Categories

“Kết thân” với luminizer làm sáng da

Luminizer là kem làm da bắt sáng (cho da căng bóng mà không bị bóng dầu khi chụp ảnh). Luminizer được làm từ khoáng chất tự nhiên có chứa các hạt lấp lánh. Khi dùng một mình, luminizer được dùng như phấn highlight cho các vùng xương gò má, trán. Khi trộn theo tỉ lệ 1:2 hoặc 1:4 với kem nền, bạn sẽ có làn da sáng bóng, che khuyết điểm nhỏ trên da.

Bạn có thể lựa chọn luminizer ở dạng phấn hoặc dạng nước. Dạng phấn sẽ giúp da sáng một cách tự nhiên và dễ dàng nhưng lại mau phai. Ngược lại, luminizer dạng nước giữ được lâu hơn trên da và không gây bít lỗ chân lông.

Vùng da quanh mắt

Bạn nên: Làm sáng vùng da quanh mắt bằng luminizer dạng phấn để mắt sáng đẹp tự nhiên.

Bạn không nên: Sử dụng luminizer dạng nước vì chúng dễ tràn vào phần trong hốc mắt, làm cay mắt. Đặc biệt, với các chị em trung niên, chúng sẽ làm nổi bật các nếp nhăn hay quầng thâm quanh mắt.

Làn da tối màu

Bạn nên: Thoa luminizer màu nâu đồng lên má, cằm, cánh mũi và trán để tạo màu da nâu khỏe khoắn và quyến rũ.

Bạn không nên: Thoa luminizer ở bất cứ dạng gì lên phần da dầu. Chúng sẽ làm nổi bật hơn các đốm mụn xấu xí.

Điểm nhỏ trên gương mặt

Bạn nên: Làm sáng một vài điểm nhỏ trên gương mặt để làm gương mặt nổi bật và tươi sáng hơn. Thoa một chút luminizer lên phần nhân trung để làm nổi bật đôi môi nhỏ xinh phía dưới.

Bạn không nên: Thoa tất cả gương mặt với luminizer. Như vậy, lớp trang điểm sẽ trông không được tự nhiên.

Kết hợp với các loại kem khác

Bạn nên: Kết hợp luminizer với các loại kem dưỡng hay phấn highlight để có hiệu quả tốt nhất trên da. Ví dụ, thoa luminizer dạng nước với kem dưỡng mắt để làm sáng phần bọng mắt trước khi trang điểm.

Bạn không nên: Chỉ dùng một mình luminizer để làm sáng gương mặt. Hãy đầu tư bộ làm sáng da với luminizer, phấn highlight và chì kẻ highlight.

Lan Anh (theo Bellasugar)

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register