Categories

Hút hồn như Hà Anh

Cùng lắng nghe Hà Anh chia sẻ về những bí quyết làm đẹp của mình.

 

Làn da đẹp là nền tảng

Mỗi phụ nữ nên dành ra ít nhất 30 phút mỗi buổi sáng và 30 phút mỗi buổi tối để chăm sóc cho làn da: làm sạch và dưỡng ẩm. Ngoài ra, một tuần nên đắp mặt nạ 1-2 lần, ai có thời gian có thể cuối tuần đi spa một lần. Tất cả những điều này rất cần thiết bởi bạn không thể trang điểm đẹp nếu như không có một làn da đẹp được.

Tôi thường trang điểm khác nhau trong các sự kiện để phù hợp với từng hoàn cảnh. Khi đi ra ngoài hoặc gặp bạn bè, tôi rất ít khi trang điểm, cùng lắm là chỉ có một lớp phấn phủ cho làn da thêm tươi tắn. Vì đó là những lúc mình được “nghỉ ngơi” khỏi các lớp trang điểm. Còn khi đi dự tiệc tôi luôn luôn có một người trang điểm riêng, giúp tạo ra nhiều cái nhìn khác nhau, lúc thì lịch thiệp, trang trọng, lúc thì quyến rũ, bí ẩn hoặc nhẹ nhàng, tươi tắn.

Để cho bản thân thêm phần nổi bật, tôi nghĩ còn phụ thuộc thêm nhiều yếu tố khác như kết hợp trang điểm với kiểu tóc, phụ kiện, quần áo và giầy…

Ở xứ nhiệt đới như ở Việt Nam, đặc biệt là Sài Gòn nóng quanh năm thì để giữ cho làn da mình được mịn màng và khỏe mạnh khi trang điểm là phải biết dùng đủ lượng phấn bột, không nên đánh quá nhiều khiến lớp phấn bít làn da, gây ảnh hưởng xấu tới da. Ngoài ra, bước đầu tiên là phải dùng kem dưỡng ẩm tốt không khiến da bị khô. Sau đó là kem nền, để cho lớp trang điểm không bị trôi nhanh, sau đó mới dùng phấn nền lên.

 

Cho đôi mắt vẻ đẹp tự nhiên

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, vì vậy trong quá trình trang điểm, thời gian dành cho trang điểm mắt chiếm hầu hết công đoạn chính. Vì thế, tôi thấy việc chăm sóc cho đôi mắt lại càng “vất vả” hơn. Theo như tôi biết thì vùng da xung quanh mắt của chúng ta mỏng nhất so với da mặt. Nó cũng dễ bị tổn thương bởi môi trường xung quanh, dễ đem đến quầng thâm, sưng, vết nhăn xung quanh mắt. Vì vậy để chăm sóc mắt một cách tốt nhất là phải ngủ đủ giờ, không thức khuya, bôi kem dưỡng mắt sáng và tối. Khi trang điểm, tôi thích dùng gam màu tự nhiên cho mắt, ví dụ như màu da, nâu, tím vì những màu này làm mắt nổi bật hơn.

Nguyệt Anh (theo TGNNT)

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register