Categories

”Dì ghẻ” Ngô Thanh Vân tiết lộ bí quyết giảm cân

Đừng tưởng bạn ăn chay ăn rau hay bỏ ăn tinh bột 1 tuần hay 2 tuần là phải có kết quả ốm (gầy) rõ rệt.

Điều đó hoàn toàn sai. Chỉ cần lượng calories bạn nạp vào mỗi ngày nhiều hơn bạn vận động, nó cũng sẽ chuyển thành năng lượng dư và từ từ chuyển sang thành mỡ thừa. Nếu một ngày lượng calories nạp vào cơ thể ít hơn năng lượng vận động thì có thể bạn sẽ cân bằng được, nhưng điều này không có nghĩa là bạn sẽ ốm và rất nguy hiểm cho cơ thể. Nếu không tập thể dục để đốt lượng calories dư đó thì nó chuyển hóa thành mỡ tích trữ trong cơ thể.

Nếu bạn chỉ ngồi lì một chỗ và nhịn ăn. Đây là cách tồi tệ nhất để giảm cân. Cơ thể bạn sẽ bị yếu hơn, gây ra sự chóng mặt nhức đầu và dần dần chuyển sang stress. Khi stress tim bạn sẽ đập yếu lại, bạn sẽ mất ngủ và dễ nổi cáu. Và mỡ cũng sẽ chẳng bỏ bạn mà đi đâu.

ngo-thanh-van-8

Tôi tập 7 tuần liên tiếp – mỗi ngày 4 tiếng vận động mạnh và 4 tiếng vận động nhẹ.

Tôi chỉ ăn tinh bột vào buổi sáng, ăn nhiều rau củ chất sơ và protein (thịt) vào hai buổi còn lại. Xen kẽ buổi trưa và buổi tối là hai bữa ăn nhẹ bằng trái cây. Trong tuần tôi chỉ cho phép mình được ăn tinh bột một ngày trọn vẹn vào thứ 7. Tôi uống rượu 3 lần trong cả 7 tuần tập đó (mặc dù tôi phải cai luôn cả rượu). Và lượng mỡ ở bụng tôi dần dần chuyển thành những mô cơ nhỏ sau 7 tuần như thế.

Nhưng nếu tôi đi lệch lịch tập này chỉ trong khoảng 4 ngày, tôi sẽ bệnh. Khi đó tôi ăn tinh bột lại để cơ thể mình mạnh mẽ chống chọi với bệnh thì lượng mỡ ở bụng lại xuất hiện.

Tips từ Ngô Thanh Vân

  • Tôi chỉ ăn tinh bột vào buổi sáng, ăn nhiều rau củ chất sơ và protein (thịt) vào hai buổi còn lại.
  • Xen kẽ buổi trưa và buổi tối là hai bữa ăn nhẹ bằng trái cây.
  • Trong tuần tôi chỉ cho phép mình được ăn tinh bột một ngày trọn vẹn vào thứ 7.
  • Tôi uống rượu 3 lần trong cả 7 tuần tập đó (mặc dù tôi phải cai luôn cả rượu).

Với phụ nữ trên 30 thì cơ thể chúng ta không đốt calories tự nhiên như lúc ta còn trẻ. Bộ máy vận hành không chạy như lúc ta 20. Tôi không phải là người mập, cũng không dư mỡ nhiều. Nhưng cuộc chiến của tôi còn khắc nghiệt vậy cho nên nếu bạn muốn ốm, điều đầu tiên bạn cần là lòng kiên trì và sự quyết tâm. Vì thế bạn cần ít nhất 8 tuần để thấy được sự thay đổi của cơ thể.

Và trên hết nhịn ăn không phải là phương pháp tốt cho giảm cân và chiến đấu với mỡ thừa đâu.

Bạn cần ăn uống khoa học và một lịch tập thể dục đều đặn. Đừng ngồi ù lì một chỗ mỗi ngày. Vì mỡ sẽ chẳng đi đâu cả.

Bạn hay đổ thừa cho bận rộn, cho con cái, công việc. Tôi nghĩ, mỗi ngày bạn chỉ cần một tiếng đồng hồ không dùng Facebook là đã có thời gian cho luyện tập. Phụ nữ khi gặp chuyện hay yếu lòng, khóc lóc, than trách, dày vò bản thân. Đó là vì sức khỏe bạn yếu dẫn đến tính cách bạn yếu theo.

Tập thể dục là tốt cho sức khỏe. Giúp đầu óc minh mẫn và giúp cho cá tính của bạn tự tin hơn. Bạn khỏe mọi thứ sẽ trở nên yêu đời và bạn sẽ tự thấy mình ngày một trẻ hơn.Tuổi tác nó cũng sẽ không còn là nỗi sợ của bạn nữa…

Đừng bỏ cuộc khi thấy tuổi già ập đến. Hãy đẹp và đẹp hơn theo con số tăng bạn nhé… những người phụ nữ của tôi!

ngo-thanh-van-10

– Chia sẻ từ Ngô Thanh Vân –

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register