Categories

Đẹp, ngay cả khi rơi lệ

Sau cơn khóc lóc là lúc bạn cần trở thành một nữ cường nhân. Hãy dũng cảm lau sạch nước mắt, tìm ngay một chiếc thìa lạnh hay túi lọc trà để giảm bọng sưng, tiếp tục tô son môi và chiến đấu!

trang-diem-4-copy
Thực hiện: Hương Thủy – Trang điểm: PSI – Nhiếp ảnh: Minh Tâm – Người mẫu: Lê Vi – Áo khoác: Wephobia

Làm gì ngay sau khi khóc?
Lau sạch mắt

Dùng khăn mặt dấp nước ẩm để lau hết những vết lem son phấn, mascara trên mặt. Bạn hãy lau bằng chuyển động tròn, bởi hành động đó giúp gột sạch muối trong nước mắt còn đọng lại trên da.

Giảm bọng sưng

Kiếm một chiếc thìa hoặc lon nước lạnh, cũng có thể bọc đá viên vào khăn tay và áp lên mắt để làm xẹp phần bọng sưng. Nếu bạn dự đoán được rằng những ngày khóc lóc sẽ còn kéo dài, hãy ra ngay cửa hàng mỹ phẩm, đầu tư một cây serum lăn mắt có chứa caffein hoặc nha đam để làm dịu và tăng tuần hoàn máu. Đừng quên vài giọt thuốc nhỏ mắt để các mạch máu đỏ co lại.

Dưỡng da

Khóc là một hành động gây mất nước và mất sức, không chỉ cho cơ thể mà cho cả làn da. Không cần gì nhiều nhặn, chỉ cần xoa lên da 1 – 2 giọt tinh chất dưỡng ẩm, tái tạo da là được. Da mềm ẩm sẽ tươi tắn hơn, khả năng “nói dối” cũng cao hơn, trong trường hợp bạn muốn giấu nhẹm với mọi người rằng bạn vừa đổ lệ.

trang-diem-2-copy

Phục hồi lớp trang điểm
Giờ thì là lúc phải xốc lại tinh thần và đẹp bất chấp mọi tâm trạng.

Hãy chấm kem che khuyết điểm cho vùng da quanh mũi, quầng mắt và toàn bộ bầu mắt.

Dùng eyeliner để di lại viền mắt, nếu có sẵn nhũ mắt, hãy hào phóng tán một đường chữ V nho nhỏ ở góc đầu mắt, chi tiết này sẽ giúp đôi mắt trông rạng rỡ hơn. Chuốt thêm một lớp mascara không thấm nước là đủ cho mắt long lanh trở lại!

Cuối cùng, một màu son đẹp và nổi bật sẽ khiến người khác không chú ý vào đôi mắt đỏ quạch của bạn nữa.

Mẹo trang điểm không trôi

Những dòng dưới đây không chỉ dành cho các cô gái hay đi bơi, mà còn là sổ tay trang điểm cho mọi phụ nữ nhạy cảm.

Chọn mua những sản phẩm có chữ “longwear” hoặc “waterproof”, từ kem lót, kem nền, son môi, màu má, eyeliner, mascara, màu mắt, gel chải lông mày…

Công thức kem lót + kem nền + mút trang điểm luôn được ưa chuộng khi chúng ta cần một lớp nền mềm như lụa, mỏng như da thật và vững chắc như… đá thạch.

trang-diem-5-copy

Dùng sản phẩm dạng kem hoặc gel thì tốt hơn sản phẩm dạng phấn. Phấn chỉ phủ trên bề mặt da, trong khi kem và gel có thể tiệp hoàn toàn vào da.
Chì kẻ mắt hoặc gel chải lông mày chứa sáp (wax) thường lâu trôi hơn khi gặp nước.

Đừng chọn son môi dạng kem, hãy tô son stain để lớp màu chìm hẳn vào làn da môi và tồn tại đến khi nào bạn tẩy đi mới thôi.

Cuối cùng, trang điểm càng dày đậm thì khi khóc, khuôn mặt sẽ càng loang lổ. Nếu bạn là một người phụ nữ mau nước mắt, hãy makeup đơn giản thôi nhé!

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register