Categories

Làm đẹp độc đáo với máy là tóc

Tóc bấm gãy lọn to

 

Một trong những kiểu tóc đơn giản và lạ mắt nhất bạn có thể tạo ra với một chiếc máy đó là tóc bấm gãy lọn to. Hiệu ứng tạo ra bền cho tới khi bạn gội đầu.

Để tóc tạo thành sóng gãy như Jennifer Hudsonb, hãy bắt đầu với mái tóc thẳng, khô và sạch. Lấy từng lọn tóc nhỏ, dùng máy là kẹp phần chân tóc rồi kéo dần xuống ngọn tóc, vừa kéo vừa xoay cổ tay vào trong rồi lại ra ngoài theo hình zigzag. Lặp lại với các lọn tóc khác.

Nhuộm tóc bằng phấn

Bạn muốn nghịch ngợm highlight đuôi tóc nhưng không muốn dùng tới thuốc nhuộm? Một mẹo giúp bạn có thể tự tạo màu nhuộm tạm thời, đó là sử dụng phấn màu vẽ dạng mềm (loại phấn màu này gần giống như phấn viết bảng nhưng mịn hơn, có thể tìm mua dễ dàng ở các tiệm bán dụng cụ vẽ; lưu ý không nhầm với phấn màu dầu).

Quy trình rất đơn giản: làm ẩm tóc, dùng phấn tô màu tới khi lọn tóc lên màu ưng ý. Dùng bàn chải tóc/lược gạt cặn phấn thừa, sau đó sử dụng máy là là tóc để phấn bám chắc vào tóc được lâu hơn (khoảng một ngày).

 

Sóng tóc gợi cảm

Bạn có thể tạo những sóng tóc gợi cảm, tự nhiên, có phần hoang dã như Kate Hudson chỉ với máy là và keo xịt giữ nếp. Kẹp máy là vào lọn tóc, giữ chặt, hướng cạnh máy là ra ngoài và từ từ kéo về phía đuôi để làm xoăn tóc (động tác giống như khi bạn tuốt cong sợi ruy băng bằng kéo). Tiếp tục với phần tóc còn lại.

Là quần áo

 

Mẹo dành riêng cho các cô nàng lười biếng: máy là tóc có thể được sử dụng như bàn là thực thụ. Bề mặt nhỏ gọn của máy là cho phép bạn là phẳng các mép quần áo, váy bị cong, xoăn, là thắt lưng vải, hay làm phẳng những góc cạnh mà bàn là thường khó xử lý tới. Bàn là thông thường có nhiệt độ vào khoảng 200-400 độ C, bởi vậy hãy đặt chế độ nhiệt tương đương cho máy là tóc để có được hiệu quả tốt nhất.

Tóc rối tự nhiên

 

Kiểu tóc rối tự nhiên thành nếp phóng khoáng, gợi cảm thường chỉ có được sau hai ngày mái tóc không được gội, chải. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tạo ra hiệu ứng tương tự cho mái tóc vừa gội sạch.

Đầu tiên, làm ẩm tóc bằng bình xịt nước muối nhạt, sau đó tết lỏng từng lọn tóc. Dùng máy là chạy qua lọn tóc một vài lượt cho tóc hết ẩm. Gỡ tóc. Lặp lại với phần tóc còn lại, và bạn có ngay mái tóc đánh rối tự nhiên cực kỳ “độc”.

Trang Le (Theo Cosmopolitan)   

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register