Categories

Dầu olive – yêu và ghét

Vì sao nhiều người không thích dầu olive?

Nhược điểm của dầu olive không nằm ở việc nó có tác hại gì với cơ thể, mà lại là do vấn đề cảm quan. Thứ nhất, mùi của dầu olive khá nồng và khó chịu. Về điểm này, dầu olive chịu thua so với đối thủ là dầu dừa. Thứ hai, giống như đa số loại dầu thực vật dưỡng da khác, dầu olive khá nhờn, tạo cảm giác nóng, bức bí cho da, nhất là vào mùa hè. Rất nhiều người vẫn thích cảm giác sờ vào làn da mát lạnh và mùi thơm dễ chịu sau khi dùng các sản phẩm dưỡng công nghiệp hơn. Đặc biệt, vì giàu dinh dưỡng, dầu olive khá giống một con dao hai lưỡi, vì với một số người, sử dụng dầu olive có thể khiến lông tay lông chân mọc dài và rậm hơn.

Tuy nhiên, tôi vẫn tin rằng, mỗi phụ nữ đều nên sở hữu một chai dầu olive nho nhỏ trên bàn phấn. Ngoài việc, đôi khi có những vùng da cực khô và cực nhạy cảm tới nỗi không có loại kem dưỡng công nghiệp nào điều trị nổi, phải cầu cứu dầu olive, thì có hai công dụng từ dầu olive mà tôi tâm đắc nhất: tẩy trang và tẩy nhựa mít.

 

Tẩy trang

Nếu bạn không muốn bỏ tiền ra mua kem tẩy trang đắt tiền chuyên dụng dành cho mắt và môi thì hãy dùng dầu olive. Chỉ một bước cho cả khuôn mặt, mỹ phẩm lâu trôi đến đâu cũng sẽ trôi sạch sẽ. Khi dùng dầu olive tẩy trang mắt có thể gây cảm giác hơi cay cay nhưng nó không có độc tính gì, tẩy trang môi thì bạn có thể liếm môi thoải mái. Tốt nhất để không cay mắt, sau khi dùng bông lau qua phần bầu mắt, bạn nên thấm dầu olive vào tăm bông để lau đường mí mắt. Dầu olive không độc hại, đồng thời lại dưỡng da.

Tất nhiên, tẩy trang bằng dầu olive sẽ có cảm giác nhờn và hơi nóng bức, nhưng dù sao sau đó bạn cũng rửa lại bằng sữa rửa mặt nên cũng không hẳn là vấn đề. Nếu không rửa mặt, bạn có thể dùng nước hoa hồng lau kỹ 2-3 lượt là sạch, tuy nhiên cách này không khuyến khích dùng thường xuyên vì phải rửa mặt bằng sữa rửa mặt, da mới sạch sâu được.

Một số người vẫn dùng dầu mát xa trẻ em (baby oil) để tẩy trang cho mắt môi. Theo kinh nghiệm của tôi, đừng nghĩ cái gì có chữ “trẻ em” cũng tốt. Sản phẩm đó chỉ toàn “dầu khoáng”, chẳng bổ béo gì nhiều.

 

Tẩy nhựa mít

Có nàng nào thích tự mua mít về làm sữa chua mít không nhỉ? Bóc mít một hồi rồi thì kiểu gì cũng bị dính nhựa. Ngày xưa ta thường vò tay vào gạo, hoặc xoa tay bằng dầu hỏa, sang hơn thì lau bằng dầu ăn. Bây giờ tôi thường cho một ít dầu olive vào lòng bàn tay và thoa đều, khi rửa đi không chỉ sạch nhựa mít mà còn rất mềm da tay.

Bạn có thể mua dầu olive tại bất cứ siêu thị nào, nhưng nhớ chọn loại “extra virgin” – nguyên chất hoàn toàn. Đừng nhầm với một số loại dầu olive “đánh lận” mập mờ kiểu “olive oil with extra virgin oil” – tức là chỉ có một phần dầu olive nguyên chất trong đó nhé!

Bài: Thiên Ý


logo

 Xem thêm: Tắm trắng tại nhà chỉ với dầu ô liu

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register