Categories

“Đánh bay” mụn nhờ thói quen hàng ngày

Vào buổi sáng

Rửa mặt

Sử dụng sữa rửa mặt có chứa axit glycolic nhằm loại bỏ dầu thừa và các tế bào da chết trong các lỗ chân lông và trên bề mặt da của bạn.

Thoa nước hoa hồng

Thật thích hợp để thoa nước hoa hồng sau khi đã rửa mặt sạch. Trong nước hoa hồng có chứa axit salicylic- một chất tẩy tế bào chết tuyệt hảo, giúp cho lỗ chân lông luôn sạch sẽ và se khít.

Nhằm vào vị trí mụn

Bây giờ là lúc bạn đã có một khuôn mặt cũng như làn da đạt chuẩn về độ sạch, nhờ đó rất thích hợp để thoa kem trị mụn lên những vùng cần điều trị.


Tránh xa ánh nắng mặt trời

Trong thành phần kem trị mụn cũng như hầu hết các loại mỹ phẩm chống mụn đều có phản ứng với ánh nắng mặt trời. Do đó, hãy nhớ sử dụng thêm kem chống nắng có độ SPF15 trở lên.

Trước khi đi ngủ

Rửa mặt

Lặp lại cách làm giống như khi bạn rửa mặt mỗi sáng thức giấc. Mát xa theo chuyển động hình tròn từ trong ra ngoài, từ dưới lên trên để loại bỏ các tế bào chết trên da sau một ngày hoạt động.


Điều trị mụn và dưỡng ẩm cho da

Nếu bạn bị mụn nặng (trên khắp da mặt) thì bạn sẽ cần phương pháp điều trị đặc biệt theo toa thuốc của bác sỹ da liễu. Nếu nhẹ hơn, bạn chỉ nên thoa kem tại vùng cần điều trị.

Dưỡng ẩm không thực sự cần thiết với những người bị mụn. Nhưng nếu da bạn bị khô và tróc vảy do tác dụng của việc điều trị mụn trứng cá để lại, bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm cho da mụn (loại không làm tắc lỗ chân lông).

Nói tóm lại, đây là một quá trình đòi hỏi sự kiên nhẫn, bạn sẽ nhận thấy những dấu hiệu tích cực rõ rệt của làn da sau 6-8 tuần đều đặn trị liệu, và khoảng nửa năm để có lại một làn da đẹp.

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register