Categories

Da cổ trắng ngần nhờ mặt nạ khoai tây

Vốn có thói quen đắp mặt nạ khoai tây để làm da trắng hồng, tôi nghĩ khoai tây hữu hiệu với da mặt hẳn cũng sẽ có tác dụng tương tự với vùng da cổ. Quả đúng như kỳ vọng, khoai tây vừa làm trắng mịn da, vừa giảm nếp nhăn khá hiệu quả.

Trước đây nhà chưa có lò vi sóng, tôi luộc hoặc hấp chín một củ khoai tây rồi bóc vỏ. Giờ khoai có thể bỏ lò, quay vài phút là mềm. Sau đó tôi nghiền nhuyễn khoai bằng chày hoặc muôi thủng.  

mặt nạ khoai tây deponline 

Rất dễ để nghiền khoai tây bằng muôi thủng

Nghiền nhuyễn khoai tây, tôi đập thêm một lòng đỏ trứng, một muỗng canh mật ong và chút xíu dầu ô liu. Trộn đều tất cả, ta được một hỗn hợp có màu vàng óng, mềm dính tựa như bơ và thoang thoảng mùi mật ong ngòn ngọt. Lúc đó, nhỏ thêm 10 giọt nước cốt chanh và bắt đầu đắp mặt nạ.

mặt nạ khoai tây deponline
 

Khoai tây trộn cùng lòng đỏ trứng, mật ong, dầu ô liu và 10 giọt cốt chanh

Bạn có thể đắp trực tiếp hỗn hợp khoai tây lên cổ. Nhưng cá nhân tôi không mấy thiện cảm với cách này, vì khoai tây rất dễ rơi vãi và dính vào tóc, quần áo. Tôi thường xúc khoai tây lên miếng gạc mỏng rồi mới đắp lên da. Bằng cách này, ta dễ san đều mặt nạ lên toàn bộ bề mặt da cổ, đồng thời mặt nạ không bị lem ra áo quần và mái tóc.

mặt nạ khoai tây deponline 

Đắp khoai tây bằng gạc sẽ tiện và sạch hơn đắp trực tiếp

Đây là cách làm trắng và trị nếp nhăn một cách tự nhiên, nó sẽ hiệu quả nhưng không phải trong một sớm một chiều như các phương pháp thẩm mỹ. Bởi vậy, bạn cần kiên trì đắp mặt nạ khoai tây khoảng 2-3 lần/tuần trong một thời gian dài. Nếp nhăn không xuất hiện đột ngột nên cũng cần thời gian để từ từ mất đi.

Bài: Mai Quyên

logo

Tham khảo thêm: chăm sóc vùng da chân bị tổn thương vì giày cao gót bằng nước muối gừng.

ngâm chân nước muối gừng deponline

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register