Categories

Kiểm tra độ ẩm của da bằng 3 mẹo đơn giản tại nhà

Kiểm tra độ ẩm da bằng cách áp hai tay lên má

Đây là phương pháp kiểm tra độ ẩm được khởi xướng bởi bậc thầy làm đẹp người Nhật – Chizu Saeki. Với 45 năm kinh nghiệm được cộng đồng dưỡng da thế giới kính nể, phương pháp kiểm tra độ ẩm của Chizu Saeki đã được nhiều người áp dụng và công nhận hiệu quả.

minh-hang-1
Nữ ca sĩ – diễn viên Minh Hằng thường kiểm tra độ ẩm da bằng cách áp hai tay lên má

Để thực hiện phương pháp này, bạn cần vệ sinh bàn tay thật sạch. Đầu tiên dùng hai bàn tay áp nhẹ vào hai bên má, lòng bàn tay hướng vào mặt. Sau đó đặt ngón tay cái ngay sau vành tai rồi từ từ buông các ngón tay còn lại ra. Nếu da mặt lúc này có hơi hướng dính lấy lòng bàn tay, chứng tỏ làn da nàng đã đủ ẩm. Nhưng nếu có thể bỏ tay ra một cách dễ dàng thì da nàng bị khô và cần cấp ẩm ngay đấy!

Kiểm tra độ ẩm da bằng thang điểm biểu hiện mức độ thiếu ẩm

Một mẹo khác để bạn có thể hiểu hơn về mức độ “khát nước” của làn da chính là sử dụng thang điểm biểu hiện độ thiếu ẩm. Hãy quan sát làn da vào cuối ngày, khi mà lượng nước của da bị hao hụt nhiều nhất và thử tính điểm theo các tiêu chí sau:

1. Làn da mất đi độ sáng bóng tự nhiên, trở nên sạm màu (+1)

2. Làn da dễ kích ứng với môi trường bên ngoài, trở nên đỏ rát khi tiếp xúc với nắng (+1)

3. Cảm giác bị căng da mỗi khi cơ mặt hoạt động (phồng má, cười…) (+1)

4. Xuất hiện hiện tượng da tróc vảy, da chết ở mũi, cằm và má nhiều hơn bình thường (+1)

Sau khi tổng điểm, nếu kết quả trên 3 điểm thì chứng tỏ da nàng đã bị khô. Nàng nên lên kế hoạch giữ ẩm cho da ngay nhé!

Kiểm tra độ ẩm da bằng kem chống nắng

Nghe có vẻ lạ nhưng đây là một phương pháp kiểm tra độ ẩm cực kỳ hiệu quả. Trước khi make-up, bạn hãy thoa nhẹ lớp kem chống nắng Skin Aqua đều khắp da mặt. Sau đó dặm nhẹ lớp phấn nền lên da. Nếu lớp trang điểm mềm mịn, căng mướt thì chúc mừng bạn vì da bạn đang đủ ẩm, cần tiếp tục phát huy việc giữ ẩm cho da. Ngược lại, nếu lớp phấn nền không bám lên da mà bong tróc, nứt nẻ thì dường như da bạn đang mất nước. Để có làn da căng mịn trong mướt thì bạn cần quan tâm nhiều hơn đến việc giữ ẩm.

minh-hang-2
Sử dụng Skin Aqua như một cách để kiểm tra độ ẩm của da

Có nhiều cách giúp bạn giữ ẩm cho da như tăng cường lượng nước vào cơ thể để bù đắp lượng nước mất đi, dùng kem dưỡng ẩm mỗi tối trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, để hạn chế tối đa sự mất nước của da, nhất là khi tiếp xúc với ánh nắng hằng ngày, tốt nhất bạn nên thực hiện thao tác “chống nắng, cấp nước & giữ ẩm” bằng cách bôi kem chống nắng Skin Aqua trước khi make-up. Ngoài khả năng chống nắng hiệu quả, với công nghệ Aqua Boost không chứa cồn, kem chống nắng Skin Aqua sẽ tạo ra lớp màng khóa ẩm giúp da không bị mất nước khi tiếp xúc với ánh nắng, giúp bù đắp lượng nước thiếu hụt, duy trì độ ẩm cần thiết cho da trắng mịn trong mướt cả ngày dài.

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register