Categories

Đánh má hồng thế nào cho đúng?

Mặt tròn

 

Với khuôn mặt tròn, tiêu chí đầu tiên của trang điểm đúng cách là làm cho khuôn mặt thon gọn hơn. Do vậy, bạn cần thoa má hồng ở hai viền cạnh chữ V, dọc theo xương gò má và hất lên trên. Cách này sẽ tạo cảm giác rằng hai bên má tròn trịa của bạn sẽ trông mảnh dẻ, thon gọn hơn trên thực tế.

Mặt trái xoan (oval)

 

Khuôn mặt trái xoan là dáng mặt đẹp nhất vì tỉ lệ của dáng gương mặt này rất đều và cân đối. Nếu có dáng mặt oval, bạn sẽ cần dùng tới tay để xác định điểm cao nhất trên má. Sau khi xác định xong, bạn chấm má hồng theo chiều đi lên, hướng về phía thái dương để highlight gò má, tạo điểm nhấn cho đường viền gương mặt đều đặn của mình.

Mặt vuông

 

Mục tiêu khi trang điểm mà bạn gái có dáng mặt vuông cần hướng tới là làm cho khuôn mặt nhẹ nhàng, thanh thoát hơn. Bạn chỉ cần thoa phấn má hồng ở đỉnh cao nhất gò má và phẩy lên trên. Bạn cũng sẽ cần chấm một chút phấn má lên trán và cằm, cách này sẽ làm những góc cạnh hơi vuông vức, nam tính của phần hàm được thuôn mảnh đi, trông thanh thoát và gọn gàng hơn.

Mặt hình thoi


 

Mặt hình thoi cũng tương tự như dáng mặt tam giác với phần trán hơi “hoành tráng” và nổi bật trên gương mặt. Vì vậy, những bạn gái có dáng mặt này cần thu hút sự chú ý khỏi vùng trán mà tập trung vào các vùng còn lại trên gương mặt. Mẹo cho bạn đó là thoa má hồng dọc theo cạnh phía trên xương gò má và nhớ là thoa thật đều tay. Một khi đã thoa lên đến gần thái dương, bạn thoa thêm một chút dọc vầng trán để tạo cảm giác gương mặt thuôn mảnh và cân xứng hơn.


Mặt trái tim

 

Những bạn gái có khuôn mặt trái tim thường rất xinh xắn và trông nhí nhảnh, dễ thương. Reese Witherspoon là điển hình cho gương mặt này. Những gì bạn cần làm chỉ là chấm một ít má hồng dọc theo cạnh xương gò má và thoa lên trên tới gần tai. Bạn hãy đảm bảo luôn duy trì chuyển động cọ theo hướng đi lên và theo chuyển động tròn.

Mặt chữ nhật

 

Nếu bạn có gương mặt chữ nhật, bạn sẽ cần thoa phấn má phía dưới góc ngoài đuôi mắt. Hãy cẩn thận vì bạn cần thực hiện bước trang điểm này thật chính xác và tự nhiên đến tối đa. Bạn chú ý đừng để phấn má bị kéo dài phía dưới đỉnh mũi. Cách này sẽ giúp gương mặt trông nhẹ nhàng, nữ tính hơn rất nhiều.

Mặt tam giác

 

Nếu bạn có gương mặt tam giác, thường thì vầng trán của bạn khá rộng và cằm thì lại hơi nhỏ hơn. Để kéo sự chú ý khỏi vầng trán, bạn cần thoa phấn má hồng theo hình chữ V dọc xương gò má. Bạn nhớ thoa dịch lên hướng thái dương và thoa một chút phía trên lông mày, đi về giữa trán.

Bảo Anh (theo Allwomenstalk)

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register