Categories

Để máy sấy không trở thành “hung thần” của tóc

Máy sấy khiến tóc khô, xơ, dễ gãy rụng, chẻ ngọn và nhiều vấn đề khác. Tôi hiểu rất rõ điều này nhưng cũng không thể bỏ bước sấy tóc ra khỏi quy trình làm đẹp trước khi ra đường. Muốn tóc bồng bềnh vào nếp, tôi cần máy sấy. Muốn tóc khô nhanh sau những lần gội đầu đêm khuya, máy sấy cũng là “cứu tinh” duy nhất. Và để vị “cứu tinh” này không biến thành “hung thần” đối với mái tóc, bạn cần chú ý một số điều sau.

Dùng khăn thấm khô tóc trước khi sấy

Sau khi gội đầu xong, nhất là những lúc vội vàng, nhiều người có thói quen không thấm khô tóc mà dùng máy sấy luôn. Điều này tưởng chừng giúp bạn tiết kiệm thời gian nhưng sự thật là nó khiến bạn phải sấy lâu hơn rất nhiều. Khi đó, tóc sẽ bị tổn thương nhiều hơn bởi sức nóng từ máy sấy và mất đi nhiều độ ẩm thông qua quá trình bốc hơi nước. Vì vậy, đừng lười biếng bỏ qua bước thấm thật khô tóc với khăn trước khi sấy. Mái tóc mỏng manh sẽ biết ơn bạn vì điều này.

bao-ve-toc-khi-say-deponline

Thấm khô tóc trước khi sấy giúp tiết kiệm thời gian (Ảnh: Beauty High)

Gỡ tóc rối trước khi sấy

Có thể bạn nghĩ rằng việc chải tóc trước khi sấy thật vô nghĩa vì sau đó tóc cũng sẽ rối lại. Tuy nhiên nếu để tóc rối tung thì việc gỡ đám rối đó ra sau khi sấy xong là chuyện vô cùng khó khăn. Sau khi sấy, tóc sẽ có xu hướng co rút và quấn chặt vào nhau hơn. Vì vậy hãy dùng lược thưa, gỡ nhẹ các phần tóc rối sau khi thấm khô tóc bằng khăn rồi mới tiến hành sấy. Tôi chọn cho mình loại lược có răng thưa, bản rộng vì nó không làm tóc tôi bị đau khi chải lúc còn ướt.

bao-ve-toc-khi-say-deponline

Lược chuyên dụng để gỡ tóc ướt

Chọn máy có chế độ “sấy lạnh”

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều máy sấy có thêm chức năng sấy lạnh thay vì chỉ sấy nóng như các dòng máy đời cũ. Khi sấy lạnh, máy chỉ thổi ra gió và không đi kèm với nhiệt. Nếu không quá gấp gáp, hãy chọn chức năng sấy lạnh để làm khô tóc mà không cần dùng tới sức nóng. Tuy cách sấy này sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn nhưng tóc sẽ tránh được sự hư tổn tối đa. Không có sự kiên nhẫn nào là vô nghĩa!

Chỉ sấy chân tóc

Nếu chuẩn bị phải đi ra ngoài mà không cần tạo kiểu cầu kỳ, bạn chỉ cần sấy phần chân tóc để không làm bí da đầu khi đội mũ bảo hiểm. Với phần đuôi tóc, hãy để nó khô tự nhiên vì đây là khu vực dễ bị khô xơ do máy sấy nhất. Việc tránh sấy phần đuôi tóc cũng làm giảm đáng kể sự chẻ ngọn.

Thoa sản phẩm bảo vệ tóc trước khi sấy

Giải pháp cuối cùng là hãy “mặc” cho mái tóc bạn một lớp “áo bảo vệ” trước khi sấy. Trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm chăm sóc đa dụng, vừa giữ nếp, tạo kiểu, vừa bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ cao. Nếu không thích dùng mỹ phẩm vì lo ngại các chất hóa học, bạn có thể chọn các loại dầu thiên nhiên như dầu dừa, argan và thoa vài giọt vào thân tóc trước khi sấy.

cach-dung-may-say-khong-hai-toc-deponine

Dầu dưỡng tóc Davines All-in-one Milk

cach-dung-may-say-khong-hai-toc-deponine

Dầu dưỡng tóc Davines Oi/Oil

cach-dung-may-say-khong-hai-toc-deponine

Dầu dưỡng tóc Moroccanoil Treatment Oil

Bài: Minh Nhật


logo

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register