Categories

Giá trị sống dưới lăng kính Davines

Có mặt tại Việt Nam từ năm 2002, giá trị của Davines không đơn thuần nằm ở thành công trong kinh doanh, nó còn đến từ sự song hành trên thực tế của thương hiệu này với văn hóa và nghệ thuật bản địa. Điều này được thể hiện rõ nét qua các kỳ “Davines hair show” và chuỗi hoạt động nghệ thuật “Davines Art Series” do Tạp chí Đẹp và Davines Việt Nam khởi xướng, thực hiện. 

Davines Hair Show  

Với Davines, doanh thu và thị phần chưa bao giờ là định hướng phát triển quan trọng nhất. Văn hóa, tinh thần và những đóng góp vì một cuộc sống chất lượng hơn, cân bằng hơn mới là con đường mà họ chọn lựa. Davines đặc biệt được yêu mến bởi những hoạt động bảo trợ văn hóa nghệ thuật và các dự án cải thiện, khôi phục môi trường sống trên toàn thế giới. Lý giải về suy nghĩ có phần khác biệt so với phần còn lại của thị trường, không thể bỏ qua cái gốc của thương hiệu là một công ty gia đình mang quốc tịch Ý. Chất Ý lãng mạn, nghệ sỹ và tài hoa, nơi khởi sinh của những chiếc Vespa lịch lãm, những bộ vest Armani hoàn hảo, những đôi giày da được khâu tay hay ly cà phê Espresso hảo hạng… đã trở thành tinh thần thấm nhuần trong từng sản phẩm hay hoạt động nghệ thuật của nhãn hiệu chăm sóc tóc chuyên nghiệp này.

Năm 2004 chứng kiến một quyết định táo bạo nhưng đầy ý nghĩa của Davines: biến mỗi sản phẩm thành một cơ hội tăng thêm giá trị sống cho người tiêu dùng. Davines sử dụng những chiếc hộp đựng trong suốt để hướng sự chú ý của người mua vào “nội dung” sản phẩm. Chúng được làm từ chất liệu có độ an toàn cao đến mức người ta có thể giữ lại để đựng thức ăn, nước uống hay làm bình sữa cho trẻ em. Dòng sản phẩm “Essential Haircare” mang triết lý tôn trọng con người và bối cảnh xã hội, góp phần bảo vệ sự đa dạng sinh học bởi sản phẩm được sản xuất từ năng lượng tái sinh, nguyên liệu mua trực tiếp từ trang trại của những người nông dân. Dòng sản phẩm “More Inside” lại có bao bì được tỉ mỉ gói bằng tay, tên sản phẩm được viết bằng phông chữ viết tay của Giám đốc sáng tạo Maria Victoria giống như những món quà mà Davines vinh dự trao tới tận tay khách hàng, khiến họ thêm trân quý những điều thật thà nhỏ bé …

Davines Hair Show

Davines Hair Show cũng không nằm ngoài tinh thần ấy. Mỗi kỳ Davines Hair Show là một cuộc hành trình vào thế giới nghệ thuật đích thực đồng thời đề cập đến một chủ đề mà xã hội đang quan tâm. Năm 2010, show “Rất xa, thật gần” giống như một bộ phim tài liệu đưa khán giả quay ngược lại lịch sử mái tóc người phụ nữ Việt Nam, tôn vinh vẻ đẹp truyền thống và văn hóa nguồn cội trong mối tương quan với guồng quay hiện đại. Năm 2011, show “Cân bằng” ra đời giữa bối cảnh đa chiều về các giá trị văn hóa và giá trị thương mại, giữa phương Đông và phương Tây, giữa những băn khoăn về phát triển và gìn giữ. Năm 2013, trước những vấn đề nhức nhối như chiến tranh, bạo loạn, quá trình công nghiệp hóa, rô-bốt hóa… khiến loài người mất dần quan niệm về niềm hạnh phúc giản đơn, Davines mang đến show diễn “Hạnh phúc” như một thông điệp nhẹ nhàng nhắn nhủ người ta dừng lại, hít thở và tận hưởng những niềm vui nhỏ bé đang hiện diện trong từng nhịp thở của cuộc sống.

Mỗi Davines Hair Show không đơn thuần là một show thời trang tóc, nó là một khoảng lặng giữa dòng chảy cấp tập của cuộc sống, nơi khán giả hoà mình vào những thông điệp và giá trị đầy tính nhân văn. Đó cũng là sân khấu thăng hoa của các loại hình nghệ thuật đa dạng: ánh sáng, âm nhạc, thời trang, trang điểm, múa… Liên tục từ năm 2007, Davines Việt Nam đã đồng hành cùng các nghệ sỹ, đạo diễn, biên đạo, nhân sỹ, nhạc sỹ, diễn viên và đặc biệt là các nhà tạo mẫu tóc hàng đầu của Việt Nam như nhà tạo mẫu tóc Hoàng Minh Tâm, Trần Hùng, Vương Trọng Khôi.., mang đến những chương trình có giá trị nhân văn sâu sắc, chất lượng nghệ thuật cao, giúp định hướng những phong cách tạo mẫu tóc mới nhất cho ngành nghề.

Davines Hair Show

Và ngày 19/11/2014, trên sân khấu Nhà Hát Lớn Hà Nội, một thông điệp khác về giá trị sống sẽ tiếp tục được Davines Việt Nam và đạo diễn trẻ Nguyễn Phi Phi Anh (PPAN) khai thác, tôn vinh dưới hình thức nghệ thuật là một vở nhạc kịch. Những thông điệp về giá trị sống sẽ được tái hiện một cách gần gũi và thân thiện nhất với khán giả qua 3 BST mẫu tóc mới nhất của các nhà tạo mẫu Hoàng Minh Tâm, Don Hậu, Trần Hùng cùng các màn trình diễn hứa hẹn đầy ấn tượng.

Có thể nói thêm rằng, ngay cách Davines Việt Nam chọn chàng đạo diễn “mới toanh”, rất trẻ (23 tuổi) cho show diễn lần này cũng thể hiện được một phần tinh thần rất Ý, rất Davines: thích thay đổi, ưa những cuộc phiêu lưu phóng khoáng, làm việc theo cảm hứng, chọn sự mới mẻ và bất định thay vì lối đi chắc chắn cũ mòn.

 

Bài: Hương Thủy

logo

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register