Categories

Học cách trang điểm từ tuần lễ Thời trang Paris

Dior:

Đây là kiểu trang điểm cổ điển với đôi môi đỏ được thực hiện theo phong cách hiện đại. Chuyên gia trang điểm Pat McGrath đã lựa chọn những màu môi sáng như đỏ cam, đỏ xanh, và đỏ hồng, tùy theo làn da của người mẫu. Không dùng bút chì để kẻ môi, mà dùng tay bôi nhẹ nhàng sẽ tốt hơn.


Đôi mắt màu khói nhẹ cân bằng với màu môi. Đánh một màu bóng bụi xám dọc theo các nếp nhăn trên mặt sẽ làm gương mặt sáng hơn ở phần mi dưới và các góc cạnh ngoài. Thêm một chút nhũ nổi bật phía góc trong mắt, điểm thêm những chấm đen vào hàng lông mày bên trên bằng một cây chổi nhỏ giúp làm tôn lên sự tinh tế của hàng mi, sau đó uốn cong và chuốt mascara. Cuối cùng, kẻ một đường viền dọc theo xương gò má và xung quanh thái dương.

Chanel: Gọn gàng, tinh khiết và tươi trẻ, chuyên gia trang điểm Peter Philips đã sử dụng kem che khuyết điểm và kem nền giúp tăng cường vẻ đẹp của làn da người mẫu. Đầu tiên, ông đánh phía trong vành mắt với màu be, sau đó lót thêm màu đen vào đường mi trên. Tiếp theo, ông chọn màu kem bóng trắng để phủ lên vùng da từ mi mắt đến hàng lông mày phía trên, làm mờ dần ra phía góc ngoài.


Sau đó, ông pha trộn kem màu đào ngọc trai với màu bóng trắng và đánh lên phía ngòai thái dương để tạo sự nổi bật. Chỉ chải mascara lên hàng mi trên, và đánh bóng môi với son màu hồng bubblegum. Tuy nhiên, điểm nhấn thực sự chính là hàng khuyên tai ngọc trai được gắn vào phía trên vành tai của người mẫu.

Chloé: Trong show diễn này, nguồn cảm hứng chính là màu caramen. Chuyên gia trang điểm Lucia Pieroni đã chọn các tông màu hung cho mắt, môi và má. Sau khi dùng kem nền làm mịn da, Pieroni vẽ lông mày và chuốt lại cho nó vào hàng để tạo cảm giác tự nhiên. Tiếp theo, cô đã dùng màu bóng nâu sẫm làm mịn khắp vùng mắt để tạo độ bóng, sao cho mật độ màu sắc dày hơn về phía mi mắt. Thêm một lớp mascara mỏng vào lông mày trên và dưới. Dùng kem màu nâu vàng cho má, thái dương và một chút ở phần đầu mũi. Tiếp đó, đánh thêm ánh hồng lên má. Đối với môi, Pieroni chọn màu nude tạo cho người mẫu vẻ tự nhiên, tươi tắn và khỏe mạnh.


Valentino: Tạo vẻ đẹp cổ điển, lãng mạn với tông màu hồng phớt cho khuôn mặt của ngừơi mẫu là sự lựa chọn của McGrath. Sau khi bôi kem che khuyết điểm và phấn nền, cô đã đánh highlight màu nude cho phần xương gò má, dưới mũi và đầu mũi. Sau đó, cô vẽ lông mày với màu vàng bụi sáng và dùng chổi quét đều. “Nó giúp làm sáng và nâng cao hàng lông mày, cũng như tôn làn da”. Tiếp đó, cô đánh bụi hồng và highlight màu nude ở phía trên lông mi, và thêm một ít màu xám nhẹ xung quanh góc ngoài, uốn mi và chải mascara. Phủ một ít bụi trộn giữa màu hồng và màu đào lên gò má và sau đó đánh môi màu hồng tương tự tạo nên sắc thái thật tinh tế cho khuôn mặt người mẫu.


Yves Saint Laurent: đôi môi đỏ, hàng lông mày tẩy trắng, đôi mắt đen như vẽ tạo nên một gương mặt ấn tượng. Đôi mắt người mẫu chỉ kẻ đường viền chứ không sử dụng màu bóng. McGrath đã sử dụng kết hợp các màu đen và nâu cho vùng mí mắt, các góc ngòai của mắt và một ít nơi hàng lông mi dưới. Đôi má được giữ trần, đôi môi màu đỏ đậm kim loại. Phong cách trang điểm này tạo nên sự trẻ trung mà vẫn đặc sắc và sang trọng.

Thu Trang (theo Allure)

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register