Categories

Giảm cân nhờ chocolate

Theo một kết quả nghiên cứu gần đây, trong số 1.000 người trưởng thành, khỏe mạnh, những người có thói quen ăn chocolate lại nhẹ cân hơn những người còn lại. Và với những nàng ăn chocolate 5 lần/ tuần thì chỉ số BMI lại thấp hơn so với những nàng kiêng đồ ngọt. Sự thật là, theo các chuyên gia, một lượng chocolate “khiêm tốn” và đều đặn mỗi ngày sẽ ảnh hưởng tích cực đến cân nặng của chị em, thậm chí còn tốt hơn cả việc kiêng ngọt hoàn toàn…

 

Phản tác dụng nếu ăn sai cách

“Mấy tháng trước tôi nghe các chị cùng phòng đồn nhau ăn chocolate để giảm cân. Tôi cũng thử mua vài hộp về nhâm nhi những lúc nghỉ ngơi. Thế nhưng chỉ thấy tăng thêm mấy ký nữa mới khổ!”, chị Thanh Tâm (quận 1. TP.HCM) nửa cười nửa mếu.

Ai cũng biết chocolate tốt cho sức khỏe, nhưng không phải ai cũng biết loại chocolate nào thích hợp để giữ dáng.

Vị đắng hoàn hảo

Và chocolate đen nguyên chất là loại thích hợp nhất cho chế độ dinh dưỡng đặc biệt.

Với chocolate đen (chocolate đắng), trong khi vị ngọt giúp kích thích vị giác thì vị đắng thực chất làm giảm chúng. Vì vậy, khi sử dụng, bạn sẽ thấy hiệu quả hơn nhiều so với những loại chocolate sữa hoặc chocolate thông thường. Lượng chất béo trong chocolate đắng rất cao sẽ kéo dài quá trình tiêu hóa và hạn chế sự thèm ăn. Trong thành phần của chúng cũng có caffein – làm ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất đồng thời tăng cường đốt cháy calorie. Thậm chí có nghiên cứu chỉ ra rằng chocolate đắng còn đốt cháy mỡ như tập thể dục.

 

Nhưng đừng vội kết luận rằng ăn chocolate sẽ khiến bạn giảm cân. Những người như chị Tâm vì hiểu sai tác dụng thật sự của chocolate mà lạm dụng cũng như không chọn loại chocolate phù hợp mới dẫn đến tác dụng ngược.

Tóm lại, chocolate vẫn có thể khiến bạn tăng cân. Nhưng nếu sử dụng một cách thông minh thì chocolate lại là vũ khí để giảm cân nhanh chóng. Một thanh chocolate đắng với lượng sữa ít hơn 40% và chỉ một lượng nhỏ cỡ miếng tem hằng ngày là hoàn hảo nhất. Chỉ cần biết cách, ngày ăn kiêng không còn nhàm chán mà vẫn luôn ngọt ngào.

Chuyên gia dinh dưỡng nghĩ gì?

Trái với những nhà nghiên cứu, các chuyên gia dinh dưỡng ở Mỹ dường như không đồng tình với nhận định về chocolate. Họ cho rằng nguyên nhân không phải do chocolate mà chính là do cơ chế hấp thụ thức ăn của mỗi người. “Có nhiều người ăn nhiều nhưng vẫn ốm (gầy) và ngược lại”. Dù lý do thật sự là gì, không ai phủ nhận những dưỡng chất trong chocolate và việc ăn chocolate hàng ngày không chỉ tiếp nạp năng lượng mà còn giúp phòng tránh nhiều bệnh khác. Vì vậy, hãy cho phép bản thân nhấm nháp một chút chocolate, vì đó không phải là nguyên nhân chính phá hỏng giấc mơ làm đẹp của bạn.

Theo Mẹ yêu bé

Thực hiện: depweb

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register