.

-Tanning hàng ngày cung cấp độ ẩm: Đôi chân của bạn sẽ láng mịn dần khi sử dụng sản phẩm này thường xuyên. Đây là một sản phẩm hoàn hảo cho công cuộc chăm sóc da của chị em.

-Tanning dưỡng thể: Loại này sẽ cho màu da thật nhất khi sử dụng.

-Tanning dạng xịt: Đây là cách nhanh nhất để không bỏ sót vùng da nào.

Trước khi tham gia một sự kiện lớn, bạn hãy thử dùng vài lần để biết cách sử dụng sao cho phù hợp với thể trạng của mình.

Chăm sóc bàn chân

Bị bó buộc trong những đôi giày hàng tháng trời khiến cho bàn chân bạn bị khô và chai sạn, thậm chí ngón cái còn bị “chèn ép”. Những cách dưới đây giúp bạn tự tin với những đôi dép xỏ ngón mà không cần phải dùng đến sơn móng chân để “ngụy trang”.

Hãy tìm những dịch vụ chăm sóc bàn chân như: ngâm chân trong bồn nước nóng với một chút tinh dầu, chà tẩy các tế bào chết để làm mờ các vết chai và loại bỏ tế bào chết, mát xa…

Cuối cùng là định hình móng chân của bạn rồi sơn móng nếu bạn thích. Màu nâu, nude giúp “kéo dài” đôi chân, màu hồng cam đỏ sẽ đem lại diện mạo bắt mắt cho bàn chân.


Chọn những đôi giày “ăn gian”

Không cần đến sự trợ giúp của các đôi giày cao “ngất ngưởng”. Một mẹo nhỏ đó là màu sắc. Các màu trung tính như nude, be, nâu khiến người đối diện thấy một chỉnh thể thống nhất giữa chân và giày, vì thế mà họ nghĩ rằng bạn có đôi chân đáng ghen tỵ Tránh những đôi giày quá diêm dúa vì chúng chỉ khiến bạn trông thấp đi mà thôi.

Tập thể dục

Một đôi chân đẹp, ngoài vẻ mịn màng cần thiết thì sự săn chắc là không thể bỏ qua. Dưới đây là 3 động tác đơn giản nhưng hiệu quả.

-Đứng lên ngồi xuống: bàn chân chếch ra ngoài, 2 chân dang rộng hơn vai. Thực hiện 20 lần hoặc hơn.

-Đi bộ dốc và trên đường phẳng 30 phút mỗi ngày hoặc hơn nếu muốn. Bạn cũng có thể thay bằng việc đi cầu thang nhiều hơn là dựa dẫm vào thang máy.

-Đi bộ chùng: chỉ cần nhớ rằng đầu gối không được rộng hơn bàn chân khi bạn thực hiện động tác này. Thực hiện 5 lần mỗi ngày, mỗi lần 20 nhịp.

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register