Categories

Điều gì xảy ra sau khi bạn giảm cân?

1. Thân nhiệt giảm

Việc thay đổi trọng lượng từ 10% trở lên có thể gây ra sự biến động hormone. Khi hormone thay đổi, bạn sẽ cảm thấy lạnh hơn trước. Vì vậy hãy lưu ý giữ ấm cho cơ thể bằng một chiếc áo khoác nhẹ để tránh trường hợp cảm lạnh.

2. Da kém đàn hồi, nếp nhăn xuất hiện

Khi giảm cân, đặc biệt là trong các trường hợp giảm cân nhanh và nhiều, lớp mỡ dưới da sẽ giảm đáng kể nhưng da chưa kịp thích ứng với sự thay đổi đó. Hệ quả là bạn thấy da mình bắt đầu bị nhão và trùng xuống, xuất hiện các nếp nhăn ở trán, khóe mắt, bụng hay mông đùi. 

Để giảm thiểu rủi ro này, nhớ thoa kem dưỡng ẩm thường xuyên lên các vùng da dễ bị nhăn trong quá trình giảm cân, hoặc sử dụng những loại dầu tự nhiên như dầu dừa, argan, hạnh nhân để thoa nhiều lần lên da mỗi ngày.

tac-dung-phu-cua-giam-can-deponline

3. Tăng ham muốn tình dục

Đối với hầu hết phụ nữ, trọng lượng giảm đồng nghĩa với sự tự tin tăng lên. Bạn bỗng thấy cơ thể mình rất gợi cảm, không phải lo về vòng 3 quá khổ hay vòng 2 đầy mỡ nữa, tâm trí cũng cảm thấy thư giãn hơn. Khi đó, phụ nữ sẽ có nhiều ham muốn với “chuyện ấy” hơn. Mặt khác, khi bạn thừa cân, nồng độ hormone cortisol sẽ tăng rất cao. Đây cũng là một trong những yếu tố dẫn đến giảm ham muốn tình dục.

tac-dung-phu-cua-giam-can-deponline

4. Giày trở nên rộng

Bên cạnh việc mua quần áo size nhỏ hơn, bạn cũng nên thưởng cho mình vài đôi giày cao gót mới sau khi giảm cân. Khi trọng lượng đi xuống, chân cũng sẽ giảm size và những đôi giày cũ trở nên quá rộng.

tac-dung-phu-cua-giam-can-deponline

Bài: Hoài Thu

Ảnh: bodymindgreen, thehuffingtonpost

logo

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register