Categories

Có thể bạn chưa biết: buổi sáng và buổi tối, bạn nên tạo khối theo 2 cách khác nhau

Tạo khối được xem là một phương pháp “phẫu thuật thẩm mỹ không dao kéo”. Nó khiến khuôn mặt thon gọn, thu gọn cằm, giúp mũi cao, thu nhỏ hoặc làm đầy vùng trán, làm nổi bật nhân trung khiến môi có vẻ dày hơn… Từ đó, khuôn mặt bạn ấn tượng hơn và tất nhiên là sẽ ăn hình hơn.

Việc tạo khối thường được áp dụng theo hình dáng khuôn mặt và theo những nguyên tắc như: tạo khối sáng vùng chữ T, khối sáng chữ V dưới mắt, khối tối ở vùng xương gò má, xương quai hàm, khối tối ở sống mũi… Ngoài ra, bạn cũng nên xác định khoảng thời điểm bạn xuất hiện là ban ngày hay ban đêm để sử dụng các sản phẩm và định lượng phù hợp. Dưới những cường độ ánh sáng, màu sắc ánh sáng và góc chiếu sáng khác nhau, khuôn mặt bạn cần những hiệu ứng khác nhau.

Các vùng tạo khối: Khối sáng (vùng trán,, sống mũi, gò má, phía trên xương quai hàm), khối tối (cạnh mũi, xương gò má)
Các vùng tạo khối: Khối sáng (vùng trán,, sống mũi, gò má, phía trên xương quai hàm), khối tối (cạnh mũi, xương gò má)

1. Tạo khối cho ban ngày

Ánh nắng mặt trời là những đường thẳng song song rọi đều lên vật thể, thế nên việc tạo khối buổi sáng cần được tiết chế để mang lại cảm giác tự nhiên cho khuôn mặt. Khối mặt không nên tạo quá đậm, quá sắc nét, vì như thế sẽ tạo cảm giác khuôn mặt bị già và thiếu sức sống.

Hoola - Phấn tạo khối màu trung tính: màu sắc cam nâu nhẹ mang lại vẻ tự nhiên cho khuôn mặt. Giá: 26 Aud (khoảng 448.000VND)
Benefit – Hoola: Phấn má kết hợp tạo khối có màu cam nâu nhẹ, mang lại vẻ tự nhiên cho khuôn mặt. Giá: 26 Aud (khoảng 448.000VND)
Volare - Cọ hình rẽ quạt: cọ mỏng và xòe như cây quạt giúp dễ đánh khối thành một đường mỏng và dài. Giá: 24$ (khoảng 528.000VND)
Volare Brush: Cọ đánh khối có lớp lông mỏng và xòe hình quạt giúp tạo ra đường nét tự nhiên, nhẹ nhàng. Giá: 24$ (khoảng 528.000VND)

Sản phẩm bạn cần lúc này nên là các hộp phấn khối có màu trung tính như màu nâu, nâu cam, nâu đất. Chất liệu phấn và các tông màu này giúp bạn dễ dàng kiểm soát độ đậm nhạt.

Cây cọ phù hợp nhất trong trường hợp này là dạng cọ có đầu mỏng và xòe như hình quạt, giúp phân tán lớp phấn được mỏng và đều. Dưới ánh sáng gắt ban ngày, bạn chỉ cần vài nét cọ phẩy nhẹ nhàng để giữ vẻ tự nhiên tối đa cho khuôn mặt.

09f39756abc0b5bc198085fb732ed5b5

3. Tạo khối cho buổi tối

Khác với ánh sáng mặt trời, ánh đèn buổi tối không lan tỏa đều mà thường chiếu sáng tại một vùng nhất định, và bạn cần phải kiểm soát việc trang điểm để có thể tạo ra màn hợp tác suôn sẻ nhất với ánh sáng ấy. Dưới ánh đèn vàng, làn da của bạn trông sẽ ấm áp nhưng đồng thời cũng bị ngả vàng hoặc nâu. Trong khi đó, đèn neon với ánh sáng xanh lại khiến làn da bị tái hơn thường lệ.

Pony Effect - Kem tạo khối: màu trung tính, giúp tạo khối các vùng xương gò má, xương quai hàm.
Kem tạo khối Pony Effect màu trung tính giúp tạo khối cho các vùng xương gò má, xương quai hàm. Giá: 28$ (khoảng 616.000VND)
I.II - Cọ đánh nền siêu mềm mịn: giúp tán đều kem ở các vùng khối to như gò má, xương quai hàm. Giá: 32$ (khoảng 704.000VND)
Cọ đánh nền Brush Work siêu mềm mịn giúp tán đều kem ở các vùng khối to như gò má, xương quai hàm. Giá: 32$ (khoảng 704.000VND)
Sigma - Cọ tán nền che khuyết điểm số F70: giúp tán kem ở những vùng da nhỏ như cánh mũi, sóng mũi, nhân trung. Giá: 23$ (khoảng 506.000VND)
Cọ tán nền, che khuyết điểm Sigma số F70 giúp tán kem ở những vùng da nhỏ như cánh mũi, sóng mũi, nhân trung. Giá: 23$ (khoảng 506.000VND)

Để trang điểm cho buổi tối, kem tạo khối sẽ giúp bạn định hình khuôn mặt nhanh hơn. Việc tạo khối lúc này nên được nhấn nhá đậm đà, khối tối và khối sáng cần sự tương phản rõ ràng. Tuy nhiên, bạn không nên dùng quá nhiều kem với hy vọng là khuôn mặt bạn sẽ được thon nhỏ như ý. Việc sử dụng lượng kem không hợp lý sẽ làm mặt bạn tối đi và ám lên lớp nền, khiến màu da đổ nâu hoặc bị xỉn. Để kem được tán đều, không bị đậm hoặc bị bệt, bạn cần đến những cây cọ bản to, cọ vát xéo dùng cho hai bên má, cằm, thái dương, hoặc cọ đầu lông nhỏ dùng cho vùng mũi.

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register