Categories

Hướng dẫn trang điểm tạo khối cho ban ngày

Với 3 cách làm dưới đây, bạn sẽ thực hiện được các kiểu trang điểm tạo khối nhẹ nhàng cho khuôn mặt, giúp bạn giữ được nét tươi trẻ, phù hợp với các kiểu trang điểm mỏng mịn.

1. Tạo khối cho má

Cách trang điểm tạo khối cho má là cách làm đơn giản nhất mà cũng tạo hiệu ứng thay đổi khuôn mặt rõ rệt nhất. Trước hết, hãy dùng cọ đầu dẹt tán trực tiếp kem hoặc phấn má màu nâu vào dưới xương gò má. Sau khi đã tán hết phần kem trên đầu cọ, bạn có thể lật mặt kia của cọ, sử dụng phần lông cọ không dính màu để tán đều cho vùng kem màu nâu hòa quyện tự nhiên vào da mặt.

Sau khi đã tán đều kem màu nâu, hãy đặt ngón tay trỏ lên trên xương gò má để ngón tay chỉ chéo xuống, tán thêm kem bắt sáng vào điểm ở đầu ngón tay.

Sau đó, lại đặt ngón tay trỏ lên trên xương chân mày, để ngón tay chỉ chéo lên, tán thêm kem kem bắt sáng dọc theo đường ngón tay. Như vậy là bạn đã tán kem bắt sáng thành một hình chữ V ở bên mắt, với đỉnh chữ V chỉ về phía thái dương.

Vì phần gò má của bạn đã rất nổi bật, nên các vùng khác không cần trang điểm gì thêm nhiều. Bạn không cần dùng son màu đậm, cũng không cần thiết phải trang điểm cho vùng mắt nữa. Chỉ cần kẻ lông mày vừa đủ gọn gàng là bạn đã có kiểu trang điểm thích hợp cho ban ngày.

2. Tạo khối cho mắt

Nếu bạn quan niệm rằng đôi mắt chính là cửa sổ của tâm hồn, thì hãy dùng cách trang điểm tạo khối cho mắt để đôi “cửa sổ” này thực sự nổi bật. Với cách trang điểm này, đôi mắt bạn nhìn sẽ sắc sảo, cuốn hút hơn nhưng vẫn giữ được nét trẻ trung, tự nhiên.

Trước hết, bạn phải xác định được đúng phần cần được tạo khối trên mắt. Hãy ngồi trước gương, hơi ngửa mặt lên một chút rồi dùng ngón tay cái ấn nhẹ vào vùng dưới lông mày để xác định phần xương hốc mắt.

Hãy dùng cọ đầu vòm nhỏ tán phấn mắt màu yêu thích của bạn vào vùng hốc xương này, và có thể tán thêm một chút phấn mắt lì màu nhạt hơn lên chính xác đường xương hốc mắt.

Nhẹ nhàng tán đều màu phấn mắt ra ngoài đuôi mắt và tán xuống toàn bộ mí mắt. Sau đó dùng bột phấn mắt nhũ màu sáng tán vào phần khóe mắt, làm sáng, khiến đôi mắt to tròn hơn. Nếu bạn muốn tăng thêm độ sắc sảo và chiều sâu cho đôi mắt, có thể tán thêm một ít phấn mắt xuống mí dưới.

3. Làm sáng khuôn mặtNếu bạn muốn khuôn mặt của mình rạng rỡ toàn diện, thì sau khi đã trang điểm tạo khối cho vùng má như ở phần 1, hãy tiếp tục tập trung vào việc nhấn sáng cho các vùng còn lại của gương mặt. Hãy dùng kem che khuyết điểm tông màu ấm thoa vào vùng bọng thâm dưới mắt theo hình bán nguyệt. Tiếp theo, dặm thêm một lượng tương đối nhiều bột phấn phủ không màu lên trên vùng đã thoa kem che khuyết điểm, đợi khoảng 1 phút rồi phủi sạch bột phấn đi. Cách làm này sẽ giúp lưu lớp kem che khuyết điểm dưới mắt bền màu suốt cả ngày, dù da bạn có đổ dầu nhiều hay kem nền nhanh bị xuống tông đi chăng nữa.

Với vùng mũi, hãy dùng kem nền màu sậm hơn màu da thật để thoa vào hai bên cánh mũi, giúp tạo hiệu ứng làm mũi nhìn dài hơn. Rồi sau đó tán đều kem bắt sáng dọc trên sống mũi để tạo độ cao cho mũi. Cuối cùng, để đem lại độ rạng rỡ cho khuôn mặt, hãy dùng kem che khuyết điểm kẻ những đường ngang song song trên chính giữa trán, tán đều bằng cọ hoặc bằng ngón tay để lưu vẻ khỏe khoắn, trẻ trung suốt nhiều giờ liền.

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register