Categories

Giữ lấy nhé, mái tóc dài!

1. Tóc dài cực dễ biến hóa

Cuộc sống vội vã với khối công việc khổng lồ khiến nhiều cô gái chọn cách cắt phăng mái tóc dài đã cất công nuôi dưỡng nhiều năm để giảm bớt thời gian chăm sóc.

Điều ấy cũng có nghĩa là họ chẳng còn cơ hội để buộc tóc đuôi gà năng động hay chơi đùa với các loại chun buộc tóc lấp lánh sắc màu. Họ cũng không còn cơ hội thắt một chiếc đuôi sam xinh xắn và cảm thấy mình thật nữ tính khi vắt nhẹ bím tóc qua vai. Họ mất luôn cơ hội được búi tóc, được thử một chiếc kẹp, cài một chiếc trâm, và thấy mình đằm thắm, dịu dàng, chững chạc hơn trước. Và nhất là, họ không còn cơ hội vùi khuôn mặt mình vào mái tóc, ngửi mùi dầu gội tỏa ra thơm lừng từ dải tóc mềm; vân vê chân tóc mỗi khi buồn hay kéo mái tóc ngang mắt, để che bớt sự xấu hổ với anh chàng đối diện…

toc dai den

Với mái tóc dài, bạn có thể biến hóa được thành rất nhiều hình tượng: khi hiện đại với kiểu tóc duỗi suôn thẳng; lúc nữ tính với kiểu tóc dợn sóng nhẹ, hoặc nổi loạn, hoang dại với kiểu xoăn tít xù mì. Bạn có thể thoải mái làm điệu với nơ, khăn voan, trâm cài, mỗi ngày biến tấu một chút, không bao giờ sợ bị nhàm chán.

2. Tóc dài mang lại vẻ đẹp kín đáo, e ấp

Những người phụ nữ ngày xưa thường nấu một thứ nước từ bồ kết, hương nhu, sả thơm, cỏ mần trầu, vỏ bưởi để gội đầu. Họ tỉ mẩn dội từng gáo nước thảo mộc, chậm rãi massage da dầu, vò nhẹ phần đuôi tóc, xả lại với nước lạnh rồi ngồi hong tóc bên hiên. Khi làm việc, họ vấn tóc trong chiếc khăn mỏ quạ hoặc cài lại bằng trâm để giữ tóc cao chứ không dùng chun buộc quá chặt. Chỉ riêng cách họ chăm sóc cho mái tóc của mình cũng khắc họa nên nét tính cách dịu dàng, nhẫn nại và mềm mỏng. Vậy nên, mái tóc dài được xem là biểu trưng cho một nét đẹp nữ tính, nếp sống nền nã, điềm đạm được những người bà, người mẹ cất giữ và truyền lại cho bao thế hệ con cháu.

toc den dai

Dù đi qua bao nhiêu thập kỷ thay đổi, dù trải qua bao nhiêu trào lưu sớm nở tối tàn, thì tóc dài vẫn mang một quyền lực ngầm của nét nữ tính, một sự bất tử của vẻ đẹp dung dị truyền thống và một cuộc sống yên lành không bon chen, chật chội, ganh đua.

Vậy nên, nếu một ngày nọ bạn thấy tóc dài phiền phức, hãy thử nghĩ xem có phải bạn đang bỏ quên điều gì đó trong cuộc sống không? Chậm lại một chút để nghe tóc đang thầm thì, để nghe tiếng thời gian trôi qua mái tóc và để yêu bản thân mình hơn, bắt đầu từ mái tóc.

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register