Categories

Khắc phục làn da chùng nhão sau giảm cân

Khi trọng lượng cơ thể tăng lên, làn da bị kéo giãn quá mức và không thể trở lại với trạng thái ban đầu nên sau khi giảm cân, hiện tượng chảy nhão, chùng xệ sẽ xuất hiện. Bạn càng béo và càng giảm cân nhiều, thì da chùng nhão càng nghiêm trọng. Vì vậy, ngăn ngừa da chùng nhão, chảy xệ sau khi giảm cân là một thách thức lớn đối với hầu hết những người thừa cân.  

Mỗi tế bào trong cơ thể chúng ta đều có khả năng tự tái tạo và làn da cũng không nằm ngoài quy luật đó. Tuy nhiên, càng về già thì khả năng tự tái tạo và trở về trạng thái săn chắc càng giảm đi. Các nghiên cứu khoa học cho thấy, khi qua tuổi 25, khả năng sản sinh các tế bào mới và tái tạo da cũng kém đi, da trở nên dễ mất nước hơn. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến biểu bì và sự phát triển của các sợi collagen, elastin. Chính vì vậy, ở độ tuổi ngoài 30 tuổim, có đến 95% trường hợp tiêu mỡ sẽ phải đối mặt với hiện tượng da chảy xệ.

Các yếu tố khiến cho da dễ bị chùng nhão sau giảm cân:

– Giảm cân quá nhanh

– Sử dụng các phương pháp giảm cân không khoa học như nhịn ăn, uống thuốc giảm béo

– Da quá khô và thiếu dưỡng chất

– Không kết hợp làm khỏe và săn chắc da trong quá trình giảm cân

– Tuổi tác

Ngoài yếu tố tuổi tác thì việc sử dụng mỹ phẩm, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, bụi bẩn, ô nhiễm môi trường hay hút thuốc, uống rượu bia nhiều cũng khiến quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn.

Bạn vẫn có thể làm săn chắc cơ thể thông qua việc tập thể dục đều đặn và đúng cách, tuy nhiên, đối với những người bận rộn, thừa cân thì việc duy trì tập thể dục là điều không dễ.

Không giảm cân quá nhanh

Khi trọng lượng cơ thể giảm quá nhanh (1,5kg / tuần), da sẽ bị mất đi sự đàn hồi và khó có thể khôi phục trạng thái săn chắc. Vậy nên, đừng nóng vội, mỗi tuần chỉ nên giảm khoảng 800 – 900g mà thôi. Nó không chỉ giúp bảo vệ làn da mà còn đảm bảo cả sức khoẻ lâu dài của bạn.

Dùng kem dưỡng ẩm mỗi ngày

Kem dưỡng ẩm sẽ làm tăng thêm 70% độ ẩm cho da, giúp duy trì sự đàn hồi của da trong quá trình giảm cân. Hãy xoa kem dưỡng ẩm mỗi tối trước khi đi ngủ.

Loại bỏ tế bào chết 3 lần một tuần

Do giảm cân nên lượng da chết cũng tăng theo. Việc loại bỏ các tế bào này sẽ lớp da bên dưới tái tạo nhanh hơn.

Uống nhiều nước

Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy cơ thể cần khoảng 8 cốc nước mỗi ngày. Tại sao lại vậy? Trên thực tế, nước giúp giữ độ ẩm cho da và giúp loại thải độc tố ra khỏi cơ thể. Bởi vậy, nước là “thuốc thần” giúp da khoẻ mạnh và nhìn trông mịn màng hơn.

Tập thể dục càng nhiều càng tốt

Tập thế dục ở đây không luôn đòi hỏi bạn phải tập bài bản. Đơn giản bạn có thể đứng lên ngồi xuống, chạy hoặc làm bất cứ điều gì bạn có thể nghĩ ra. Sự vận động sẽ giúp các cơ săn chắc hơn và làn da theo đó cũng căng mượt hơn. Hơn nữa nó cũng giúp bạn giảm hoặc giữ được cân nặng của mình.

Mát – xa cho da

Mát – xa rất tốt cho sự đàn hồi của da. Mát – xa hàng ngày sẽ giúp các cơ phát triển.

Tập yoga

Yoga giúp giảm cân, đảm bảo sức khoẻ và cũng giúp da sắn chắc rất nhiều.

Sử dụng kem có chứa collagen

Bôi kem chứa collagen quanh vùng bụng 3 lần/ngày để giúp da vùng bụng không bị chảy nhão. Nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để kem dưỡng thấm sâu vào da tối đa.

Không ăn đồ ngọt

Tránh ăn đồ ngọt hoặc những sản phẩm có chứa xi-rô Fructoza, sẽ không tốt cho da và cho chế độ giảm cân mà bạn đang thực hiện.

Thái Anh (tổng hợp)

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register