Categories

Làm đẹp hại mình

Sơn móng tay

Một số chị em luôn theo đuổi sự sành điệu và thời trang. Bởi vậy, đối với họ việc sơn sửa móng tay là một điều tất yếu, hơn nữa còn cần phải thường xuyên thay đổi kiểu dáng với những loại mầu sắc khác nhau. Lâu dần, móng tay của họ trở nên thâm vàng, khô ráp.

Bởi vì, bề mặt móng tay vốn có một lớp men giống như lớp men răng bảo vệ móng khỏi bị ăn mòn. Khi móng thường xuyên được sơn sửa, dưới tác động của sơn móng tay, lớp bảo vệ vốn có này dần mất đi, khiến móng không còn sức đối kháng với các chất ăn mòn có tính axít hoặc tính kiềm. Móng tay sẽ yếu, khô ráp, dễ gẫy hoặc chuyển sang sắc vàng, thâm đen.

Trên thị trường hiện nay bán tràn lan các loại sơn móng tay chất lượng kém có hàm lượng các kim loại nặng như chì, thạch tín, thủy ngân vượt mức cho phép. Thậm chí, một số còn chứa cả một số loại sắc tố hoặc chất huỳnh quang mà một số nước trên thế giới cấm sử dụng. Vì thế, việc thường xuyên sơn móng tay sẽ khiến bạn có thể bị trúng độc mãn tính, thậm chí có có nguy cơ mắc ung thư.

Hơn nữa, đa số chị em thường tìm đến các cửa hiệu làm đầu, hoặc các cửa hiệu làm móng không chuyên nghiệp khi muốn làm móng, hoàn toàn không hề quan tâm tới những dụng cụ làm móng không đảm bảo vệ sinh, thậm chí không hề được khử độc. Do đó, làm móng còn dễ bị lây nhiễm căn bệnh nấm móng.

Nhuộm tóc

Nhuộm tóc là việc sử dụng những thành phần có tính kiềm trong thuốc nhuộm tóc để làm mở các lớp vẩy trên bề mặt tóc (vẩy tóc khi gặp kiềm sẽ mở ra), khiến màu nhân tạo ngấm vào lớp màng tóc kết hợp với màu tự nhiên của tóc tạo ra mầu tóc mong muốn. Khi nhuộm tóc, amoniac có trong thuốc nhuộm sẽ tác động phá hủy mạnh mẽ đối với lớp vẩy trên bề mặt tóc. Do đó, nếu sau khi nhuộm, tóc không được dưỡng và bảo vệ phù hợp, những lớp vẩy này có thể bị bong mất, khiến tóc bị mất độ ẩm, trở lên khô ráp, chẻ ngọn, không còn bóng mượt và tính đàn hồi. Đây cũng chính là nỗi phiền não của nhiều chị em.

Ngoài ra, tuy cho đến nay vẫn chưa có một tuyên bố chính xác nào về việc thuốc nhuộm tóc có thể gây ung thư nhưng trong thuốc nhuộm tóc thường có chứa nhiêu hóa chất có hương độc hại, nếu thường xuyên sử dụng sẽ gây tổn hại đến hệ thống tạo máu của cơ thể, gây dị biến thai nhi, viêm loét, dị ứng, sưng da…

Bởi vậy, tuy nhuộm tóc là nhu cầu làm đẹp cần thiết nhưng không nên lạm dụng. Bạn chỉ nên nhuộm tóc khi cần thiết, khi nhuộm tránh để thuốc nhuộm chạm vào chân tóc và tốt nhất là 3-6 tháng mới nhuộm một lần.

Sử dụng đồ nội y tạo phom

Nhiều chị em thường tìm đến với những bộ đồ nội y tạo phom vì nghĩ rằng mặc chúng sẽ không có hại cho sức khỏe, giúp tạo phom dáng một cách nhanh chóng mà không cần tự hành xác bằng việc nhịn ăn để giảm béo. Nhưng trên thực tế, phương pháp bó thân tạo phom này lại có thể dẫn đến những hậu quả không tốt cho sức khỏe như gây ra các chứng sưng ngực, táo bón…

Hầu hết các loại nội y tạo phom đều dùng loại vải dầy mấy lớp tại những phần dễ tích mỡ hoặc chẩy xệ trên cơ thể như cạnh đùi, mông, bụng… để có đủ lực nén phần mỡ thừa tại những bộ phận này, thêm vào đó ở phần eo của loại đồ lót này còn được thiết kế sử dụng nhiều miếng lò xo nhỏ giống như vẩy cá xếp lại với nhau để tạo tác dụng nâng đỡ.

Vì vậy, loại đồ lót này nếu sử dụng lâu dài có thể gây hại cho tử cung, buồng trứng, hệ thống tiết niệu do bị đèn nén thường xuyên, dễ dẫn đến các căn bệnh như viêm nhiễm âm đạo. Hơn nữa, nội y tạo phom thường giống như một chiếc túi bó bó chặt cơ thể lại, khiến các cơ quan nội tạng và những hệ thống thần kinh khác cũng bị thắt chặt theo. Kết quả là sau một thời gian dài bị thắt chặt như vậy chức năng của các cơ quan nội tạng này cũng như hệ thông tiêu hóa sẽ dần suy yếu.
   
Bài độc sai cách

Nhiều ngôi sao trên thế giới coi việc rửa ruột thẩm mỹ là một trong những phương pháp bài độc hữu hiệu. Tuy nhiên, xét trên cơ sở khoa học mà nói, việc rửa ruột hầu như không có tác dụng bài độc, giúp cho cơ thể bạn khỏe mạnh, tránh được bệnh tật . Bởi các lý do sau đây:

Không cần thiết: Rửa ruột có nghĩa là bạn nhất thiết phải thụt rửa thật sạch ruột hay thực hiện theo một chế độ ăn uống đặc biệt nào đó hoặc dùng thuốc để bài tiết các chất thải ra bên ngoài. Trong khi điều này đã thuộc về “chức năng và nhiệm vụ” của ruột.

Có thể gây hại: Rửa ruột không những không tốt cho sức khỏe mà ngược lại nó còn có thể gây hại. Rửa ruột sẽ khiến cơ thể bạn bị hao hụt đi một lượng nước, natri và các chất điện phân dự trữ trong cơ thể. Thậm chí, rửa ruột còn có thể phá vỡ sự cân bằng, gây rối loạn, dẫn đến hiện tượng khử nước và mất muối.

Nếu bạn thường xuyên rửa ruột hay phải rửa ruột trong một thời gian dài, bạn rất dễ có nguy cơ phải đối mặt với những rắc rối như bệnh thiếu máu, thiếu dinh duỡng, hay các rối loạn về tim mạch.

Trên thực tế, có nhiều cách bài độc rất thiết thực, an toàn và hiệu quả mà bạn nên áp dụng như luyện tập thể dục thể thao để bài tiết các chất độc ra ngoài cơ thể qua đường mồ hôi; uống đủ lượng nước mỗi ngày để cung cấp đủ nước cho các tế bào thực hiện sự chuyển hóa các chất một cách bình thường và cơ thể bài ra đủ lượng mồ hôi, nước tiểu cần thiết để theo đó các chất độc cũng bị đào thải ra ngoài.

Bạn cũng nên tìm cách giải tỏa stress, sự tức giận. Bởi khi stress hay tức giận, phản ứng sinh lý của chúng ta sẽ vô cùng kịch liệt, các chất tiết ra thường phức tạp hơn rất nhiều so với các chất tiết ra khi chúng ta ở bất cứ trạng thái tinh thần nào khác, hơn nữa còn chứa nhiều độc tố. Bạn cũng không nên ăn quá nhanh và cần nhai kỹ, để khoang miệng có đủ thời gian bài tiết ra nhiều nhiều dịch vị, trung hòa các chất mang độc tính, gây nên chuỗi phản ứng lành tính, độc tố bài ra càng nhiều…

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register