Categories

Giảm nhanh 3kg trước ngày trọng đại

Cắt bỏ muối

giam-can-deponline 

(Ảnh: justin5min.com)

Muối làm cơ thể bị tích nước, vậy bạn nên loại trừ muối ra khỏi bữa ăn của mình. Nếu bạn là người quen ăn mặn thì đây hẳn là yếu tố tác động khá lớn đến cân nặng của bạn đấy. Thức ăn trong tự nhiên vốn dĩ đã đủ lượng muối cho chúng ta, bạn không cần nếm mặn thêm để khiến cơ thể trương phình. Nếu khó khăn, bạn có thể ăn nhạt dần để cơ thể không còn quen với muối.

Uống nhiều nước hơn

giam-can-deponline

(Ảnh: relaxedhairhealth.blogspot.com)

Để giúp cơ thể loại bỏ lượng nước thừa, hãy uống nhiều nước hơn nữa. Nghe có vẻ vô lý nhưng cách này thực sự rất hiệu quả. Nếu cơ thể của bạn thiếu nước, nó sẽ cố gắng tích trữ càng nhiều càng tốt. Vẫn là định mức quen thuộc: 8 ly nước/ngày, uống nhiều hơn thế khi bạn tập thể dục hoặc ở ngoài trời nhiều.

Cắt bỏ tinh bột xấu

giam-can-deponline

(Ảnh: lesserevillife.com)

Tinh bột rất quan trọng đối với cơ thể. Nhưng nếu bạn nạp các loại tinh bột xấu thì vòng eo sẽ tăng không ngừng nghỉ. Hãy lựa chọn các loại tinh bột tốt như ngũ cốc nguyên hạt. Nếu bạn đang có thói quen ăn rất nhiều loại tinh bột xấu như bánh mì trắng, bánh rán hay bánh nướng thì hãy loại bỏ chúng hoàn toàn ra khỏi khẩu phần ăn trong ngày.

Không ăn thêm sau bữa tối

giam-can-deponline

(Ảnh: stylesatlife.com)

Cắt ăn khuya, đặc biệt là vừa ăn vừa xem TV thì. Nếu bạn quá đói, hãy ăn 1 cốc sữa chua không đường hoặc chút bỏng ngô không có bơ.

Vận động bằng mọi cách

giam-can-deponline

Làm việc nhà là một cách tập luyện đa dạng và tiêu hao nhiều năng lượng. (Ảnh: anytimes.com)

Tập luyện để đốt năng lượng luôn là cách tốt nhất để giảm cân. Nếu bạn không kịp tìm cho mình một lớp tập phù hợp, hãy tự tạo bài tập trong chính sinh hoạt hàng ngày của mình. Giặt quần áo bằng tay thay vì giặt máy, đi bộ thay đi thang máy, gửi xe xa một chút để buộc bản thân phải đi con đường dài hơn, chăm chỉ dọn dẹp nhà cửa… sẽ giúp bạn thon thả hơn rất nhiều.

Tính tổng số calo nạp vào

giam-can-deponline

My Fitness Pal là ứng dụng giúp bạn theo dõi các bữa ăn trong ngày 1 cách chi tiết. (Ảnh: applinga.com)

Ta luôn nghĩ rằng mình đang ăn uống ở mức bình thường, cho đến khi bắt tay vào tính con số calo thực tế nạp vào hàng ngày mới ngỡ ngàng ngã ngửa. Tính số calo sẽ đem lại cho bạn cái nhìn toàn cảnh về tình trạng ăn uống của bạn hiện nay. Bạn có thể sử dụng sổ ghi chép như truyền thống, hoặc sử dụng các ứng dụng hiện đại để thay mình tính toán. Như Đẹp Online từng giới thiệu, My Fitness Pal là ứng dụng hỗ trợ giảm cân rất tuyệt vời. Hãy nhớ đặt cho mình một con số calo tổng cả ngày để bản thân không ăn thừa quá nhiều. Các bác sĩ khuyên mỗi chúng ta mỗi ngày ăn khoảng 1200 calo là phù hợp.

Thay đổi loại gia vị ăn kèm

giam-can-deponline

Các loại sốt kích thích bạn ăn nhiều hơn, và chính bản thân nó cũng là một món có nhiều năng lượng. (Ảnh: pbs.org)

Những loại gia vị như sốt hay nước chấm thực sự có tác động lên cân nặng không hề nhỏ. Hãy chú ý các loại sốt, gia vị, nước chấm bạn thường ăn và lựa chọn những loại có calo thấp. Ví dụ như dùng mù tạt thay cho sốt mayonnaise, dùng pho mát ít béo thay cho pho mát béo… Sự thay đổi này tuy nhỏ nhưng rất đáng kể đấy nhé!

Trà Ly

Biên dịch từ allwomenstalk

Tham khảo: 13 ứng dụng hỗ trợ giảm cân trên điện thoại di động

ung-dung-giam-can-deponline

Hãy chia sẻ cảm nhận về những sản phẩm làm đẹp bạn đã dùng cùng độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn. 

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register