Categories

Đôi mắt to như mơ ước (Phần 1)

Tỉa lông mày chuẩn

“Trước khi tỉa lông mày, hãy dùng một cây chì kẻ màu be đánh dấu vùng lông mày bạn cần dọn dẹp. Việc làm tưởng chừng đơn giản này sẽ tránh cho bạn khỏi nhổ quá tay làm hỏng form lông mày đẹp.” – theo chuyên gia trang điểm Charlotte Willer, người từng nhiều lần đảm nhiệm việc tân trang sắc đẹp cho Gwyneth Paltrow và Kate Moss.Chải mi


Để hai hàng mi trông dài nhất, hãy bắt đầu việc chuốt mi bằng cách sử dụng mascara chải từ dưới lên, chuốt cong và đều tay, tập trung từ khoảng giữa mi lên tới ngọn. Để làm đôi mi dày gợi cảm, đợi vài giây cho lớp mi vừa chải tạm khô, rồi dùng mascara chải nhanh phần chân mi theo chiều từ phải qua trái. Cách làm này giúp mascara bám nhiều vào mi, tạo hiệu ứng mi dày.

Phấn mắt hai màu


“Hãy sử dụng hai màu phấn mắt cùng tông để tạo chiều sâu cho đôi mắt của bạn” – theo chuyên gia trang điểm Jake Bailey – “tôi đã trang điểm mắt theo cách này cho Katy Perry khi cô ấy tham dự buổi ra mắt Smurf, và bạn biết không, hiệu ứng mà hai màu phấn tạo ra thực sự ấn tượng!”

Tập trung màu vào phần giữa của hai mí mắt


Để đôi mắt trông to hơn, hãy tập trung tô phấn mắt và chì kẻ/kẻ mắt nước vào phần giữa của mí mắt. Bạn có thể tô đậm phần giữa mí trên và phần giữa mí dưới rồi tán đều sang hai bên. Tuy nhiên, hãy luôn nhớ nhấn mảng màu vào phần trên cùng và dưới cùng của đôi mắt để tạo cảm giác đôi mắt được mở rộng.

Những đường kẻ xanh


Hãy thử cảm nhận sự mới mẻ của đôi mắt với chì kẻ màu xanh da trời. Chì kẻ màu lạnh, tông sáng sẽ khiến phần lòng trắng của mắt nổi bật lên và đôi mắt trông to hơn.

Chải mi lần hai


“Lặp lại việc chải mi lần thứ hai khiến đôi mi của bạn trông dày và nổi bật hơn nữa, từ đó tạo hiệu ứng hình ảnh khiến mí mắt như được nâng cao lên. Tôi thích sử dụng mascara tập trung vào phần mi phía đuôi mắt.” – chuyên gia trang điểm Daniel Martin chia sẻ.

Kẹp uốn mi


“Khi bạn sử dụng kẹp mi, hãy bắt đầu từ phần chân mi, nhẹ nhàng bấm kẹp 3 lần. Sau đó dịch chuyển kẹp lên khoảng giữa thân mi rồi lặp lại động tác tương tự. Cách làm này sẽ đảm bảo cho bạn có hàng mi cong tự nhiên, thay vì một hàng mi gãy theo nếp lộn xộn” – chuyên gia trang điểm đám cưới Raychel Wade cho biết.

Giới hạn trong nếp gấp mí mắt


“Để đường kẻ mắt trông tự nhiên nhất, chỉ nên dùng chì/kẻ mắt nước xa nhất là tới sát đường mí mắt. Tô vượt quá nếp mí mắt sẽ khiến đôi mắt trông giả tạo và cứng nhắc.” – theo Joanna Schlip, chuyên gia trang điểm của Eva Longoria và Jessica Simpson.

Thêm một lớp dưỡng mi


Sau khi dùng mascara, hãy phủ thêm lên mi một lớp dưỡng mi để khiến đôi mi trở nên đen bóng và lấp lánh hơn nữa,

Chọn màu phù hợp


Màu phấn mắt được chọn thường dựa vào màu mắt. Chẳng hạn gam màu nâu trầm ấm rất thích hợp với phụ nữ mắt xanh lá, màu hồng và màu vàng đồng tông xuyệt tông với màu mắt nâu, trong khi màu xanh nước biển có thể kết đôi với mọi màu mắt khác nhau.Kẹp mi mỗi ngày


Ai cũng khuyên bạn kẹp uốn mi để đôi mắt trông đẹp, nhưng chỉ ít người trong số đó làm việc này mỗi ngày. Hãy uốn và dưỡng mi thường xuyên.Chì kohl


Hãy sử dụng chì dạng kohl mềm cho phần mí mắt nếu bạn gặp khó khăn với các dạng trang điểm khác như bút chì thường, kẻ mắt nước. Có thể dùng một chiếc cọ nhỏ để tán nhẹ phấn ở mí mắt lên phía trên. Cách làm này tạo điểm nhấn cho hốc mắt, khiến đôi mắt to và sâu hơn.
Thử gam màu sáng


Gam màu sáng đặc biệt  đắc dụng khi bạn đeo kính. Lúc này, những màu sáng sẽ khiến “cửa số tâm hồn” trở nên nổi bật, thu hút sự chú ý vào kích cỡ đôi mắt.
Trang điểm màu nổi


Nếu bạn cho rằng cách trang điểm màu khói khiến đôi mắt trông nhỏ đi, hãy thử nghiệm với những mảng màu nổi để khiến đôi mắt to ra mà không tạo vẻ u ám nặng nề.
Kem má màu hồng đào


Để xóa dấu vết bọng mắt thâm, hãy sử dụng kem che khuyết điểm màu hồng đào thay vì các loại kem có tông vàng da. Gam màu như hồng, cam giúp ngụy trang màu xanh quầng mắt tốt hơn gam màu vàng rất nhiều.

Đầu tư cho kẹp mi

Hãy đầu tư một khoản tiền xứng đáng cho một chiếc kẹp mi tốt. Lớp lót mềm mại và các khớp nối hoàn hảo sẽ giảm khả năng bạn làm gãy rụng mi do kẹp không đúng cách.

Trang Le (theo RealBeauty)

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register