Categories

Hè đến, eyeliner trắng lại lên ngôi

Xuất hiện cùng những bộ sưu tập lộng lẫy trong các tuần lễ thời trang xuân hè hồi đầu năm nhưng mãi cho đến khi vào hè, xu hướng kẻ mắt trắng mới thực sự trở thành một trào lưu gây sốt trong cộng đồng làm đẹp. Thay vì mãi đóng khuôn trong những đường kẻ đen quen thuộc, rất nhiều chuyên gia trang điểm đã nhận thấy vẻ đẹp tinh khôi, rạng rỡ của những đường kẻ line trắng trên mi mắt và lập tức biến nó trở thành một trào lưu khó cưỡng.

Theo các chuyên gia, kẻ mắt trắng không hề kén người hay khó kết hợp với các khối màu khác khi trang điểm. Một đôi mắt có đường kẻ trắng sẽ có thể kết hợp tốt với những màu son rực rỡ, điển hình của mùa hè như: cam, hồng đào, hồng rực hoặc nhẹ nhàng với son màu nude, beige…Thậm chí, dù cho bạn có sở hữu một làn da tối màu thì đường viền mắt này vẫn không hề gây phản cảm cho sắc da.


Mặt khác, kẻ mắt trắng có thể được ứng dụng một cách nhịp nhàng vào đời sống hàng ngày của quý cô thành thị bằng cách áp dụng phương pháp trang điểm tối giản với lớp nền trong suốt. Khi ấy, viền kẻ trắng sẽ chỉ đóng vai trò như một làn sương mỏng nơi bầu mắt hoặc làm điểm nhấn sáng ở viền mí dưới và khóe mắt giúp tạo vẻ tự nhiên, thuần khiết cho ánh nhìn.

Và đôi khi, một số tín đồ cuồng nhiệt của chủ nghĩa trắng đen lại sáng tạo ra những đường kẻ sóng đôi cá tính, khiến cho đường kẻ trắng lại có thêm sự đối lập đầy ngẫu hứng và thú vị.

Tuy nhiên, để tôn lên đường kẻ trắng một cách thật sự rõ nét thì khâu lựa chọn màu mắt sẽ vô cùng quan trọng. Viền mắt trắng vốn đã đủ nổi bật và thu hút nên phấn mắt đi cùng nên là những gam màu trung tính, dịu nhẹ và có khả năng tạo nền tốt như: vàng nhạt, nâu đồng, be, hồng nude… thậm chí là ton-sur-ton với phấn mắt cũng tuyền một màu trắng. 

Hãy để việc đánh phấn mắt trở nên đơn giản nhất có thể và hạn chế tối đa việc tạo khối, nhấn nhá tạo chiều sâu cho mắt vì điều này sẽ làm giảm đi hiệu ứng trong sáng, rạng rỡ của đường mắt trắng. Cho đến nay, các loại kẻ mắt dạng chì vẫn được sủng ái hơn cả khi ứng dụng kiểu trang điểm này. Chất sáp mịn của những đường chì trắng sẽ khiến đường kẻ chạy trên mí mắt êm ả như một dải mây mỏng, vừa có độ khuếch tán cần thiết lại bám lâu và bền màu.

Bài: Hoàng Mỹ Hà

Ảnh: Pinterest


logo

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register