Categories

Đổi kiểu tóc, thay hình ảnh

Dù không còn mặn mà gì với kiểu tóc cũ đã quá quen thuộc theo năm tháng, không phải ai cũng sẵn sàng cắt phăng mái tóc dài thành tóc ngắn, uốn thẳng thành xoăn, duỗi xoăn thành thẳng,… Nếu bạn muốn thay đổi mình mà còn ngần ngại, những hình ảnh cập nhật từ các ngôi sao Hollywood có thể sẽ là những gợi ý đáng giá.

Duỗi gợn sóng mái tóc xoăn tự nhiên


Nếu bạn có mái tóc xoăn  tự nhiên như Taylor Swift, bạn không nhất thiết phải ép thẳng để trông quá khác biệt. Hãy dùng một chiếc bàn chải tóc kết hợp với máy sấy để duỗi, gỡ tóc khỏi các lọn. Sử dụng lược tròn và máy sấy cuộn tóc mái và phần tóc trên đỉnh ốp vào đầu. Vậy là bạn đã có kiểu tóc gợn sóng nhẹ đầy gợi cảm, vừa làm mới được kiểu xoăn lọn nhỏ vốn có, lại không phải nhờ tới máy ép làm mất kiểu tóc tự nhiên.

Từ tóc tỉa đuổi tới kiểu đầu bob hiện đại.


Jennifer Aniston, vốn được biết đến và đã quá quen thuộc với hình ảnh mái tóc tỉa đuổi, khiến công người hâm mộ rất ngạc nhiên và thích thú khi cô xuất hiện đầy mới mẻ trong kiểu đầu bob hiện đại và vô cùng cá tính. Nếu bạn muốn thay đổi mà không phải cắt quá nhiều tóc một lúc, hãy bắt đầu với kiểu tóc cắt bằng ngang vai, uốn phần đuôi hơi ôm vào mặt. Sau một thời gian, bạn tỉa phía sau và hai bên để tạo kiểu đầu bob.

Nhuộm highlights


Thay đổi lập tức từ màu tóc đen truyền thống sang màu tóc vàng rực có thể khiến bạn trông hơi “chướng” mắt và quá khác lạ. Chưa kể tới nguy cơ hóa chất tẩy màu làm hỏng chất tóc. Nếu bạn cũng đang băn khoăn muốn làm mới mình bằng cách sang đổi sang màu tóc sáng, hãy thử chọn giải pháp highlights như Jenna Ushkowitz. Thay vì nhuộm toàn bộ mái tóc, các chuyên gia tạo mẫu tóc chỉ “vảy” những sợi màu vàng óng lên các lọn tóc xoăn để tạo hình ảnh nổi bật mà không quá lố.

Bạn nên chọn hightlight màu mật ong hoặc màu caramel để mái tóc trông ngọt ngào, lại rất tự nhiên.

Kiểu đầu bob ngắn


Với mái tóc ngắn ngang tai sẵn có, chỉ cắt đi vài cm xung quanh đầu đủ khiến bạn thay đổi hoàn toàn vẻ ngoài, trở nên cực kỳ thời trang và hiện đại, giống như cách Carey Mulligan thay đổi chính mình. Mẹo nhỏ để bạn tạo kiểu tóc tương tự mà không cần dùng kéo cắt: rất đơn giản, hãy túm phần tóc ở hai bên ra phía sau, rồi buộc chặt lại thành lọn nhỏ.

Tóc ngắn đánh rối ngang vai, mái bằng


Xuất hiện với kiểu tóc mới, ngôi sao của series phim Glee Dianna Agron khiến khán giả gần như không nhận ra cô với vẻ ngoài hết sức trẻ trung. Bí kíp nằm ở chỗ: đừng khiến mái tóc trông quá hoàn hảo và kỹ lưỡng. Để có mái tóc được đánh rối ở mức vừa phải, hãy vừa sấy vừa đánh xù tóc bằng tay thay vì dùng lược. Nếu không muốn thay đổi kiểu tóc phía sau quá nhiều, bạn chỉ việc cắt mái bằng dài dưới lông mày và đánh rối toàn bộ là đủ trông khác lạ.

Nhuộm sáng bằng màu nhuộm tạm thời


Gợi ý này rất phù hợp với những người chỉ muốn thay đổi màu tóc trong khoảng thời gian nhất định mà không thích phải nhuộm đi nhuộm lại làm hỏng màu tóc ban đầu. Nhất là khi bạn chưa chắc chắn liệu màu tóc mới có thực sự hợp, hãy thử màu nhuộm tạm. Màu nhuộm loại này sẽ phai đi trong khoảng 4 – 8 tuần tùy vào việc bạn gội nhiều hay ít. Hãy sử dụng chủ yếu phần nửa đuôi tóc để tránh màu nhuộm ảnh hưởng tới da đầu.

Từ tóc tết lọn quen thuộc sang mái tóc gợn sóng tự nhiên


Rutina Wesley vốn đã quen thuộc với mái tóc tết lọn kể cả khi búi lẫn khi xõa tóc trong bộ phim đình đám True Blood. Khi cô quyết cho mái tóc “nghỉ ngơi” bằng cách xõa các lọn tết, Rutina khiến khán giả rất thích thú với vẻ ngoài duyên dáng bất ngờ. Nếu bạn là tín đồ của mái tóc tết hoặc tóc buộc cao,  hãy thay đổi bằng cách xõa dài tự nhiên, hoặc cầu kỳ hơn, dùng lô cuốn tạo xoăn rồi dùng tay khẽ tách các lọn để tạo dáng tóc bồng bềnh.

Tự tin thay đổi hoàn toàn từ tóc dài sang tóc ngắn


Ai nói một người mẫu đồ lót phải để tóc dài thì mới gợi cảm? Brooklyn Decker đã chứng minh điều ngược lại. Bằng cách cắt phăng hơn 25cm tóc, cô khiến mình trông sành điệu, tự tin và hoàn toàn không có vẻ gì là nuối tiếc kiểu tóc cũ. Mái tóc mới dài ngang vai, được đánh rối, tỉa lọn với nửa trên vểnh ra ngoài và đuôi tóc hơi ôm vào mặt. Khối tóc được cố định vào nếp nhờ gel và máy sấy.

Trang Le (Theo Glamour)

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register