Categories

Da đẹp đón thu về


Tiến sĩ Diane Berson, chuyên gia về da liễu tại Đại học Y Weill Cornell (Mỹ) cho biết: “Các bệnh nhân của tôi thường gặp các vấn đề về da khi thời tiết bắt đầu chớm thu. Nguyên nhân là do họ đã phơi nắng quá nhiều vào mùa hè”. Tuy nhiên, để làn da không bị xấu đi theo cấp số nhân, ông khuyên các chị em không nên lo lắng, thay vào đó là bắt đầu chu trình điều trị, dưỡng ẩm trong vòng một tuần.

Đừng tiết kiệm kem chống nắng

Cho dù làn da bạn khỏe đến đâu và có màu sáng hay tối thì cũng đừng vô tư trong nắng mà không sử dụng kem chống nắng. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá lâu khiến da bị mất độ ẩm, đồng thời giảm khả năng tự hấp thụ, cân bằng độ ẩm từ không khí. Do vậy, kem chống nắng cần được coi là vũ khí giúp hạn chế tình trạng trên xảy ra.


Tẩy da chết

Da sạm sẽ làm bít lỗ chân lông, từ đó mà mụn xuất hiện nhiều hơn. Hãy thay đổi suy nghĩ nếu bạn vẫn muốn lưu giữ chút nắng của mùa hè trên làn da của mình khi mùa thu sang. Phương pháp tối ưu cho tình trạng này là tẩy da chết.

Chăm sóc toàn bộ cơ thể

Ánh nắng chói chang của mùa hè không làm ảnh hưởng tới làn da của mũi, tai hay má nhiều bằng bàn chân, đầu gối và cả đôi môi của bạn. Do vậy, để không phải chi tiêu nhiều cho các dịch vụ sắc đẹp khi làn da bị báo động, bạn có thể tự “cứu” mình bằng cách sử dụng kem dưỡng da toàn thân có cung cấp vitamin E.

Điều trị mụn trứng cá

Thời điểm chuyển giao giữa 2 mùa thường gây ra thay đổi nội tiết, dẫn đến mụn nhiều hơn. Hãy chăm sóc toàn bộ làn da, đừng chỉ tập trung vào một phần nào đó mà bỏ qua những vị trí bạn nghĩ là không có vấn đề gì.

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register