Categories

Hoàng Oanh: “Tôi sẽ không phẫu thuật thẩm mỹ”

hoang-oanh-3

Dưỡng da bằng toner

Tôi dùng kem dưỡng ẩm 2-3 lần/tuần, còn lại, tôi muốn để da “thở”. Hàng tối, thay vì kem dưỡng da, tôi sử dụng toner là chủ yếu. Nếu mọi người chỉ xức một lớp toner, tôi phải xức đến 2-3 lớp. Lớp này chưa ráo hẳn, tôi xức lớp tiếp theo ngay để tạo thành “bức tường” cấp ẩm dày dặn cho làn da. Cách này rất hiệu quả cho da khô, giúp se khít lỗ chân lông và làm bề mặt da mọng nước.

Những khi da có hiện tượng quá khô, tôi sẽ đắp mặt nạ. Ngoài ra, tôi không dùng thêm tinh chất gì khác. Mỗi khi đi đâu, tôi thường mang theo 1 chai xịt khoáng, ngày xịt 3-4 lần để cấp nước tức thì cho da bừng sức sống.

Aerobics là môn thể thao hiệu quả nhất

Năm 2012, khi ở nhà chung cuộc thi Hoa khôi Thể thao, tôi và các bạn được huấn luyện viên thể dục hướng dẫn tập aerobics trong vòng 1 tháng, liên tục 3 lần mỗi ngày, mỗi lần kéo dài 1 tiếng. Không được ăn dầu mỡ, chủ yếu chỉ ăn cá, trứng luộc, rau và uống nhiều nước, thân hình tôi lúc đó đạt mức chuẩn nhất từ trước đến giờ: nặng 46kg, vòng eo 58cm.

Sau này, khi đã tập gym và yoga rồi, tôi vẫn thấy aerobics là môn thể dục mang lại hiệu quả nhanh nhất cho cơ thể. Nó bắt ta vận động liên tục để đốt mỡ thừa, ra nhiều mồ hôi, giúp xả stress, cơ thể cũng nhẹ nhàng và năng động hơn.

hoang-oanh-1

Sẽ không phẫu thuật thẩm mỹ

Nhiều người hỏi liệu tôi có định phẫu thuật thẩm mỹ để đẹp hơn? Xin trả lời luôn rằng, tôi hài lòng với khuôn mặt hài hòa, ưa nhìn do ba mẹ sinh ra nên sẽ không phẫu thuật thẩm mỹ. Thật ra, tôi cũng có nhược điểm chứ! Mắt tôi hơi bé, ngày xưa tôi cũng cố gắng dán kích mí, kẻ eyeliner và gắn mi giả để mắt trông to hơn. Nhưng giờ tôi lại thấy mắt nhỏ như vậy trông cũng xinh, rất Á Đông, nên những khi không lên sân khấu, tôi chỉ kẻ một nét eyeliner thật mảnh ở đuôi để ánh nhìn sắc sảo hơn.

Để tóc ngắn: cú “lột xác” mang tính cách mạng

Khi cắt tóc ngắn để vào vai Dung “đại ca” trong “Tháng năm rực rỡ”, tôi được nhiều người khen đẹp, mới lạ, nhưng cũng nhận được không ít bình luận kiểu như: “Trả lại chị Oanh tóc dài ngày xưa cho em đi!”. Mẹ và em gái cũng không muốn tôi để tóc ngắn. Mẹ hay bảo tôi: “Để lại tóc dài đi con, con gái mẹ để tóc dài mới đẹp!”. Nếu là vài năm trước, rất khó để bắt tôi cắt tóc. Nhưng bây giờ, tôi lại muốn thay đổi bản thân nên rất sẵn sàng làm theo yêu cầu của đạo diễn. Bản thân tôi thấy mái tóc ngắn làm mình trẻ trung hơn, gu ăn mặc vì thế cũng thay đổi hẳn. Giờ tôi chuộng kiểu trang phục đơn giản, mạnh mẽ và năng động, chứ trước đây, tôi “bánh bèo” vô cùng.

hoang-oanh-2
Sản xuất: Hạnh Nguyên – Stylist: Trường An – Trang phục: Subtlesimple, Wephobia – Phụ kiện: Lovisa

10s Q&A

Điều sợ nhất?
Không có người thân bên cạnh.

Điều ghét nhất?
Sự lừa dối.

Làm gì khi buồn?
Trà bánh một mình hoặc đi du lịch với bạn.

Mẫu đàn ông trong mơ?
Giống bố tôi.

Bài hát thích nhất gần đây?
“Bùa yêu” của Bích Phương.

Oanh có khả năng thả “bùa yêu” như vậy không?
Có một chút.

Điều tự tin nhất ở bản thân?
Năng lượng lạc quan.

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register