Categories

Cuộc khủng hoảng mang tên: độ dài

Điều này đặt ra một câu hỏi lớn: tóc bạn có đủ dài để vuốt không?

 

Khi anh thợ cắt tóc kết thúc phần trình diễn ngoạn mục với kéo và lược trên mái đầu của bạn, bạn nhìn vào gương với một tâm trạng kỳ vọng hí hửng, rồi bạn “dừng hình”, bạn sụp đổ, bạn hoang mang không biết những ngày tiếp theo sẽ ra đường bằng cách nào. Một vài câu an ủi: “Cũng không đến nỗi tệ!” không xoa dịu được cơn hoảng loạn đang dần dần xâm chiếm lấy chủ nhân của mái đầu vừa bị cắt hỏng. Ngay lúc này, có hai việc bạn cần làm:

1. Bắt đền thợ cắt tóc bằng một kiểu đầu hợp lý hơn dựa trên nền tảng là kiểu đầu bị hỏng. Nếu điều này không thể thực hiện được, hãy chuyển sang bước thứ hai.

2. Nỗ lực làm tóc dài ra càng nhanh càng tốt.

Hạ nhiệt là một cách, hiểu theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Sức nóng từ máy là, máy uốn và máy sấy sẽ khiến kết cấu tóc bị phá vỡ và hạn chế khả năng dài ra của tóc. Sức nóng từ cơn giận dữ của bạn cũng vậy, nếu không muốn nói rằng tình trạng stress trầm trọng còn có thể gây ra tác dụng ngược: hói đầu. Tóc mọc chậm nhất khi bạn đang căng thẳng.

Trái ngược với nguyện vọng của những phụ nữ sở hữu mái tóc xoăn phồng bồng bềnh hay tóc thẳng vào nếp đâu ra đấy, phụ nữ có mái tóc bị cắt hỏng hẳn sẽ cảm thấy hạnh phúc nhất khi được đội mũ bảo hiểm – thứ phụ kiện ngụy trang tuyệt vời. Bên cạnh việc cố gắng che giấu tóc bằng cách trùm khăn, đội mũ, bờm tóc hay buộc tóc, bạn nên chú tâm vào một công việc thiết thực hơn: ăn gì để tóc nhanh dài. Các thực phẩm giàu vitamin A (sản phẩm từ sữa, cá…), vitamin B (thịt, cá, chuối, rau xanh), vitamin C (cam, quýt, dưa, cà chua, khoai tây) và vitamin E (các loại hạt, cải xanh, ngũ cốc) là thứ cần tăng cường trong thực đơn của những chị em là nạn nhân của một cây kéo kém lành nghề.

Đây cũng là cơ hội để mỗi bữa cơm gia đình lại trở thành một bữa tiệc buffet thịt bò đủ món. Đơn giản thôi, theo nghiên cứu khoa học, chất sắt và kẽm có trong thịt bò được đánh giá là hai tác nhân giúp tóc phát triển nhanh nhất. Vì quyền được đẹp của người phụ nữ, hẳn là bản trường ca thịt bò trong một thời gian ngắn là điều mà các thành viên khác trong gia đình hoàn toàn có thể chịu đựng được.

Hãy chịu khó tập thể dục cho da đầu. Việc mát-xa da đầu bằng các ngón tay 2 lần/ngày, mỗi lần 15-20 phút sẽ kích thích các nang tóc, tăng lượng máu lưu thông vào da đầu, bơm cho tóc dài nhanh hơn. Mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn nên chúc đầu xuống, chải tóc từ gốc đến ngọn trong vòng 2-4 phút để phân phối lại lượng dầu tự nhiên. Dưỡng chất đi đến ngọn tóc sẽ hạn chế tình trạng tóc khô, chẻ ngọn vốn được coi là chướng ngại cản trở sự dài ra của tóc.

Gội đầu không quá thường xuyên (nhưng cũng phải thường xuyên gội đầu!). 3 lần/tuần là lịch gội đầu hợp lý, đủ để loại bỏ lớp dầu và bụi bẩn gây bế tắc chân tóc nhưng không khiến tóc bị khô.

Cuối cùng, để cả gia đình không phải tiếp tục hát trường ca thịt bò vào một ngày xấu trời nào đó, hãy làm ngay một thao tác cực kỳ quan trọng: ghi lại hết những sai lầm về việc chọn kiểu tóc, thợ cắt tóc vào một mẩu giấy và dính lên gương trang điểm. Vì sự phong phú của bữa cơm gia đình, xin đừng tiếp tục liều mạng cắt tóc ngắn trong khi gương mặt bạn để tóc dài phù hợp hơn.

(1) Una – Oxigenating treatment (Rolland):
Đặc trị chống rụng và kích thích mọc tóc.
Giá: 1.150.000đ

(2) Dung dịch chống rụng tóc EASF (Davines).
Giá: 749.000đ

(3) Oway – Hair Loss Dynamic Remedy (Rolland): Dung dịch kích thích mọc tóc.
Giá: 805.000đ

(4) Oway – Volume Conditioner (Rolland): Dầu xả làm dày tóc.
 Giá: 395.000đ

(5) Keratin Intensive Treatment (The Faceshop):
Đặc trị bổ sung độ ẩm, ngăn ngừa tóc bị chẻ ngọn và hư tổn.
Giá: 239.000đ

(6) Moroccanoil  Treatment (Moroccanoil):
Dầu dưỡng argan giúp tóc mọc khỏe hơn.
Giá: 866.000đ

(7) Aromachologie  Volumzing  Shampoo (L’occitane):
Dầu gội làm tăng độ dày cho tóc.
Giá: 430.000đ

(8) Oway – Micro-Stimulating Hair Bath (Rolland):
Dầu gội kích thích mọc tóc.
Giá: 315.000đ

(9) Oway – Volume Shampoo (Rolland): Dầu gội làm dày tóc.

Giá: 290.000đ

(10) Una – Compensating Shampoo(Rolland):
Dầu gội chống rụng và kích thích mọc tóc.
Giá: 295.000đ

(11) Keratin Intensive Treatment (The Faceshop):
Đặc trị bổ sung độ ẩm, ngăn ngừa tóc bị chẻ ngọn và hư tổn.
Giá: 239.000đ

 

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register