Categories

“Gái già” vẫn nõn nà nhờ tắm sữa đậu

Một chị bạn của tôi có nước da ngăm ngăm cháy nắng vì thường phải chạy ngoài công trường. Chị bảo, làm quản lý thi công dự án như chị, muốn trắng trẻo cũng chẳng được vì “chạy trời không khỏi nắng”, nhất là vào mùa hè. Vì làn da nâu nên chị cũng thiếu nhiều phần tự tin, thành ra đã ngoài 30, công việc thì trôi chảy mà đường tình duyên lại cứ mãi trắc trở, đến nỗi mọi người hay trêu chọc gọi chị là “gái già”.

Sau một đợt đi công tác Bình Thuận 2 tháng, trở lại thành phố, chị khiến mọi người vỡ òa ngạc nhiên bởi dù ở miền Trung nắng nôi nhưng da chị trắng trẻo, hồng hào khác hẳn ngày trước. Mọi người xúm xít lại hỏi, có phải chị đi tắm trắng ở spa không, hay là dùng mấy loại kem trộn trắng da đang bán đầy rẫy trên mạng. Chị tủm tỉm cười, bảo có dùng “thuốc” đấy, “thuốc” rất rẻ và giản đơn, đó là tắm bằng sữa đậu nành.

 

Chị kể rằng đợt công tác này tình cờ gặp được bà chủ nhà trọ tốt bụng, thương chị thân gái chạy công trường vất vả, nắng nôi đã mách cho chị mẹo tắm bằng sữa đậu nành. Bà chủ nhà trọ có mấy cô con gái, cô nào cô nấy da dẻ trắng hồng dù là gái miền biển. Ấy là do các cô được tắm sữa đậu nành từ bé. Tới khi dậy thì, da càng thêm phần căng mịn. Họ thường dùng 1 ca sữa đậu nành trộn với 1 thìa cà phê dầu ô liu, sau khi tráng nước sạch thì xoa lên da, massage nhẹ nhàng một lát rồi tắm lại bằng nước sạch. Một tuần 2 – 3 bận như vậy. Lúc nào tắm với sữa đậu nành thì không cần dùng xà phòng. Da sạch mịn mà cứ thế trắng hồng lên.

Một cốc sữa đậu nành 

 

Hòa thêm 1 thìa cà phê dầu ô liu 

 

Là có ngay “phương thuốc” làm trắng da đẹp an toàn, hiệu quả

Cách làm sữa đậu nành:

0,5kg đỗ tương khô (làm được thành 2 lít sữa đậu nành) ngâm nước khoảng 10 tiếng cho đến khi đỗ nở thì đãi sạch, xay bằng máy xay sinh tố cùng với 0,5 lít nước sạch. 

Đổ hỗn hợp được xay nhuyễn vào nồi đun vừa lửa, khuấy đều tay đến khi sôi nhẹ thì tắt bếp.

Dùng khăn xô lọc bã đỗ, còn lại là sữa đậu nành.

Suốt 2 tháng ở đó, chị học theo bà chủ nhà làm phương pháp này. Sữa đậu nành thì quá rẻ và dễ làm, một chai vừa uống vừa bôi da, đẹp cả trong lẫn ngoài. Hiệu quả thấy rõ tức thì chính là sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người. Chị giờ đẹp nõn nà. Nhìn chị trẻ ra mấy tuổi, chẳng ai còn trêu chị là “gái già” nữa. Mọi người đều bảo, phen này đám vệ tinh xếp hàng trước cửa văn phòng khéo phải dài hàng cây số.

Bài và ảnh: Mimi
logo

 

 

Tạm biệt “già nua” nhờ cà chua

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register