Categories

Cô gái 30kg lấy lại can đảm sống nhờ phẩu thuật thẩm mỹ

Nếu như Vũ Thanh Quỳnh và các nhân vật khác bước ra từ show truyền hình thực tế “Thay đổi cuộc sống” khiến người xem ngỡ ngàng vì khả năng lột xác thần kỳ của phẫu thuật thẩm mỹ thì Trương Nguyễn Nam Phương lại là nốt lặng đầy nhân văn mà sự lột xác về nhan sắc có thể mang lại cho cuộc đời một con người.

 

Trương Nguyễn Nam Phương luôn khao khát được đối diện với mọi người và cuộc sống thay vì việc phải trốn tránh tiếp xúc với mọi ngườisự tự ti về ngoại hình của mình

Quá khứ chỉ biết trốn chạy

Trương Nguyễn Nam Phương (22 tuổi, đến từ Thừa Thiên Huế) mang tâm sự đầy day dứt “Em được bố mẹ sinh ra nhưng thật sự… thà là không có em còn hơn”. Những năm tháng trốn chạy mọi sự xuất hiện trong khả năng có thể khiến cuộc sống của Nam Phương trở nên bế tắc.

Thời kì mang bầu Nam Phương, cô Nguyễn Thị Khương (giáo viên mầm non) đã bị sốt cao sau một trận mưa bất ngờ khi lên rừng cùng chồng. Bố mẹ của cô gái trẻ, những con người công tác và cống hiến hết lòng cho công việc trồng người không thể ngờ rằng đó cũng là ngày đưa những u ám, khắc nghiệt tới cho số phận con gái mình. Phương ra đời với cùng lúc hai dị tật là sứt môi hở hàm ếch và chứng bệnh hạn chế khả năng hấp thu dinh dưỡng. Sự tự ti, đau khổ dường như nặng gấp nhiều lần mức cân 30kg của cô gái 22 tuổi.

Anh Trương Văn Sỹ, bố của Nam Phương

Bên cạnh sự xa lánh, Phương vẫn rất may mắn khi được sống giữa tình yêu thương hết lòng của bố mẹ, gia đình, thầy cô và Phương cũng có được một người bạn thân để cùng nhau chia sẻ. Nhưng cung đường quen thuộc nơi quê nhà vẫn chỉ in dấu hình ảnh một cô gái tự ti, khép kín. Góc lớp vẫn chỉ chứng kiến giọt nước mắt và sự lảng tránh, thu mình giữa đám đông.

Với Phương, sự vô tư của trẻ thơ dần thay thế bằng nhận thức thực tế của tuổi trẻ. Cô gái chia sẻ: “Em nhận thấy khoảng cách giữa mình và bạn bè là quá lớn. Em muốn được ra ngoài thay vì cứ ở nhà nhìn vào máy tính như thế này… Em muốn giao lưu cùng bạn bè, được là một người bình thường, được xã hội đón nhận mình hơn”.

Thay đổi cuộc sống

Ngày cầm trên tay giấy báo tham gia từ chương trình “Thay đổi cuộc sống” cũng là ngày hạnh phúc ngập tràn đến với căn nhà nhỏ của Nam Phương.

Tuy có sợ hãi nhưng Nam Phương đặt lòng tin rất lớn vào những bác sĩ của mình. Nam Phương được Viện trưởng và Trưởng khoa, những người có tay nghề hàng đầu thực hiện phẫu thuật và đưa ra phác đồ điều trị lâu dài.

Thể trạng yếu khiến các bác sĩ khó thực hiện một cuộc đại phẫu quá lớn về ngoại hình cho Nam Phương. Nhưng việc phát hiện phần răng thừa gây cản trở lớn cho việc phát âm và lựa chọn phác đồ điều trị kết hợp châm cứu nhằm giảm sự tác động của chứng khó hấp thu mà các bác sĩ lựa chọn đã mang đến cho Phương nhiều hơn một ngoại hình hoàn hảo.

Nam Phương rạng ngời và thực sự lột xác

Hiện tại, Phương đã có được nhan sắc ưu nhìn: phần mũi thẳng, đôi mắt to hơn nhiều so với trước đây và làn da trắng, căng mịn. Đặc biệt, cô gái trẻ phát âm dễ nghe hơn và tăng 2kg trong vòng 3 tháng sang Hàn Quốc.

Ngày trở về, cô gái trẻ không chỉ có được sự tự tin về ngoại hình. Câu nói “nếu em tin vào chính mình, mọi người sẽ tin em” từ diễn giả Sơn Lâm đã đánh thức, thay đổi cả tâm hồn bấy lâu chỉ biết đau khổ, trốn chạy và tự ti của cô gái.

Giọt nước mắt hạnh phúc đã đến với Nam Phương 

Xem chương trình “Thay đổi cuộc sống” với sự thay đổi ngỡ ngàng của Nam Phương: 

“Thay đổi cuộc sống” là chương trình truyền hình thực tế do Đài Truyền hình Việt Nam kết hợp với kênh Raum Hàn Quốc thực hiện. Đây là chương trình mang tới cho những hoàn cảnh đặc biệt cơ hội phẫu thuật thẩm mỹ hoàn toàn miễn phí tại Hàn Quốc. Sau 3 tháng tham gia chương trình, các nhân vật sẽ trở về Việt Nam, đoàn tụ cùng gia đình và có được sự lột xác lớn về ngoại hình cũng như khởi đầu tích cực cho cuộc sống.

Bài: Lam An

Ảnh: VTV2

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register