Categories

Dầu dừa – dầu gội trị gàu cực tốt

Nếu da đầu bạn sản sinh nhiều gàu, hay ngứa ngáy và bạn chưa tìm được loại dầu gội nào phù hợp, hãy thử qua công thức này nhé. Hoàn toàn tự nhiên, rẻ tiền, dễ thực hiện và không chứa hoá chất gây ảnh hưởng đến da đầu.

dầu dừa trị gàu

– 2 muỗng canh dầu dừa (nếu dầu dừa tự làm tại nhà thì 1 muỗng canh là đủ, vì đậm đặc hơn dầu dừa bán ở ngoài)

– 1 muỗng cà phê tinh dầu trà (dầu cây trà – tea tree oil)

– 3 giọt dầu cedarwood (tinh dầu cây tuyết tùng)

– 2 giọt dầu ylang ylang (cây hoàng lan, ngọc lan tây hoặc ylang công chúa – hoa có mùi thơm ngát như mùi Chanel No5, tinh dầu ylang rất được ưa chuộng)

Đừng lo nếu bạn không biết tinh dầu trà, cedarwood hay ylang ylang là gì, vì thật ra, nếu không có những loại tinh dầu đỏ, bạn chỉ cần dầu dừa thôi là đủ.

Thoa hỗn hợp (hoặc chỉ dầu dừa) lên da đầu, dùng đầu ngón tay xoa nhẹ và đều, để khoảng 30 phút (mình thường để đến 1-2 giờ cho dầu dừa thấm sâu vào chân tóc và da đầu). Sau đó gội đầu lại thật sạch và dùng dầu xả như bình thường.

Chỉ cần làm như vậy mỗi tuần 1 tuần, bạn sẽ nhận thấy ngay sự khác biệt. Da đầu đủ ẩm nên không bong tróc sinh ra gàu, đồng thời tóc mọc nhanh, dài và bóng bẩy hơn.

dầu dừa trị gàu


Ngoài ra, có một cách dưỡng tóc và phục hồi hư tổn bằng dầu dừa cũng rất hiệu quả. Cách này được phụ nữ Nam Bộ vô cùng tín nhiệm:

 – 2 muỗng dầu dừa (muỗng cà phê)

– 1/2 muỗng mật ong (muỗng cà phê)

– 1/4 trái chanh

Trộn đều thoa lên tóc, ủ khoảng 20 phút, sau đó gội lại bằng dầu gội bình thường. Ngoài phục hồi tóc hư tổn, cách này còn giúp tóc mọc nhanh hơn nếu làm thường xuyên. Bạn nên thực hiện 2-3 lần/tuần.

Dầu dừa thích hợp cho cả tóc dầu (tóc nhờn), tóc thường, tóc khô, đặc biệt là tóc bị xơ xác do nhuộm duỗi quá nhiều. Với những người tóc dầu, chỉ cần dùng thật ít dầu dừa khi thoa lên tóc, đồng thời gội kĩ lại 2 lần với dầu gội đầu sau khi ủ dầu dừa (lần gội thứ 2 dùng ít dầu gội là được).

 
Bài: Làm đẹp cùng Hà

logo

Tham khảo: Trị da mặt “già nua” từ cà chua

trị da lão hoá từ cà chua deponline

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register