Categories

Khi nào nên “thanh lý” mỹ phẩm?

Nguyên nhân là theo thời gian khi ô xy và nhiệt độ làm cho những thành phần này trở nên vô dụng. Chúng tôi đã hỏi Amy Wechsler, trợ lý chuyên gia về da liễu tại Trung tâm Y tế Suny Down State ở Brooklyn về các sản phẩm dưỡng da đã quá hạn sử dụng. Và dưới đây là lời khuyên của Amy:


Bất cứ loại thuốc tiêm nào

Hãy vứt bỏ sau khi mở một ngày, bởi vì thành phần chính trong tuýp này chủ yếu là Vitamin C hay vitamin E hoặc một số chất khác rất dễ phản ứng với oxy khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài.

Kem Hydroquinone

Hãy vứt bỏ ngay khi màu kem chuyển sang màu nâu (thông thường khoảng 2 tháng từ khi bóc nhãn),nên chọn sản phẩm được chứa trong tuýp kín không tiếp xúc không khí và cất giữ trong tủ lạnh thì bạn có thể kéo dài thời gian sử dụng hơn.

Bông tẩy trang (mặt nạ chứa Glycolic, kem trị mụn)

Vứt bỏ sau 2 tháng, trừ khi chúng được đóng gói trong từng túi riêng biệt – bởi vì lúc đó những bông tẩy trang này đã bị khô hết.


Các loại mặt nạ

Vứt bỏ sau 3 tháng, lúc đó các chất xúc tác có thể bị bay hơi làm cho các chất khác như glycolin và axit trong hoa quả không còn tác dụng (và gây ngứa rát cho da).

Các sản phẩm trị mụn

Cần loại bỏ ngay sau khi dùng từ 4 đến 6 tháng, bởi vì lúc này chất benzoyl và axit salicylic – 2 thành phần chính để loại trừ vết thâm- đã bị hỏng. Nên cất giữ trong những nơi nhiệt độ thấp để thời gian sử dụng được kéo dài hơn.


Kem trị mụn

Cần loại bỏ sau 9 đến 11 tháng sử dụng, khi đó việc sản sinh callogen bắt đầu bị vô tác dụng.

Kem chống nắng

Nên loại bỏ sau 1 hoặc 2 năm – lúc đó nó đã bị biến chất, vì vậy nên kiểm tra lại hạn sử dụng trên vỏ hộp. Wechler khuyên khi bạn đi biển nên cất giữ kem chống nắng ở nơi mát mẻ, và bạn nên vứt bỏ ngay nếu để quên trên ô tô ở nhiệt độ rất cao.

Kem dưỡng ẩm

Thời hạn sử dụng sau 1 năm, mặc dù các loại kem dưỡng ẩm đơn thuần không chứa chất chống lão hóa có thể sử dụng lâu như hạn ghi trên vỏ, tuy nhiên bạn có thể làm nhiễm bẩn lọ kem khi bạn thường dùng tay vào lọ để lấy kem.

Kem tẩy tế bào chết

Vứt bỏ sau 2 năm. Những chất tấy được làm từ các chất liệu có cấu trúc hầu như không thể phá vỡ được, tuy nhiên một khi bạn đã mở nắp hộp ra thì đó chính là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn phát triển.

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register