Categories

Đây là những mẹo tìm màu kem nền chuẩn xác nhất dành cho bạn

Bắt đầu bằng cách tìm kiếm trên Internet

Trang web Temptalia là một địa điểm được nhiều tín đồ trang điểm tin tưởng khi cần tìm kiếm thông tin về các sản phẩm làm đẹp, đặc biệt là kem nền. Trang web này sẽ đưa ra các loại kem nền phù hợp với tông da của bạn sau khi bạn cung cấp thông tin về undertone cũng như màu da của mình lên đó. Ngoài ra, nếu bạn đã có được một lọ kem nền ưng ý, bạn chỉ cần nhập tên của lọ kem ấy vào trang web, nó sẽ hiển thị ra hàng loạt loại kem nền đến từ các thương hiệu khác nhau có cùng màu sắc với lọ kem nền của bạn.

vanish-arm-swatch

 

Thử màu kem nền trùng với màu da cổ và vai

Điều này có thể làm bạn ngạc nhiên nhưng rất nhiều chuyên gia trang điểm không lựa chọn màu kem nền trùng với màu da mặt. Thay vào đó, họ dựa vào màu da tự nhiên ở cổ và vai để lựa chọn kem nền. Vì bị ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời do các hoạt động vào ban ngày và ít được chăm sóc kỹ lưỡng nên những vùng da này thường tối hơn da mặt của bạn. Điều này có nghĩa là khi bạn lựa chọn kem nền có màu trùng hoặc sáng hơn màu da mặt, nó thường dẫn đến tình trạng màu da mặt không khớp với màu da ở phần cổ, vai, hay cơ thể của bạn.

close-up portrait of young beautiful woman with cosmetic foundation

Quan sát màu kem nền dưới ánh nắng mặt trời

Ánh đèn điện ở cửa hàng không phải là một yếu tố tốt cho việc giúp bạn tìm được màu kem nền chính xác. Thông thường, ánh sáng này được thiết kế để tập trung làm nổi bật sản phẩm chứ không phải là tôn vinh da mặt của bạn. Các loại ánh sáng xanh hoặc vàng ở cửa hàng thường làm thay đổi màu da cũng như màu của kem nền khi bạn tán thử.

Thậm chí là khi ở nhà, bạn cũng không nên tin tưởng vào ánh sáng và gương từ phòng tắm. Hãy đứng cạnh cửa sổ hoặc bất kỳ nơi nào có ánh sáng tự nhiên để đánh giá được sản phẩm kem nền đó có thật phù hợp với màu da bạn hay không.

nana-kpop-girl-1485

Xác định được màu undertone của da

Một lưu ý quan trọng nữa khi lựa chọn màu kem nền là bạn phải biết được undertone của làn da bạn. Vì với cùng một lọ kem nền, trên các undertone da khác nhau sẽ mang đến màu sắc khác nhau.

Trong trường hợp bạn không biết undertone của mình thuộc loại nào thì hãy nhìn vào mạch máu dưới da. Nếu mạch máu có màu xanh lá, undertone của bạn thuộc loại warm undertone, nếu nó có màu xanh nước biển hoặc tím, da bạn thuộc cool undertone. Còn khi mạch máu của bạn có màu kết hợp giữa xanh lá và xanh nước biển thì bạn thuộc neutral undertone.

Sắc da có thể thay đổi theo thời gian hoặc điều kiện thời tiết, tuy nhiên undertone da của từng người lại là thứ cố định. Biết được undertone, bạn sẽ khoanh vùng được loại kem nền dành cho mình.

deponline_chon_mau_kem_nen2

Trải nghiệm đủ lâu

Kiên nhẫn là điều cần thiết để bạn có thể tìm ra cho mình một màu kem nền thích hợp. Khi thử nghiệm một loại kem nền, hãy đợi một thời gian và quan sát sự thay đổi màu sắc của nó trên khuôn mặt bạn. Có một số loại kem nền cần thời gian để tiệp với màu da của bạn.

Tự tạo ra màu kem nền cho riêng mình

Sự thật là màu da của bạn có thể khác nhau vào mỗi mùa. Vì vậy, nếu bạn đã có sẵn hai màu kem nền hơi lệch tông với làn da thì đừng ngại ngần gì mà không thử trộn chúng lại với nhau. Bằng cách này, bạn có thể tạo ra một màu kem nền hoàn hảo cho làn da của mình.

three-great-lightweight-foundations-tsl-touche-eclat-smashbox-bb-water-oxygenetix

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register