Categories

Đánh đuổi kẻ thù “nằm vùng” trên da mặt

>> Tẩy da chết: được và mất

Vùng “mặt tiền” được ngắm nhìn nhiều nhất cũng chính là vùng phải tiếp xúc với khói bụi và mĩ phẩm nhiều nhất. Tuy nhiên, đừng nghĩ rằng lực lượng tế bào chết ở đây đông đảo mà bạn vội dùng đến những biện pháp mạnh tay. Dù lẽ gì, da mặt cũng cần được nâng niu. Việc tẩy da chết cho vùng da này có nhiều điều cần chú ý.


1.Nhẹ tay

Tương tự như tẩy tế bào chết cho cơ thể, vùng da mặt cần được thanh tẩy thường xuyên để đào thải các tế bào da chết, làm lộ diện lớp da non trẻ, khỏe mạnh bên trong. Công việc này đồng thời đánh bật tận gốc những lớp trang điểm mà sữa tẩy trang và sữa rửa mặt đôi khi bỏ sót.

Da mặt rất mỏng và nhạy cảm, nó đòi hỏi sự chú ý đặc biệt trong quá trình trị liệu. Bạn phải dùng hỗn hợp tẩy da chết dành riêng cho da mặt chứ không thể dùng đại khái một loại tẩy da chết toàn thân để thay thế. Nhiều loại kem tẩy da chết chung chung có thể có tính chất làm tróc da quá khắc nghiệt so với sức chịu đựng của da mặt. Trong khi, vùng da mỏng manh này chỉ thích ứng được với các hợp chất mài mòn thật nhẹ.

Bạn có thể lấy một lượng kem nhỏ rồi mát xa da mặt bằng các đầu ngón tay, cũng có thể sử dụng miếng bọt chuyên dụng để chà xát đánh bật các lớp vẩy sừng. Dù là cách nào, cũng nhớ nhẹ tay và xoay theo đường tròn, đảm bảo toàn bộ khuôn mặt đều được quan tâm chăm sóc. Sau khi kết thúc, hãy thoa một lớp kem dưỡng ẩm để bù đắp cho làn da.

Một số nguyên liệu dường như sinh ra là để phục vụ riêng cho da mặt bởi đặc tính “lành”, ví dụ như bột yến mạch, đường hay bột trái cây. Ngược lại, bạn cần phải đề phòng sự thương tổn có thể xảy ra nếu chà xát cát, muối và đá bọt biển trên da mặt. Để tận hưởng cảm giác dịu nhẹ và mềm mại, hãy chọn sản phẩm có dạng kem, chứa nhiều tinh chất dầu.

Chỉ cần lấy một lượng hỗn hợp nhỏ cho khuôn mặt, sau đó tập trung vào việc matxa làm bong các lớp tế bào chết hơn là mải miết bôi khắp mặt mà không thu được “chiến lợi phẩm” gì. Cách này cũng giúp hộp kem tẩy da chết của bạn lâu vơi hơn, tiết kiệm được khối tiền trong trong trường hợp bạn dùng nhãn hàng xa xỉ.

Trước khi cân nhắc mua sản phẩm tẩy da chết cho vùng mặt, hãy thử chà hỗn hợp lên vùng da mỏng ở cổ tay, đợi vài phút rồi rửa sạch xem da có bị kích ứng hay không.
2.Tiêu chí lựa chọn sản phẩm

Việc đầu tiên, bạn phải xác định được da mặt mình thuộc loại nào. Nếu là da khô, hãy tránh các sản phẩm có chứa cồn và axit salicylic, chúng sẽ khiến da bạn mất sức sống hơn. Nếu là da nhờn, nên ưu tiên các sản phẩm có thành phần đất sét. Da nhạy cảm cần một loại hỗn hợp nhẹ, không chứa chất tạo mùi và chất tạo màu.

Thứ hai, hãy đảm bảo rằng bạn biết rõ các thành phần xung khắc với da. Hãy hỏi bác sỹ và ghi lại tên tiếng Anh của chúng, sau đó đối chiếu với thông số trên nhãn hàng để không lỡ tay “cõng rắn cắn gà nhà”.

Cuối cùng, tùy thuộc vào túi tiền để bạn quyết định cho sản phẩm nào vào giỏ. Trên thị trường, các loại sản phẩm tẩy da chết trải dài từ mức giá rẻ bình dân đến dòng xa xỉ phẩm. Tùy thuộc vào thành phần chiết xuất mà những con số dán trên nhãn hàng cũng lớn bé khác nhau. Ví dụ, hỗn hợp có chứa tinh dầu hoa hồng sẽ đắt hơn hỗn hợp chứa tinh chất lô hội. Giá cả nhiều khi cũng bị quyết định bởi tên thương hiệu. Và không hiếm khi bạn phải trả giá cho mác thương hiệu hơn là cho sản phẩm thực sự bên trong.

PHT
 

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register