Categories

Eo thon đón mùa Giáng sinh


Để đốt cháy được nhiều chất béo thừa trong cơ thể, hãy sắp xếp thời gian để đi bơi ít nhất 1 lần trong tuần. Nó sẽ đốt cháy khoảng 350-420 calo mỗi giờ. Bên cạnh đó, nó không khiến cho tim phải hoạt động quá sức, đồng thời rất nhẹ nhàng đối với các chuyển động của khớp xương.  Bơi đặc biệt thích hợp cho những ai chưa quen với cường độ mạnh trong tập luyện.

Trong khi bơi, hãy vận dụng các thủ thuật sau để đạt hiệu quả cao nhất có thể: bơi ngửa trong 10 phút tiêu thụ 95 calo, bơi nghiêng tiêu thụ 68 calo.

Nếu bạn không biết bơi, bạn vẫn có nhiều chọn lựa khác như đạp xe hoặc đi bộ. Vì chúng không tác động nhiều vào cánh tay và vai như bơi lội, nên bạn cần những bài tập chuyên biệt cho vùng phía trên của cơ thể.

Tập luyện cho cánh tay

Hãy bắt tay vào thực hiện những động tác sau để tự tin khoe sắc với những chiếc váy quây gợi cảm.

Bắt đầu với phía trước của cánh tay. Đứng thẳng, 2 cánh tay buông song song với nhau, mỗi bên cầm 1 quả tạ nhỏ (có thể thay thế bằng chai nước). Giữ khuỷu tay sát với eo, từ từ nâng tạ lên ngang ngực rồi từ từ đưa trở về vị trí ban đầu. Chia làm 3 lần, mỗi lần thực hiện 10 nhịp.

Tiếp theo là các bước tập luyện cho phía trong của cánh tay. Ngồi trên rìa ghế với 2 chân khép tạo một góc 90 độ, 2 tay đặt ở 2 bên của ghế. Trườn mông ra khỏi ghế và cố gắng hạ thấp xuống càng nhiều càng tốt. Sau đó, đưa cơ thể về vị trí ban đầu. Chia làm 3 lần, mỗi lần thực hiện 10 nhịp.Tập luyện cho vùng bụng

Nằm xuống với 2 bàn tay gác phía sau đầu, khuỷu tay hướng sang 2 bên, đầu gối cong và 2 bàn chân chạm đất. Từ từ gập người lên kết hợp thở ra. Giữ một nhịp. Sau đó hít một hơi kết hợp đưa người trở về vị trí nằm ban đầu. Lưu ý là đầu không được chạm đất. Thực hiện 3 lần, mỗi lần 10 nhịp. Động tác này có tác dụng với phần bụng trên.

Để “thu hẹp” số đo vùng bụng dưới vốn được cho là rất khó để giảm, bạn cần chăm chỉ thực hiện theo hướng dẫn sau. Nằm ngửa, 2 cánh tay để 2 bên. Uốn cong và nâng cao đầu gối về phía ngực, mông rời mặt đất, kết hợp thở ra. Sau đó, hạ thấp chân xuống và duỗi thẳng đầu gối sao cho bàn chân không chạm sàn. Thực hiện 3 lần, mỗi lần 10 nhịp.Tập luyện cho mông, đùi, bắp chân

Đứng sao cho hai chân rộng ngang vai. Đặt tay lên hông, nếu có thể thì bạn nên cầm thêm tạ. Hít vào khi chuẩn bị hạ thấp trọng tâm cơ thể, đầu gối tạo thành góc 90 độ, lưng thẳng. Thở ra khi đứng lên. Thực hiện 3 hiệp, mỗi hiệp 15 nhịp.

Tiếp theo là tư thế chùng. Đứng thẳng với hai chân dang rộng ngang hông và tay đặt lên hông. Nâng chân phải lên và bước về phía trước, giữ cho đùi phải song song với sàn nhà, vuông góc với đùi trái khi chân phải chạm tới sàn nhà. Dùng lực kéo chân phải về vị trí xuất phát. Sau đó đổi chân. Thực hiện 3 lần, mỗi lần15 nhịp.

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register