Categories

Dùng chung mỹ phẩm với chàng, tại sao không?

 

Những sản phẩm làm đẹp đầu tiên được con người sản xuất và sử dụng đều là mỹ phẩm unisex, có thể dùng cho cả hai giới. Xu hướng phân chia mỹ phẩm dành cho nam và nữ chỉ thật sự xuất hiện sau thế kỷ 19 với sự mở đầu là việc chia giới tính nước hoa. Hiện nay, nhiều nhà sản xuất vẫn duy trì và phát triển các dòng mỹ phẩm unisex để đáp ứng nhu cầu khách hàng

1. Nước hoa

Nếu nói đến món mỹ phẩm unisex thú vị nhất, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến nước hoa. Bên cạnh nước hoa nam và nữ, nước hoa unisex luôn có một chỗ đứng nhất định trên thị trường với những tông mùi trung tính, tươi mát và trẻ trung. Thông thường nước hoa unisex sẽ không quá ngọt ngào như mùi của nữ và không quá mạnh mẽ như mùi của nam. Bên cạnh đó, nếu thích sự cá tính và có phần nổi loạn, bạn cũng có thể dùng nước hoa nam cho mình.

dung-chung-my-pham-deponline

Nước hoa unisex CK One

dung-chung-my-pham-deponline

Nước hoa unisex D&G Le Bateleur

2. Sản phẩm khử mùi

Các loại lăn khử mùi trên thị trường hiện nay thường được chia ra làm 2 loại dành cho nam và nữ dựa vào mùi hương. Tuy nhiên về bản chất, tất cả các sản phẩm khử mùi đều chứa những hoạt chất giúp ngăn mồ hôi, se da và diệt khuẩn. Bên cạnh đó, lăn hoặc xịt khử mùi dành cho nam thường được thiết kế với mùi hương nhẹ, mát và không quá nồng. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chung sản phẩm này với chàng mà không cần phải lo mình có mùi quá “nam tính”.

dung-chung-my-pham-deponline

Lăn khử mùi Secret

dung-chung-my-pham-deponline

Xịt khử mùi Nivea

3. Son dưỡng môi

Với thỏi son dưỡng môi không màu, hai bạn cũng hoàn toàn có thể dùng chung. Vào những ngày lạnh, rất nhiều người phải đối mặt với chứng khô và nứt môi, kể cả nam giới. Vì thế, để những nụ hôm trở nên ngọt ngào hơn, hãy khuyến khích chàng sử dụng son dưỡng hoặc đơn giản là mua một hộp vaseline đa năng dành cho mọi vùng da khô nẻ.

dung-chung-my-pham-deponline

Kem Vaseline đa năng

dung-chung-my-pham-deponline

Son dưỡng môi không mùi Nivea

4. Dầu gội/ Sữa tắm

Dầu gội hay sữa tắm dành cho nam giới thường có độ tẩy rửa mạnh hơn và mùi hương nam tính hơn. Vì vậy khi dùng những sản phẩm này, bạn nên lấy số lượng ít, tránh tạo bọt nhiều và tắm gội trong thời gian ngắn để tránh khô da và tóc. Nếu muốn sử dụng dầu gội và sữa tắm chung một cách thường xuyên, bạn nên chọn loại dành cho gia đình hoặc loại unisex, thể thao.

dung-chung-my-pham-deponline 9

Sữa tắm kết hợp dầu gội của Adidas


Sữa tắm hương olive của The Body Shop

5. Gel tạo kiểu tóc

Gel tạo kiểu tóc của nam thường có hai loại là gel cứng và gel mềm. Đối với tóc nữ, nên sử dụng gel mềm để tóc không bị đơ và luôn nhớ gội thật sạch sau khi sử dụng, tránh để sản phẩm đọng lại gây nên các bệnh về da đầu.

Gel tạo kiểu tóc Wella

dung-chung-my-pham-deponline

Gel tạo kiểu tóc L’oreal

Bài: Minh Nhật


logo

Xem thêm: Làm đẹp trên những chuyến bay

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register