Categories

Dùng bia thay dầu xả – bí quyết cho mái tóc thơm tho

Sau một thời gian dài tìm tòi những cách khác nhau để chăm sóc tóc, tôi từng nghĩ mình đã sử dụng không thiếu nguyên liệu gì, từ tự nhiên tới nhân tạo. Cho tới khi phát hiện ra có thể dùng bia – thức uống yêu thích của nam giới – thay cho dầu xả, tôi mới nhận thấy lĩnh vực làm đẹp của chị em quả thật không có giới hạn.

bia, dầu ô liu, xả tóc, tóc đẹp 

Nếu bia không thể thiếu trên bàn nhậu của đàn ông thì cũng không nên vắng mặt trong sổ tay làm đẹp của phụ nữ. Bia được làm từ ngũ cốc, đặc biệt là lúa mạch, có tác dụng củng cố chân tóc chắc khỏe, giúp mái tóc mềm mượt. Một lon bia đủ cho một lần xả của mái tóc dài quá vai.

Sợ rằng nhiệt độ cao từ những chiếc máy hấp có thể làm tổn thương da đầu, tôi thường tự dưỡng tóc bằng dầu ô liu. Quả ô liu chứa vitamin E và các vi chất giúp tóc bóng mượt và sạch gầu. Lượng dầu ô liu kết hợp cùng bia trong mỗi lần xả tóc tùy thuộc vào chất tóc của từng người. Với mái tóc ngắn ngang vai, khô và hơi cứng của tôi, một thìa canh dầu ô liu là đủ.

bia, dầu ô liu, xả tóc, tóc đẹp

Hỗn hợp từ bia và dầu ô liu

Những ai mới thử phương pháp này có thể chưa quen bởi tóc không mướt như khi xả với dầu xả chuyên dụng mà rít hơn một chút. Tuy nhiên, độ mềm và tơi của tóc do hỗn hợp bia dầu ô liu mang lại thì không kém gì. Tôi thích nhất là khi mái tóc vừa khô, thử lùa ngón tay vào là cảm nhận được ngay cảm giác thoáng và nhẹ. Hương thơm của bia vương lại trên tóc dễ chịu, nhẹ nhõm chứ không đậm mùi hóa chất.

bia, dầu ô liu, xả tóc, tóc đẹp

Ủ tóc với hỗn hợp bia – dầu ô liu giúp mái tóc mềm mại lại thơm thoang thoảng

Từ lúc bia được dùng để dưỡng tóc, cánh phụ nữ nhà tôi tiêu thụ bia có phần còn trội hơn nam giới. Kể cũng khó lòng dừng lại khi vừa được chạm vào mái tóc mềm mại, vừa được hít hà mãi hương thơm thoang thoảng, lâng lâng.

Bài và ảnh: Mai Quyên
logo

Muốn có bộ móng trắng hồng? Hãy trồng nha đam!


Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register